Sự kiện - chuyên đề:

Sẽ xử nghiêm vụ ăn chặn hàng từ thiện ở trung tâm nhân đạo

 Sở LĐ-TB&XH TP Hà Nội đã cử cán bộ trực tiếp làm việc với trung tâm để xác minh sự việc, mức độ, số lượng người vi phạm…, từ đó sẽ đưa ra các hình thức kỷ luật tương xứng với hành vi vi phạm.

Mạnh thường quân trao quà cho trẻ em nghèo tại Huế. Ảnh: VIẾT LONG

Liên quan đến thông tin cán bộ Trung tâm Nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Hà Nội (xã Thụy An, huyện Ba Vì, Hà Nội), ngày 26-9, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Nguyễn Văn Hồi, Cục trưởng Cục Bảo trợ xã hội (Bộ LĐ-TB&XH), cho biết sau khi nắm bắt được thông tin qua báo chí, đơn vị có văn bản yêu cầu giám đốc Sở LĐ-TB&XH kiểm tra, xác minh và xử lý nghiêm theo các quy định của pháp luật (nếu có).

“Sự việc nếu đúng như báo chí phản ánh là rất nghiêm trọng, nên chúng tôi yêu cầu phải làm nghiêm và có báo cáo về đơn vị” – ông Hồi nhấn mạnh.

Chiều cùng ngày, ông Hoàng Thành Thái, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP Hà Nội, khẳng định đã cử cán bộ trực tiếp làm việc với trung tâm để xác minh sự việc, mức độ, số lượng người vi phạm…, từ đó sẽ đưa ra các hình thức kỷ luật tương xứng với hành vi vi phạm.

Ông Thái cho rằng đây là sự việc rất đáng tiếc và cá nhân lãnh đạo đơn vị rất buồn. Vì nhiều năm qua, ngành LĐ-TB&XH Hà Nội đã làm tốt công tác chăm sóc người già, trẻ em khuyết tật, trong đó có sự đóng góp lớn của mạnh thường quân để giúp các đối tượng trên có điều kiện sống tốt nhất.

“Nếu sự việc này đúng sẽ làm mất lòng tin của các nhà hảo tâm. Vì vậy, quan điểm của chúng tôi là xử nghiêm, sai đến đâu xử lý đến đó, không bao che, dung túng cho hành vi này…” – ông Thái nhấn mạnh.

Trước đó, một số báo chí có nêu thông tin phản ánh về tình trạng nhiều cán bộ, nhân viên đang công tác tại Trung tâm Nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Hà Nội thường xuyên tuồn hàng từ thiện do các cá nhân, tổ chức trao tặng vào các dịp lễ, tết ra ngoài để đưa cho người thân lấy về nhà.

Liên quan đến sự việc trên, ngày 19-9, Trung tâm Nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật có báo cáo nhanh với Sở LĐ-TB&XH TP Hà Nội.

Theo đó, hai nhân viên Đào Thị Phương và Nguyễn Thị Liên, công tác tại Phòng phục hồi chức năng, khai nhận chiều 8-9 đã chuyển hàng quà tặng qua hàng rào.

Trong đó, Đào Thị Phương nhận chuyển ba dây sữa ống hút, hai bịch bim bim, sáu cái bánh Trung thu, một hộp kẹo. Nguyễn Thị Liên khai đã chuyển ba dây sữa ống hút, hai hộp bim bim, sáu cái bánh Trung thu, một hộp kẹo.

Cả hai nhân viên này cho biết đây là quà khách đến thăm tặng cho cán bộ chăm sóc đối tượng. Vì cuối giờ chiều, không kịp báo cáo ban giám đốc trung tâm nên hai người này đã chuyển những thứ quà tặng đó qua tường rào để mang về nhà cho con. Hai nhân viên Phương và Liên khẳng định sự việc này xảy ra lần đầu.

Trung tâm Nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật đề xuất hình thức xử lý cảnh cáo đối với hai nhân viên Phương và Liên, đồng thời khiển trách bảo vệ Trịnh Văn Hựu đã không làm tròn trách nhiệm trong ca trực của mình.

Theo PLO

08:22:41 27-09-GMT+0700

 Sở LĐ-TB&XH TP Hà Nội đã cử cán bộ trực tiếp làm việc với trung tâm để xác minh sự việc, mức độ, số lượng người vi phạm…, từ đó sẽ đưa ra các hình thức kỷ luật tương xứng với hành vi vi phạm. Liên quan đến thông tin cán bộ Trung tâm Nuôi […]

Đối tác của chúng tôi