Sự kiện - chuyên đề:

Sở tư pháp tỉnh Quảng Ninh: Tọa đàm, gặp mặt các doanh nghiệp tổ chức hoạt động trong lĩnh vực bổ trợ tư pháp

VHDN: Sáng ngày 24/8/2022 tại thành phố Hạ Long, Sở tư pháp tỉnh Quảng Ninh tổ chức chương trình toạ đàm, gặp mặt kết nối doanh nghiệp, tổ chức hoạt động trong lĩnh vực bổ trợ tư pháp trên địa bàn tỉnh.

Chủ trì hội nghị có đồng chí Lê Thành Cung-Giám đốc Sở tư pháp tỉnh Quảng Ninh; Các đồng chí lãnh đạo Sở tư pháp; Đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành: Văn phòng UBND tỉnh; Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư; Sở Kế hoạch và Đầu tư; Sở Tài chính; Sở Lao động, Thương binh và xã hội; Sở Tài nguyên – Môi trường; Sở Y tế; Công an; Cục thuế; Cục thi hành án dân sự; Tòa án nhân dân; Viện kiểm sát nhân dân; Trung tâm truyền thông; Đại diện lãnh đạo Liên đoàn lao động; Hiệp hội doanh nghiệp; Hội Luật gia ; Đoàn Luật sư; Hội Công chứng viên; Đại diện các tổ chức hành nghề trong lĩnh vực bổ trợ tư pháp, gồm: các tổ chức hành nghề công chứng, đấu giá tài sản, luật sư, tư vấn pháp luật, thừa phát lại, giám định tư pháp…

Đồng chí Lê Thành Cung-Giám đốc Sở tư pháp phát biểu tại buổi toạ đàm

Tại hội nghị, đồng chí Huỳnh Thị Mai Anh-Phó giám đốc Sở tư pháp thông tin tới các đại biểu về kết quả hoạt động của các tổ chức hành nghề trong lĩnh vực bổ trợ tư pháp và công tác quản lý Nhà nước của Sở tư pháp trong lĩnh vực bổ trợ tư pháp trong thời gian qua. Trao đổi, thảo luận về nâng cao chất lượng công tác tự quản của các tổ chức xã hội nghề nghiệp của công chứng viên, luật sư… Sở tư pháp muốn lắng nghe ý kiến đóng góp của các doanh nghiệp, tổ chức hành nghề trong lĩnh vực bổ trợ tư pháp để Sở tư pháp thực hiện công tác quản lý Nhà nước hiệu quả hơn. Các tham luận của Đoàn luật sư tỉnh Quảng Ninh, hội công chứng viên tỉnh Quảng Ninh và các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực bổ trợ tư pháp đã nêu lên những thuận lợi, khó khăn đối với tổ chức, doanh nghiệp mình và đưa ra những kiến nghị đối với Sở tư pháp và các sở, ngành của tỉnh Quảng Ninh.

Đại diện tổ chức hành nghề công chứng phát biểu bài tham luận

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Lê Thành Cung-Giám đốc Sở tư pháp ghi nhận và đánh giá cao kết quả đã đạt được của các tổ chức, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bổ trợ tư pháp, sự phối kết hợp giữa Đoàn luật sư tỉnh Quảng Ninh với Sở tư pháp trong công tác quản lý Nhà nước về luật sư… Phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục khó khăn, thực hiện đầy đủ các giải pháp để cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh Quốc gia.

Đại diện Đoàn luật sư tỉnh Quảng Ninh phát biểu bài tham luận

Là một trong những hoạt động của Sở tư pháp trong thời gian qua, chương trình toạ đàm gặp mặt kết nối doanh nghiệp, tổ chức hoạt động trong lĩnh vực bổ trợ tư pháp do Sở tư pháp tỉnh Quảng Ninh tổ chức diễn ra thành công tốt đẹp.

Quang cảnh buổi toạ đàm

Hữu Hiệp

16:10:12 24-08-GMT+0700

VHDN: Sáng ngày 24/8/2022 tại thành phố Hạ Long, Sở tư pháp tỉnh Quảng Ninh tổ chức chương trình toạ đàm, gặp mặt kết nối doanh nghiệp, tổ chức hoạt động trong lĩnh vực bổ trợ tư pháp trên địa bàn tỉnh. Chủ trì hội nghị có đồng chí Lê Thành Cung-Giám đốc Sở tư […]

Đối tác của chúng tôi