Sự kiện - chuyên đề:

Sở Văn hóa Hà Nam làm việc với chùa Tam Chúc sau vụ biển người chen lấn

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nam yêu cầu chùa Tam Chúc phải thực hiện nghiêm thông điệp 5K, có biện pháp phân luồng để tránh tình trạng du khách chen lấn.

Trao đổi với Zing trưa 15/3, ông Tạ Đình Quyền, Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nam, cho biết đoàn công tác của sở đã đến làm việc với ban quản lý khu du lịch chùa Tam Chúc sau khi có tình trạng không đảm bảo an toàn phòng dịch xảy ra tại chùa này.

Đoàn công tác do Phó giám đốc Nguyễn Văn Trọng dẫn đầu yêu cầu chùa Tam Chúc phải thực hiện nghiêm thông điệp 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế, tăng cường tuyên truyền, yêu cầu người dân đeo khẩu trang và giữ khoảng cách.

Bien nguoi o chua Tam Chuc anh 1
Hơn 4 vạn du khách đổ về chùa Tam Chúc trong ngày 14/3. Ảnh: OFFB.

Cơ quan quản lý văn hóa cũng yêu cầu đơn vị quản lý chùa Tam Chúc phải phân luồng khách ngay từ ngoài cổng vào để tránh ùn ứ tại nơi bán vé.

Theo thượng tọa Thích Minh Quang, Phó trụ trì chùa Tam Chúc, nhà chùa và ban quản lý di tích sẽ họp trong ngày 15/3 để sắp xếp lại, tìm ra giải pháp đảm bảo phòng dịch khi đón lượng lớn du khách đến thăm.

Trong sáng 15/3, Zing đã trao đổi với một cán bộ của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về vấn đề tại chùa Tam Chúc. Vị này cho biết đã báo cáo lãnh đạo bộ và đề xuất ra văn bản quán triệt cho cả giai đoạn cao điểm du lịch 30/4 và 1/5 sắp tới.

Trước đó, trưa 14/3, tình trạng ùn ứ, chen lấn xô đẩy xảy ra tại khu vực bến thuyền của chùa Tam Chúc. Nhiều du khách không đeo khẩu trang và không thực hiện các biện pháp giãn cách phòng dịch.

Theo ước tính của ban quản lý khu du lịch, lượng du khách đến chùa đã tăng đột biến, lên khoảng 40.000-50.000 người trong ngày 14/3.

Theo Zing

16:22:32 15-03-GMT+0700

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nam yêu cầu chùa Tam Chúc phải thực hiện nghiêm thông điệp 5K, có biện pháp phân luồng để tránh tình trạng du khách chen lấn. Trao đổi với Zing trưa 15/3, ông Tạ Đình Quyền, Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà […]

Đối tác của chúng tôi