Sự kiện - chuyên đề:

Suất cơm nghĩa tình

VHDN: Nơi đô thành vẫn còn nhiều mảnh đời không may mắn, hằng ngày họ phải nhọc nhằn mưu sinh. Thấu hiểu được điều đó, một vị sư già đã mở rộng lòng từ bi, giúp đỡ.

Sư thầy Thích Thiện Nhơn vui đùa bên trẻ

Được nghe những người công nhân và lao động nghèo khen có một ngôi chùa nhỏ mang tên Pháp Bình nằm tại ấp 5, xã Hưng Long, huyện Bình Chánh, TP.HCM mỗi ngày nấu 100 suất cơm miễn phí, tôi đã “mục sở thị” để xem thực hư thế nào. Có mặt tầm 11h trưa, tôi thấy có nhiều người lao động nghèo vào nhận cơm. Tại bếp cơm có các cụ già và một sư thầy già luôn tay luôn chân, người thì luộc thêm nồi rau, người xới cơm, người gắp thức ăn cho vào hộp… Không muốn làm phiền sư thầy, tôi đành ngồi một chỗ lặng lẽ quan sát. Có thể dễ nhận thấy những người đến nhận cơm đa phần là những công nhân, người bán hàng rong, bán vé số và sinh viên nghèo. Một suất cơm miễn phí tặng cho mọi người chỉ có 5 nghìn đồng, gồm cơm chay đủ món, canh, tráng miệng. Sau khi quan sát tôi mới biết chủ nhân chính của bếp cơm từ thiện là sư thầy Thích Thiện Nhơn.

Qua tìm hiểu, tôi được biết sư thầy Thích Thiện Nhơn, Trụ trì Chùa Pháp Bình, ấp 5, xã Hưng Long đã vào tuổi “Bát thập”, nhưng vẫn tất tả ngược xuôi đi làm từ thiện. Ở đâu có người khó khăn, hoạn nạn, không sớm thì muộn, thầy cũng có mặt để giúp người khốn khó vượt qua khó khăn. Với tấm lòng bao dung và bác ái, thầy thường động lòng khi chứng kiến những người dân quanh năm lam lũ đói nghèo, những đứa trẻ thất học phải bươn trải bán từng tấm vé số, những cụ già neo đơn không nơi nương tựa… Thầy quyết tâm đi gõ cửa từng nhà, từng người, mạnh thường quân, những con người có cùng chung chí hướng để thành lập bếp cơm từ thiện, cùng chung tay mang đến những cái chăn, quyển vở, suất cơm ấm lòng cho người nghèo khó. “Tuy chùa còn rất nhiều khó khăn nhưng người khổ trên cả nước còn rất nhiều, thầy có được bao nhiêu tiền dành dụm tiết kiệm, tích cóp lại, góp gió thành bão. Có ít thì thầy ủng hộ những học sinh nghèo hiếu học và những người tàn tật. Có nhiều thì thầy đi khắp nơi để giúp đỡ những gia đình khó khăn, người già neo đơn, xây nhà tình thương…, giúp được ai thì mình giúp ”, Sư thầy chia sẻ.

Chuẩn bị suất ăn miễn phí cho người nghèo. mồ côi.

Mong rằng với tinh thần tương thân tương ái, sự hăng say của các cụ già lớn tuổi đang chung sức cùng với sư thầy bên mô hình SUẤT CƠM NGHĨA TÌNH sẽ được nhân rộng ra như mong ước của Đại đức Thích Thiện Nhơn. Sự sẻ chia đó sẽ không dừng lại ở bát cơm tấm áo, cuốn vở nghĩa tình…, mà còn là sự đồng lòng của mỗi người khi bắt gặp một hoàn cảnh không may mắn trong cuộc sống.

Trong những năm qua, số tiền mà sư thầy Thích Thiện Nhơn giúp đỡ cho những mảnh đời khó khăn trong cả nước lên hàng trăm triệu đồng. Việc làm từ thiện, nhân đạo của thầy đã góp phần không nhỏ vào công tác an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới.

Thiện Nhân

09:34:06 11-06-GMT+0700

VHDN: Nơi đô thành vẫn còn nhiều mảnh đời không may mắn, hằng ngày họ phải nhọc nhằn mưu sinh. Thấu hiểu được điều đó, một vị sư già đã mở rộng lòng từ bi, giúp đỡ. Được nghe những người công nhân và lao động nghèo khen có một ngôi chùa nhỏ mang tên Pháp […]

Đối tác của chúng tôi