Sự kiện - chuyên đề:

Sulli và Goo Hara tử tự: Bi kịch người nổi tiếng

Cái chết của Goo Hara, Sulli một lần nữa gióng hồi chuông cảnh báo hiện trạng nhiều ngôi sao Hàn tự sát do không chịu nổi áp lực ngành công nghiệp giải trí khắc nghiệt.

Những tháng cuối năm 2019 vô cùng ảm đạm với showbiz Hàn Quốc khi trong một thời gian ngắn, 2 nữ ca sĩ nổi tiếng là Sulli và Goo Hara lần lượt qua đời với cùng một nguyên nhân: tự tử. Họ không những là chị em thân thiết mà còn chia sẻ số phận giống nhau khi đều có sự nghiệp huy hoàng nhưng lại lận đận trong đường tình duyên, chịu sự chỉ trích nặng nề của công chúng và cuối cùng đều bạc mệnh.

Cái chết của Goo Hara, Sulli một lần nữa gióng hồi chuông cảnh báo hiện trạng nhiều ngôi sao Hàn tự sát do không chịu nổi áp lực ngành công nghiệp giải trí khắc nghiệt. Trước khi chọn cái kết cực đoan, nhiều nghệ sĩ đã tiết lộ bất ổn tâm lý phải chống chọi, đáng tiếc là chẳng ai ngờ, cũng chẳng ai hiểu họ cô độc đến đâu.

Hàn Quốc hiện có tỉ lệ tự tử cao thứ hai trong các nước OECD (Tổ chức Hợp tác và phát triển kinh tế), theo bài viết đăng trên website United Press International (UPI) ngày 11/6/2019.

Năm 2017, có 12.463 người tự tử ở Hàn Quốc. Trước đó, số liệu Tổ chức Y tế thế giới báo cáo năm 2016, cứ 100.000 người Hàn thì 26,9 người chết vì tự tử.

Áp lực là thứ mà sao Hàn phải làm quen ngay từ khi có ý định bước chân vào nghề. Trước khi chịu áp lực của sự nổi tiếng, họ đã phải tập luyện khắt khe và gian khổ nhiều khi mất hơn 10 năm mới có cơ hội trình diễn…

Thành viên của các nhóm nhạc thần tượng Hàn Quốc gần như đánh mất quyền tự do đối với cuộc sống cá nhân. Họ được xây dựng theo hình mẫu hoàn hảo, bởi vậy không chỉ đẹp từ ngoại hình, lối trình diễn đến lối ứng xử trước truyền thông, người hâm mộ, họ thậm chí không được phép mắc sai lầm. Nếu không, họ phải trả giá bằng sự nghiệp mất nhiều năm gây dựng.

Họ luôn phải duy trì hình ảnh đẹp đẽ bằng việc theo đuổi chế độ ăn kiêng đến cực đoan, nở nụ cười rạng rỡ bất cứ khi nào xuất hiện nơi công cộng, thậm chí bị cấm hẹn hò hoặc làm những gì khác số đông.

Khi được đứng trên sân khấu như mơ ước, cũng là lúc các nghệ sĩ phải đối mặt với lịch làm việc dày đặc, đẩy bản thân đến tình trạng kiệt sức, bỏ bữa triền miên và thiếu ngủ trầm trọng.

Căng thẳng và áp lực, hàng loạt nghệ sĩ Kpop phải chiến đấu với chứng trầm cảm và các vấn đề sức khỏe khác.

Dù vậy, thật khó để các ca sĩ Kpop phá vỡ hợp đồng thường được gọi là “hợp đồng nô lệ” của họ với công ty quản lý bởi các hình phạt và khoản tiền bồi thường có thể lên đến hàng chục ngàn tới cả trăm ngàn USD.

Theo Đời sống Plus/GĐVN

11:28:52 25-11-UTC

Cái chết của Goo Hara, Sulli một lần nữa gióng hồi chuông cảnh báo hiện trạng nhiều ngôi sao Hàn tự sát do không chịu nổi áp lực ngành công nghiệp giải trí khắc nghiệt. Những tháng cuối năm 2019 vô cùng ảm đạm với showbiz Hàn Quốc khi trong một thời gian ngắn, 2 […]

Đối tác của chúng tôi