Sự kiện - chuyên đề:

Supe Lâm Thao ra mắt dòng sản phẩm phân bón mới NPK-S vi sinh và hữu cơ khoáng vi sinh tại thị trường Tây Nguyên và phía Nam

VHDN: Tiếp nối thành công trong Lễ xuất bán dòng sản phẩm phân bón mới NPK-S vi sinh Lâm Thao và Hữu cơ khoáng vi sinh Lâm Thao đầu tiên ra thị trường tại các tỉnh phía Bắc đầu tháng 2 năm 2023, sáng ngày 08/3/2023, tại thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, Công ty CP Supe Phốt phát và Hoá chất Lâm Thao tổ chức Lễ ra mắt các sản phẩm phân bón mới nêu trên ở thị trường Tây Nguyên và phía Nam.

Toàn cảnh hội nghị ra mắt sản phẩm phân bón mới tại Đắk Lắc

Đến dự có Tiến sĩ Bùi Huy Hiền, Phó Chủ tịch Hội Khoa học Đất Việt Nam; ông Lê Văn Hải, Tổng Giám đốc Biowish Việt Nam và đại diện Biowish Mỹ; đại diện các nhà phân phối sản phẩm phân bón Lâm Thao và khách hàng sử dụng sản phẩm của Công ty tại khu vực phía Nam .

Ông Phạm Thanh Tùng – Tổng Giám đốc Công ty giới thiệu về quá trình nghiên cứu, sản xuất, thử nghiệm hai dòng sản phẩm phân bón mới

Phát biểu tại buổi Lễ ra mắt sản phẩm, ông Phạm Thanh Tùng, Tổng Giám đốc Công ty cho biết: Với mục tiêu không ngừng đổi mới phát triển, thời gian qua, Công ty đã phối hợp với các chuyên gia của Trung tâm nghiên cứu phân bón và dinh dưỡng cây trồng (thuộc Viện Thổ nhưỡng nông hóa – Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn) cùng Công ty Biowish Việt Nam (thuộc Tập đoàn Biowish của Mỹ) nghiên cứu công thức và công nghệ sản xuất để cấy vi sinh vật có ích là dòng Bacillus vào nhóm phân bón NPK- S Lâm Thao và Hữu cơ khoáng Lâm Thao. Sau hơn hai năm vừa nghiên cứu sản xuất, vừa khảo nghiệm đánh giá đầy đủ trên các loại cây trồng và môi trường đất khác nhau, hai nhóm sản phẩm NPK-S vi sinh Lâm Thao và Hữu cơ khoáng vi sinh Lâm Thao gồm sáu loại của Công ty là: NPK-S*M1 vi sinh Lâm Thao 5-10-3+8S; NPK-S*M1 vi sinh Lâm Thao 12-5-10+14S; NPK-S vi sinh Lâm Thao 13-13-13+4S; NPK-S vi sinh Lâm Thao 16-8-16+4S; NPK-S vi sinh Lâm Thao 16-16-8+6S và Hữu cơ khoáng vi sinh Lâm Thao 3-5-2+2S+TE đã được Cục Bảo vệ thực vật (Bộ Nông nghiệp và phát triển Nông thôn) kiểm tra, thẩm định, đánh giá và cấp Quyết định công nhận phân bón lưu hành tại Việt Nam.

Trong ý kiến phát biểu tại Hội nghị, TS Bùi Huy Hiền, Phó Chủ tịch Hội Khoa học Đất Việt Nam nhấn mạnh: Các sản phẩm mới chứa vi sinh của Supe Lâm Thao đã được thông qua khảo nghiệm trong hơn hai năm qua và được Hội đồng các Nhà khoa học đánh giá cao về hiệu quả tăng năng suất, hiệu quả kinh tế và khả năng cải tạo đất. Đồng thời, Tiến sĩ cũng đánh giá cao về sự nỗ lực đổi mới sáng tạo của Supe Lâm Thao trong lĩnh vực sản xuất phân bón tại Việt Nam. Lấy chính đối chứng là NPK hàm lượng như nhau, một bên có vi sinh và một bên không vi sinh, các nhà khoa học  nhận thấy vi sinh có tác dụng giống như men tiêu hóa giúp cây phân giải chất khó tiêu thành dễ tiêu, bộ rễ phát triển dễ hút thức ăn hơn. Ngoài ra, chúng còn có tác dụng cải tạo đất, duy trì, phát triển độ phì nhiêu, độ xốp, độ ẩm, vi sinh vật bên trong.

Các dòng sản phẩm phân bón có bổ sung vi sinh của Lâm Thao

Đại diện phòng Kỹ thuật Công ty cổ phần Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao, ông Trần Đại Nghĩa, Trưởng phòng và đại diện Công ty Biowish Việt Nam, ông Lê Văn Hải, Tổng Giám đốc đã thông tin chi tiết về quá trình nghiên cứu, phát triển và ưu điểm các sản phẩm mới chứa vi sinh của Supe Lâm Thao. Theo đó, với sự kết hợp hoàn hảo giữa phân bón vô cơ, phân hữu cơ và các chủng vi sinh vật Bacillus hữu ích, phân bón chứa vi sinh của Supe Lâm Thao không những góp phần tăng năng suất và chất lượng nông sản từ 10-20% mà còn giúp cải thiện đất trồng toàn diện trên cả ba mặt hóa học, sinh học và vật lý chỉ trong một lần bón phân; nâng cao sức đề kháng của cây trồng trước các loại sâu bệnh. Đồng thời, tăng sức chống chịu cho cây trồng trong điều kiện phèn, mặn và ngộ độc hữu cơ; giúp giảm lượng phân bón sử dụng, qua đó nhằm giúp khách hàng hiểu rõ hơn và yên tâm sử dụng các sản phẩm mới của Supe Lâm Thao.

Các đại biểu dự lễ ra mắt sản phẩm mới.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe những đánh giá thông qua thực tế sử dụng hiệu quả các dòng sản phẩm mới trước đó của Supe Lâm Thao trên cây trồng do ông Nguyễn Hồng Nghị – nông dân xã Ea Mnang, huyện Cư Mgar, tỉnh Đắk Lắk và bà Trần Thị Hiền – nông dân xã Hiệp An, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng; cùng Nhà phân phối sản phẩm phân bón Lâm Thao Nguyễn Trí Quyết – Giám đốc Công ty TNHH một thành viên sản xuất Thương mại và dịch vụ Tấn Tài.

Trong thời gian tới, Công ty tiếp tục tổ chức các Hội nghị hướng dẫn sử dụng và mô hình trình diễn sử dụng phân bón Lâm Thao tại các tỉnh phía Nam nói riêng cũng như trên phạm vi cả nước nói chung để giúp nông dân sản xuất nông nghiệp đạt hiệu quả cao.

Hoa Mua – NGuyễn Sản

08:12:36 09-03-GMT+0700

VHDN: Tiếp nối thành công trong Lễ xuất bán dòng sản phẩm phân bón mới NPK-S vi sinh Lâm Thao và Hữu cơ khoáng vi sinh Lâm Thao đầu tiên ra thị trường tại các tỉnh phía Bắc đầu tháng 2 năm 2023, sáng ngày 08/3/2023, tại thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, […]

Đối tác của chúng tôi