Sự kiện - chuyên đề:

Suzuki Việt Nam giới thiệu mẫu xe đa dụng mới Hybrid Ertiga, giá từ 539 triệu đồng

Suzuki Việt Nam đã chính thức giới thiệu mẫu xe đa dụng (MPV) mới Hybrid Ertiga – dòng xe Hybrid đầu tiên trong phân khúc MPV ở Việt Nam sở hữu công nghệ Suzuki Smart Hybrid thân thiện với môi trường.

Suzuki Hybrid Ertiga. Ảnh: BNEWS/TTXVN phát

Suzuki Hybrid Ertiga. Ảnh: BNEWS/TTXVN phát

Xe được nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia đi kèm nhiều cải tiến trong thiết kế, nâng cao sự thoải mái, an toàn, cũng như cung cấp nhiều sự lựa chọn hơn về phiên bản và màu sắc.

Hybrid Ertiga sử dụng công nghệ Smart Hybrid, cho phép sử dụng nguồn năng lượng từ động cơ xăng, kết hợp với bộ máy phát tích hợp khởi động (ISG) và pin Lithium-Ion đem đến kết quả đáng kể trong việc cải thiện mức tiêu thụ nhiên liệu và mức phát thải CO2, mang lại lựa chọn thông minh và tươi mới cho một lối sống xanh hơn.

Bên cạnh các giá trị cốt lõi của mẫu xe Ertiga như mức giá hợp lý, tiết kiệm nhiên liệu, Suzuki mang tới cho mẫu xe mới tổng cộng 32 cải tiến, chú trọng vào nâng cao sự an toàn, thoải mái, đến việc chăm chút tỉ mỉ từ nội thất đến ngoại thất.

Công nghệ Hybrid thông minh được xem là cải tiến đem lại nhiều ấn tượng, bởi đây là lần đầu tiên công nghệ Smart Hybrid được trang bị trên dòng xe MPV 7 chỗ Hybrid Ertiga. Ảnh: BNEWS/TTXVN phát

Công nghệ Hybrid thông minh được xem là cải tiến đem lại nhiều ấn tượng, bởi đây là lần đầu tiên công nghệ Smart Hybrid được trang bị trên dòng xe MPV 7 chỗ Hybrid Ertiga. Ảnh: BNEWS/TTXVN phát

Một số điểm cải tiến đáng chú ý có thể kể đến như: Hệ thống kiểm soát hành trình Cruise Control, đèn báo số mới (GSI), đèn hướng dẫn mới, đèn tự động mới, gương chiếu hậu gập điện mới, ăng-ten độ nhạy cao, bảng hiển thị thông tin, cửa sau tự động, camera 360 độ, hệ thống cân bằng điện tử (ESP) và nhiều tính năng khác.

Ngoài ra, nhằm đa dạng hóa sự lựa chọn cho người dùng, Hybrid Ertiga có tới 6 phiên bản màu sắc, trên cả 3 phiên bản số sàn MT, số tự động AT và Sport Limited. Giá bán cho phiên bản Hybrid Ertiga số sàn MT là 539 triệu, phiên bản Hybird Ertiga số tự động AT giá 609 triệu và phiên bản Hybrid Ertiga Sport Limited có giá 678 triệu đồng.

Trong 3 phiên bản trên, Hybrid Ertiga được xem là cải tiến đem lại nhiều ấn tượng, bởi đây là lần đầu tiên công nghệ Smart Hybrid được trang bị trên dòng xe MPV 7 chỗ.

Khoang lái Suzuki Hybrid Ertiga. Ảnh: BNEWS/TTXVN phát

Khoang lái Suzuki Hybrid Ertiga. Ảnh: BNEWS/TTXVN phát

Không giống các mẫu xe thuần điện bị phụ thuộc hoàn toàn vào pin và sạc, Hybrid Ertiga sử dụng nguồn năng lượng kết hợp từ động cơ xăng với bộ máy phát tích hợp khởi động (ISG) và pin Lithium-Ion. Công nghệ có cấu trúc cải thiện đáng kể hiệu quả nhiên liệu và mang đến trải nghiệm mới cho khách hàng.

Cụ thể, ISG hoạt động như một bộ khởi động, tiếp sức khi chiếc xe cần tăng tốc, thông qua năng lượng trữ trong pin Lithium-Ion. Khi giảm tốc, ISG đóng vai trò chuyển động năng thành điện năng để tích trữ năng lượng vào pin.

Bộ pin 6Ah 12V với công nghệ Lithium-Ion có ưu điểm là khả năng sạc nhanh hơn và độ bền cao hơn, qua đó cho thời gian sử dụng dài hơn. Bộ phận này được đặt ở phía dưới ghế ngồi của người lái nên đặc biệt tối ưu không gian, thiết kế với lớp bọc chống nước để đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Suzuki Hybrid Ertiga được nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia về phân phối với giá bán từ 539 triệu đồng. Ảnh: BNEWS/TTXVN phát

Suzuki Hybrid Ertiga được nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia về phân phối với giá bán từ 539 triệu đồng. Ảnh: BNEWS/TTXVN phát

Đặc biệt khi dừng chờ, động cơ xăng có thể ngắt hoàn toàn để tiết kiệm nhiên liệu nhưng vẫn duy trì hoạt động của các thành phần điện trong xe, tiện ích này được mang tới bởi tính năng Idle Stop – hệ thống tự động ngắt động cơ tạm thời khi máy chờ và tự khởi động lại khi người lái tiếp tục di chuyển.

Những tính năng đột phá và thông minh đó giúp Hybrid Ertiga đạt mức tiêu thụ nhiên liệu chỉ 5,05 lít/100km (đường ngoài đô thị). Kết quả này cho thấy sự tiên phong của Suzuki trong đột phá công nghệ Hybrid ở phân khúc MPV 7 chỗ tại Việt Nam. Đồng thời, một số thống kê đã chứng minh rằng lượng khí thải CO2 từ Hybrid Ertiga ít hơn đến 6 tấn so với một số mẫu xe sử dụng động cơ đốt trong./.

Theo BNews

15:03:40 03-10-GMT+0700

Suzuki Việt Nam đã chính thức giới thiệu mẫu xe đa dụng (MPV) mới Hybrid Ertiga – dòng xe Hybrid đầu tiên trong phân khúc MPV ở Việt Nam sở hữu công nghệ Suzuki Smart Hybrid thân thiện với môi trường. Suzuki Hybrid Ertiga. Ảnh: BNEWS/TTXVN phát Xe được nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia […]

Đối tác của chúng tôi