Sự kiện - chuyên đề:

“Tâm bằng hữu Cẩm Phả” – Sống để yêu thương, chia sẻ cùng cộng đồng

VHDN: Ghi dấu hành trình thiện nguyện suốt hơn 8 năm ở trong và ngoài tỉnh Quảng Ninh. Ngày 2/10/2022 vừa qua, Câu lạc bộ “Tâm bằng hữu Cẩm Phả” tổ chức chương trình gala “Những bước chân thầm lặng” tôn vinh những doanh nhân đã thầm lặng chia sẻ, giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh, kém may mắn tại tp Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh.

CLB Tâm bằng hữu trao tặng tiền mặt cho các em có hoàn cảnh khó khăn tại Gala “Những bước chân thầm lặng”.

Câu lạc bộ Tâm bằng hữu ra đời ngày 24/7/2014 tại thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh. Ban đầu CLB chỉ có 20 thành viên, đều là những người trên 30 tuổi, sau khi tình nguyện gia nhập CLB phải được Ban quản trị xét, đồng ý mới được tham gia hoạt động. Đến nay CLB đã có 83 thành viên, phần lớn có hộ khẩu tại Cẩm Phả, 3 thành viên ở Hạ Long và 3 thành viên hiện đang định cư ở nước ngoài nhưng sẵn sàng đóng góp tham gia tất cả các hoạt động của CLB. Tổ chức của CLB gồm 1 Chủ nhiệm, 5 phó Chủ nhiệm phụ trách 5 mảng rõ ràng từ trưởng bộ phận từ thiện, trưởng bộ phận hiếu nghĩa, tín ngưỡng, tâm linh, bộ phận thủ quỹ, tổ chức sự kiện, bộ phận tuyên truyền, văn hóa đến du lịch, đời sống. Nguồn quỹ ủng hộ phần lớn do các thành viên đóng góp, chiếm từ 70 – 80% và cũng thu hút từ nguồn bên ngoài của những người muốn tham gia thiện nguyện. Qua các kênh thông tin, biết nơi nào khó khăn là Ban Chủ nhiệm họp các thành viên thống nhất quyên góp và xây dựng kế hoạch đi ủng hộ.

Bằng khen của CLB Tâm Bằng Hữu được Ban Chấp Hành Trung Ương Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam trao tặng năm 2017.

Đêm Gala “những bước chân thầm lặng” được CLB Tâm bằng hữu tổ chức tại Cẩm Phả còn có sự góp mặt của các CLB hoạt động từ thiện trong tỉnh Quảng Ninh như CLB Thiện Nguyện Và Những Người Bạn; CLB Thiện Nguyện Quảng Ninh; CLB Từ Thiện Quảng Ninh Thân Yêu; CLB Thiện Nguyện Tâm Thành… Chương trình nhằm tôn vinh những tấm lòng nhân ái kết lại tạo nên sức mạnh làm từ thiện, đó chính là những doanh nhân của tỉnh Quảng Ninh đã thầm lặng chia sẻ, giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh, kém may mắn. 8 năm ra đời, phát triển để hoạt động, thời gian ngắn ngủi so với nhiều tổ chức xã hội khác, vậy mà những việc làm thiện nguyện của những doanh nhân ấy đã và đang lan toả và vươn xa.

Các thành viên CLB chụp hình lưu niệm lễ bế mạc Gala “Những bước chân thầm lặng”

Từ khi thành lập, các thành viên CLB đã tổ chức biết bao chuyến thiện nguyện. Ban đầu là những nồi cháo nhân đạo hay tặng bảo hiểm cho học sinh nghèo vùng sâu vùng xa rồi đến những mảnh đời bất hạnh không may gặp rủi ro trong cuộc sống. Không chỉ đi làm từ thiện ở Quảng Ninh, CLB còn đi xa để hỗ trợ xây nhà tình thương cho bà con các tỉnh Hà Tĩnh, Hà Giang, Thái Nguyên …

Mỗi năm CLB tổ chức thăm hỏi, tặng quà đến cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, có năm tặng đến 150 triệu đồng quà tết cho người nghèo. Năm học 2017 – 2018, CLB “Tâm bằng hữu” đã tặng 44 suất quà cho học sinh nghèo học giỏi trên địa bàn Cẩm Phả, mỗi suất trị giá 500.000 đồng. CLB cũng thông qua kênh thông tin của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Giang, vận động hội viên đóng góp, ủng hộ nhân dân 2 huyện Quản Bạ và Vị Xuyên (Hà Giang) 120 triệu đồng.

Mục tiêu của CLB trong thời gian tới là tiếp tục vận động toàn thể hội viên quyên góp để giúp đỡ được nhiều người hơn nữa những mảnh đời nghèo khó, bất hạnh, nhất là dịp Tết đến, xuân về.

Hữu Hiệp

16:56:06 03-10-GMT+0700

VHDN: Ghi dấu hành trình thiện nguyện suốt hơn 8 năm ở trong và ngoài tỉnh Quảng Ninh. Ngày 2/10/2022 vừa qua, Câu lạc bộ “Tâm bằng hữu Cẩm Phả” tổ chức chương trình gala “Những bước chân thầm lặng” tôn vinh những doanh nhân đã thầm lặng chia sẻ, giúp đỡ những mảnh đời […]

Đối tác của chúng tôi