Sự kiện - chuyên đề:

Tấm thẻ nhỏ, nghĩa tình lớn

VHDN: Hưởng ứng đợt phát động Chương trình tặng sổ bảo hiểm xã hội (BHXH), thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho người có hoàn cảnh khó khăn, vừa qua, một số người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP.Phan Thiết rất vui mừng được BHXH tỉnh Bình Thuận trao tặng sổ BHXH, thẻ BHYT- được hỗ trợ từ sự đóng góp của công chức viên chức (CCVC) và người lao động (NLĐ) thuộc BHXH tỉnh.

Bà Trịnh Thị Hòa (73 tuổi), trú tại Khu phố 8 (phường Mũi Né, TP.Phan Thiết) cho biết, do hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, nên bà được chính quyền địa phương xem xét và BHXH tỉnh Bình Thuận trao tặng thẻ BHYT. Việc này giúp cho gia đình bà vơi bớt phần nào khó khăn trong cuộc sống. “Cuộc sống gia đình tôi còn khó khăn. Tôi rất mừng khi được BHXH tỉnh tặng thẻ BHYT. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều trong việc chăm sóc sức khỏe, cũng như đỡ tốn viện phí và thuốc mỗi lần tôi đi khám bệnh”- bà Hòa chia sẻ.

BHXH Bình Thuận trao tặng thẻ BHYT cho người dân.

Cùng chung niềm vui với bà Hòa, khi được cầm trên tay tấm thẻ BHYT, bà Đặng Thị Tùng (70 tuổi) ở thôn Tiến Phú (xã Tiến Lợi, TP.Phan Thiết) rất phấn khởi. “Đối với chúng tôi, tấm thẻ BHYT được trao tặng có ý nghĩa lắm. Tấm thẻ này giúp chúng tôi phần nào vượt qua những khó khăn hiện tại, có điều kiện chăm sóc sức khỏe, giảm gánh nặng chi phí khám chữa bệnh (KCB)”- bà Tùng cho biết.

Thực hiện Kế hoạch số 3512/ KH-BHXH ngày 18/11/2022 của BHXH Việt Nam về việc phát động “Chương trình tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn năm 2022 và mang Tết ấm đến với người nghèo Xuân Quý Mão”, thời gian qua, BHXH tỉnh Bình Thuận đã chủ động kêu gọi và nhận được sự hưởng ứng của nhiều đơn vị, DN, cá nhân; qua đó nhân lên những giá trị nhân văn cao đẹp của chính sách BHXH, BHYT.

Đặc biệt, thông qua việc tặng sổ BHXH, thẻ BHYT đã giúp người dân thấy rõ được ý nghĩa, giá trị mà chính sách BHXH, BHYT mang lại; đồng thời có điều kiện tiếp tục tham gia BHXH tự nguyện, BHYT để sau này có lương hưu và được chăm sóc sức khỏe tốt nhất. Đồng thời, góp thêm những tình cảm ấm áp, để động viên những người có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế có động lực vươn lên trong cuộc sống.

Người có hoàn cảnh khó khăn được nhận sổ BHXH

Năm 2021, tỉnh Bình Thuận có hơn 2,1 triệu lượt người có thẻ BHYT đi KCB và được quỹ BHYT thanh toán lên tới 592 tỷ đồng; 10 tháng năm 2022 có 1,4 triệu lượt người KCB và được quỹ BHYT thanh toán 556,5 tỷ đồng. Những con số này cho thấy, từ nhiều năm nay, tấm thẻ BHYT được người dân xem là “phao cứu sinh”, là “thẻ hộ mệnh” không thể thiếu của mỗi người…

Đáng chú ý, nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn, nên tất cả chi phí điều trị bệnh đều nhờ BHYT chi trả. Do đó, nếu không có BHYT đồng hành, nhiều gia đình chắc chắn sẽ gặp khó khăn trong cuộc sống.

Minh Thông

09:52:42 07-12-GMT+0700

VHDN: Hưởng ứng đợt phát động Chương trình tặng sổ bảo hiểm xã hội (BHXH), thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho người có hoàn cảnh khó khăn, vừa qua, một số người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP.Phan Thiết rất vui mừng được BHXH tỉnh Bình Thuận trao tặng sổ […]

Đối tác của chúng tôi