Sự kiện - chuyên đề:

Tăng cường giao lưu, hợp tác Văn hóa, Thể thao và Du lịch giữa Việt Nam – Nhật Bản

Sáng 29/7, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã có buổi tiếp ngài Sugi Ryotaro, Đại sứ Đặc biệt Nhật Bản – ASEAN, Đặc biệt Nhật – Việt/ Việt – Nhật.
ĐS

Bộ trưởng chào đón ngài Sugi Ryotaro, Đại sứ Đặc biệt Nhật Bản – ASEAN, Đặc biệt Nhật – Việt/ Việt – Nhật

Cảm ơn Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã dành thời gian tiếp đoàn, ngài Sugi Ryotaro vui mừng thông báo, chương trình Đại nhạc hội ASEAN – Nhật Bản 2019 tối 28-7 vừa qua tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (Hà Nội) đã thành công tốt đẹp.

Ngài Sugi Ryotaro cho biết, đây là một trong những hoạt động đã được ông cùng các cộng sự thực hiện trong suốt 30 năm qua nhằm tăng cường giao lưu nghệ thuật và tình hữu nghị giữa Nhật Bản và Việt Nam. Nhân dịp này, Đại sứ Đặc biệt Nhật Bản – ASEAN cũng cảm ơn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam đã ủng hộ tích cực để các chương trình được thực hiện thành công.

Với sự gắn bó đặc biệt với Việt Nam, ngài Sugi Ryotaro cũng mong muốn các hoạt động giao lưu văn hóa giữa Việt Nam – Nhật Bản thực hiện hiệu quả hơn trong thời gian tới, thông qua các chương trình nghệ thuật, hoạt động dạy tiếng Nhật tại Việt Nam để từ đó tăng cường hiểu biết giữa nhân dân hai nước.

Đại sứ VN

Toàn cảnh buổi tiếp

Đánh giá cao đóng góp của Đại sứ đặc biệt Nhật – Việt/ Việt – Nhật Sugi Ryotaro trong suốt 30 năm vừa qua, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện chúc mừng thành công của Đại nhạc hội Nhật Bản – ASEAN. Đồng thời bày tỏ mong muốn Ngài tiếp tục có những đóng góp cho sự hoạt động giao lưu văn hóa giữa hai nước trong những năm tới.

Hoan nghênh những dự định, kế hoạch hợp tác Việt Nam – Nhật Bản của Ngài trong thời gian tới, trong đó có đề xuất cụ thể về giao lưu văn hóa, nâng cao chất lượng hoạt động của Trung tâm tiếng Nhật tại Hà Nội, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện khẳng định, Bộ luôn hết sức ủng hộ những đề xuất từ phía Ngài Đại sứ Đặc biệt.

Cũng tại buổi làm việc, Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Umea Kunio đã thông báo với Bộ trưởng về các hoạt động phía Nhật Bản đang chuẩn bị để hướng đến Olympic và Paralympic Tokyo 2020, trong đó có công tác đón tiếp đoàn thể thao Việt Nam để tham dự chương trình.

Đs2

Lãnh đạo hai bên chụp ảnh lưu niệm.

Riêng với lĩnh vực Du lịch, Đại sứ Nhật Bản đánh giá, trao đổi khách du lịch giữa Việt Nam và Nhật Bản có sự tăng trưởng ổn định qua các năm. Năm 2018, số lượng khách Việt Nam sang Nhật Bản đạt khoảng 390 nghìn lượt, năm nay dự kiến lên tới 500 nghìn lượt. Lượng khách Nhật Bản sang Việt Năm năm ngoái cũng đạt trên 800 nghìn lượt, năm nay dự kiến lên 900 nghìn lượt.

Các hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch giữa Việt Nam và Nhật Bản được tổ chức thường xuyên tại các thành phố lớn của hai nước đã mang lại những hiệu quả tích cực thu hút du khách trong thời gian quan. Nhân dịp này, Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam đã có lời mời tới Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tham dự các hoạt động như Festival Việt Nam tại Nhật Bản, Hội nghị Du lịch Bộ trưởng các nước tổ chức tại Nhật Bản…

Cảm ơn sự chia sẻ của Ngày Đại sứ Umea Kunio, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho biết, Nhật Bản là một trong ba thị trường du lịch lớn và quan trọng nhất của du lịch Việt Nam. Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cũng cảm ơn sự hợp tác của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam đã luôn ủng hộ và hợp tác tích cực trong các lĩnh vực VHTTDL. Đồng thời khẳng định phía Bộ VHTTDL luôn đặt sự quan tâm hàng đầu giữa Bộ với các cơ quan quản lý Văn hóa, Thể thao và Du lịch của Nhật Bản, luôn ủng hộ sáng kiến của Đại sứ liên quan đến hoạt động giữa hai nước.

Theo Toquoc

Chia sẻ
14:42:32 29-07-2019

Sáng 29/7, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã có buổi tiếp ngài Sugi Ryotaro, Đại sứ Đặc biệt Nhật Bản – ASEAN, Đặc biệt Nhật – Việt/ Việt – Nhật. Bộ trưởng chào đón ngài Sugi Ryotaro, Đại sứ Đặc biệt Nhật Bản – […]

Chia sẻ

Đối tác của chúng tôi