Sự kiện - chuyên đề:

Tăng cường tới trung tâm đăng kiểm: Cảnh sát giao thông làm gì?

Sáng 13/3, có 50 cảnh sát giao thông (CSGT) được tăng cường hỗ trợ tại một số trung tâm đăng kiểm trên địa bàn thành phố Hà Nội. Lực lượng này sẽ làm những công việc gì?

CSGT có “bằng” đăng kiểm

Một cán bộ CSGT Công an tỉnh Hoà Bình (giấu tên) làm nhiệm vụ tại khu vực Trung tâm đăng kiểm 29-03S cho biết, anh được điều động đến đây để phân luồng, giải toả các phương tiện dừng đỗ trước cổng ra vào trung tâm đăng kiểm.

Cũng được điều động tới hỗ trợ trung tâm nêu trên, một CSGT công tác ở Công an tỉnh Thái Nguyên (giấu tên) cho biết, công việc của anh là hỗ trợ việc kiểm tra số khung, số máy, đèn còi. Còn lại các công đoạn như kiểm tra động cơ, khí thải, vành, lốp…do lực lượng đăng kiểm thuộc Cục Đăng kiểm đảm nhiệm.

Tăng cường tới trung tâm đăng kiểm: Cảnh sát giao thông làm gì? ảnh 1
Lực lượng CSGT phối hợp với đăng kiểm viên Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-01V làm nhiệm vụ. Ảnh: Thanh Hà

Đại uý Dương Danh Tuấn – cán bộ đăng ký xe PC08 Công an tỉnh Bắc Ninh (được điều động hỗ trợ công việc tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-01V, Thanh Trì, Hà Nội) cho hay: “Chúng tôi được tập huấn và cấp thẻ kiểm định viên. Công việc hôm nay phối hợp với đăng kiểm viên kiểm tra hệ thống lái, gầm và khí thải, ánh sáng… Nhiệm vụ của chúng tôi là phải làm hết mình nhằm giải quyết tồn đọng tránh ùn tắc phương tiện cho người dân”.

Theo thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, 5 trung tâm đăng kiểm ở Hà Nội hoạt động trở lại từ ngày 13/3 gồm: 2903V (có địa chỉ tại Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội), 2907D (Km1, QL3, Du Nội, Đông Anh, Hà Nội), 2911D (Quốc lộ 6A, Đông Sơn, Chương Mỹ, Hà Nội), 2917D (đường Nguyễn Văn Linh, Tổ 16, Long Biên, Hà Nội) và 2918D (Sơn Tây, Hà Nội). Như vậy, đến nay, Hà Nội có 13 trung tâm đăng kiểm đang hoạt động.

Ngọc Mai

Trao đổi thêm với PV Tiền Phong, Thiếu tá Bế Ngọc Tú – cán bộ Phòng PC08 Công an tỉnh Cao Bằng (được điều động hỗ trợ công việc tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-01V, Thanh Trì, Hà Nội) chia sẻ, công việc hằng ngày của anh là làm nhiệm vụ đăng ký, đăng kiểm phương tiện cơ giới trong lực lượng công an nên không gặp phải vướng mắc, khó khăn gì khi thực hiện hỗ trợ cho trung tâm đăng kiểm.

Hôm nay là ngày đầu anh nhận nhiệm vụ và có mặt từ 7h30 để bắt đầu công việc kiểm tra ở công đoạn đầu như nhận dạng xe, đối chiếu số khung, số máy, có dấu hiệu tác động tẩy xoá, đục lại hay không và kiểm tra kích thước bề ngoài của xe…

Vẫn quá tải

Theo ghi nhận của nhóm phóng viên tại một số trung tâm đăng kiểm tại Hà Nội vào sáng 13/3, mặc dù có sự hỗ trợ của lực lượng CSGT, nhưng các tài xế vẫn phải vật lộn để có thể chen vào hàng đợi lấy số thứ tự đăng kiểm.

Tuy nhiên, với số lượng tài xế đông đảo và không có sự phối hợp giữa lực lượng CSGT và đăng kiểm, rất nhiều tài xế vẫn không thể lấy được số thứ tự đăng kiểm cho phương tiện của mình. Thậm chí có tài xế đã đến trung tâm đăng kiểm lần thứ ba nhưng vẫn phải ra về tay trắng sau nhiều giờ chờ đợi mệt mỏi.

Tại Trung tâm đăng kiểm 2903S ở Nam Từ Liêm (Hà Nội), cánh cửa đã đóng lại sau khi phát hết số phiếu cho tài xế vào khoảng 9h30 sáng 13/3. Phía trên cổng ra vào được treo biển thông báo về thời gian lấy số phiếu hẹn đăng kiểm cho những ngày tiếp theo.

Tài xế Trần Văn N. ở Đại Mỗ, Hà Đông cho biết, anh đến đây lần thứ ba nhưng không thể lấy được số thứ tự, bởi không chen nổi. Trong khi đó, hàng trăm tài xế vẫn đang chờ đợi ngoài cửa trung tâm đăng kiểm, hy vọng có thể lấy được số thứ tự đăng kiểm cho chiếc xe của mình.

Tương tự tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-01V (Thanh Trì, Hà Nội) lượng phương tiện đến đăng kiểm khá đông, ô tô xếp hàng dài từ khu vực QL1A vào trung tâm đăng kiểm.

Anh Bùi Xuân Thế – đăng kiểm viên cho biết, phát số theo ngày sẽ tránh việc người dân bức xúc.

“Hiện tại các đồng chí CSGT hỗ trợ rất nhiều, công việc nhanh hơn, hy vọng một số ngày tới có thêm đăng kiểm viên sẽ mở thêm dây chuyền phục vụ người dân. Một ngày trung tâm phục vụ được 80-90 phương tiện/dây chuyền”, anh Thế thông tin.

“Tôi cảm thấy nhu cầu đăng kiểm phương tiện của người dân khá cao và sẽ cố gắng hết mình và phối hợp với bên trung tâm đăng kiểm phục vụ người dân một cách tối đa, làm hết công suất, quá thời gian làm việc hành chính… đáp ứng nhu cầu người dân mong đợi” – thiếu tá Bế Ngọc Tú nói.

Ông Trần Đình Chiến – Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-01V cho biết, cán bộ trung tâm đăng kiểm sẽ làm hết công suất, thường đến 18h để giải quyết lượng xe đăng kiểm và những xe chưa đạt cần kiểm tra lại.Minh Đức –

Theo TPO

09:04:19 14-03-GMT+0700

Sáng 13/3, có 50 cảnh sát giao thông (CSGT) được tăng cường hỗ trợ tại một số trung tâm đăng kiểm trên địa bàn thành phố Hà Nội. Lực lượng này sẽ làm những công việc gì? CSGT có “bằng” đăng kiểm Một cán bộ CSGT Công an tỉnh Hoà Bình (giấu tên) làm nhiệm vụ tại […]

Đối tác của chúng tôi