Sự kiện - chuyên đề:

Tập đoàn Hoành Sơn: Thực hiện mục tiêu kép giữa đại dịch Covid-19

VHDN: Trong bối cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, Công ty CP Tập đoàn Hoành Sơn (thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) đã có nhiều nỗ lực để phát triển sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm ổn định cho người lao động.

Giám đốc Phạm Hoành Sơn nỗ lực đưa Tập đoàn Hoành Sơn vươn lên trong đại dịch (ảnh báo Hà Tĩnh).

Công ty CP Tập đoàn Hoành Sơn (Hoanh Son Group) hoạt động đa ngành nghề, lĩnh vực với 3 mảng sản xuất, kinh doanh chính: Thương mại (kinh doanh xi măng, phân bón); vận tải hàng hóa trong và ngoài nước; sản xuất điện năng lượng mặt trời, cung cấp nước trong KKT Vũng Áng. Công ty CP Tập đoàn Hoành Sơn đã, đang triển khai 15 dự án trên phạm vi cả nước với tổng mức đầu tư trên 12.000 tỷ đồng

Năm 2020, mặc dù trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xuất, kinh doanh nhưng Công ty cổ phần Tập đoàn Hoành Sơn vẫn đạt mức tăng trưởng khá, doanh thu đạt gần 10.000 tỷ đồng (tăng 200% so với năm 2019), nộp ngân sách trên 400 tỷ đồng; đảm bảo việc làm cho 3.000 lao động với mức lương bình quân trên 10 triệu đồng/ người/tháng.

Trên lĩnh vực vận tải, Công ty CP Tập đoàn Hoành Sơn đã “mạnh tay” đầu tư gần 100 tỷ đồng nhập về 50 xe đầu kéo, nâng tổng số xe đầu kéo của đơn vị lên 300 chiếc. Cùng với đầu tư xe đầu kéo, trong năm 2020, Tập đoàn Hoành Sơn đã đầu tư 3 tàu vận tải biển, tải trọng 80.000 tấn/chiếc và 1 xà lan để chủ động trong việc vận chuyển các đơn hàng thay cho phải hợp đồng thuê tàu như trước đây. Thị trường của Tập đoàn Hoành Sơn đang không ngừng được mở rộng trong nước và quốc tế.

Lĩnh vực vận tải của Tập đoàn Hoành Sơn phát triển mạnh mẽ. Năm 2020, Tập đoàn phát triển thêm dịch vụ vận tải đường biển (ảnh báo Hà Tĩnh).

Cùng với 2 lĩnh vực sản xuất, kinh doanh mang lại doanh thu, lợi nhuận, đảm bảo việc làm, thu nhập cho người lao động, hiện Tập đoàn Hoành Sơn đã, đang đầu tư các dự án lớn như: Dự án cấp nước cho KKT Vũng Áng (4.415 tỷ đồng), Cảng tổng hợp quốc tế Hoành Sơn (1.410 tỷ đồng), Dự án khu công nghiệp Cổng Khánh 2 (350 tỷ đồng), Nhà máy bia Hà Nội – Nghệ Tĩnh (1.200 tỷ đồng)… cùng với một số dự án về khách sạn, điện gió tại các tỉnh thành trên cả nước.

Với những nỗ lực và kinh nghiệm trên thương trường, Tập đoàn Hoành Sơn đang góp phần thực hiện “mục tiêu kép” – vừa phòng chống dịch vừa đảm bảo phát triển sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm và thu nhập cho người lao động theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Huyền Trang

 

15:09:05 10-06-2021

VHDN: Trong bối cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, Công ty CP Tập đoàn Hoành Sơn (thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) đã có nhiều nỗ lực để phát triển sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm ổn định cho người lao động. Công ty CP Tập đoàn Hoành Sơn (Hoanh […]

Đối tác của chúng tôi