Sự kiện - chuyên đề:

Tập đoàn Novaland bị tố có những sai phạm trong việc sử dụng đất

VHDN: Vừa qua Văn hóa Doanh nghiệp Việt Nam nhận được phản ánh của người dân về những dấu hiệu sai phạm trong việc sử dụng đất tại Công ty CP Tập đoàn địa ốc NOVA (Tập đoàn Novaland) và Công ty TNHH Đầu tư & Phát triển bất động sản Nova Phúc Nguyên (Nova Phúc Nguyên).

Theo thông tin phản ánh, dự án số 39-39B Bến Vân Đồn do Nova Phúc Nguyên làm chủ đầu tư có liên quan đến đất công, đất của doanh nghiệp nhà nước như: Tổng Công ty Cao su Đồng Nai; Công ty Cao su Bà Rịa. Dù vậy theo phản ánh, việc chuyển đổi đất của dự án có nhiều dấu hiệu sai phạm. Hiện nay dự án đã hoàn thành và bán hết, nhưng thực chất vị trí nhà đất trên là tài sản công, và việc giải quyết phải được thực hiện theo phương án sắp xếp, xử lý nhà đất thuộc sở hữu nhà nước đã được phê duyệt.

Bên cạnh đó, cũng theo thông tin phản ánh, việc giao đất tại Dự án Khu nhà ở Phước Long B (P. Phước Long B, Q.9, TP.HCM) do Tập đoàn Novaland làm chủ đầu tư đã vi phạm quy định của Luật Đất đai, làm cho tiền sử dụng đất phải nộp cho nhà nước thấp hơn quy định.

Cụ thể, tại Chứng thực thư thẩm định giá 168/16/CT.SACC của Công ty CP Tư vấn & Thẩm định giá Đông Nam được UBND TP. HCM phê duyệt là có tầng hầm, nhưng trong Quyết định số 7331/ QD-UBND ngày 31/12/2013 của UBND TP. HCM về việc phê duyệt đồ án chỉnh sửa quy hoạch chi tiết 1/500 không có chỉ tiêu quy hoạch xây tầng hầm. Điều này dẫn đến việc làm tăng chi phí, giảm tiền sử dụng đất phải nộp cho nhà nước, vi phạm quy định Luật Nhà ở 2014.

Để đảm bảo sự đa chiều và chính xác trước khi cơ quan báo chí đăng tải, Văn hóa Doanh nghiệp Việt Nam đã gửi công văn đề nghị Tập đoàn Novaland cung cấp những thông tin liên quan. Tuy nhiên, đến nay sau gần 3 tháng gửi công văn, Văn hóa Doanh nghiệp Việt Nam vẫn không nhận được phúc đáp của Tập đoàn Novaland.

Trước những thông tin người dân và bạn đọc phản ánh, đề nghị chính quyền Thành phố Hồ Chí Minh và các cơ quan chức năng nhanh chóng vào cuộc kiểm tra, xử lý sai phạm (nếu có) theo quy định của pháp luật.

Văn hóa Doanh nghiệp sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc những diễn biến mới nhất.

PV

17:15:57 09-10-GMT+0700

VHDN: Vừa qua Văn hóa Doanh nghiệp Việt Nam nhận được phản ánh của người dân về những dấu hiệu sai phạm trong việc sử dụng đất tại Công ty CP Tập đoàn địa ốc NOVA (Tập đoàn Novaland) và Công ty TNHH Đầu tư & Phát triển bất động sản Nova Phúc Nguyên (Nova […]

Đối tác của chúng tôi