Sự kiện - chuyên đề:

Tàu Cát Linh – Hà Đông dự kiến chạy trước 10/11

Chiều 1/11, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) và thành phố Hà Nội tổ chức họp triển khai các công việc bàn giao, tiếp nhận tàu Cát Linh – Hà Đông. Kết thúc cuộc họp, đại diện Bộ GTVT và UBND thành phố Hà Nội xác nhận với PV Tiền Phong, các đoàn tàu đã có hồ sơ vận hành và hai bên đã thống nhất được thời gian bàn giao.

Đường sắt Cát Linh – Hà Đông đã có hồ sơ vận hành và dự kiến bàn giao cho Hà Nội trước 10/11 Ảnh: Anh Trọng

Đại diện UBND thành phố Hà Nội cho biết, qua công tác tiếp cận hồ sơ và vận hành thử nghiệm kỹ thuật các đoàn tàu, nội dung khiến dự án chưa thể bàn giao cho UBND thành phố Hà Nội chạy thương mại (chở khách) là do hồ sơ vận hành chưa có.

“Đây là một trong các nội dung mà Hội đồng nghiệm thu Nhà nước chưa thể nghiệm thu, dẫn đến dự án chưa đủ điều kiện chở khách thương mại thời gian qua”, đại diện UBND thành phố Hà Nội thông tin.

Hiện hồ sơ vận hành các đoàn tàu đã được đơn vị thực hiện dự án hoàn thành. “Các hồ sơ này đã được Hội đồng nghiệm thu Nhà nước chấp thuận nghiệm thu có điều kiện, để dự án được bàn giao, đưa vào vận hành khai thác thương mại”, đại diện UBND thành phố Hà Nội cho biết.

Đại diện UBND thành phố Hà Nội cho biết, đại diện UBND thành phố là Cty TNHH MTV Đường sắt đô thị Hà Nội (Hanoi Metro) đã tiếp cận hiện trạng dự án, trong đó có các đoàn tàu, hạ tầng vận hành ở khu depot và 12 ga trên cao… Hồ sơ đã được lập.

“Để chuẩn bị cho việc bàn giao giữa Bộ GTVT và UBND thành phố Hà Nội, ngoài hồ sơ kỹ thuật dự án, hiện cả Ban Quản lý dự án đường sắt, Bộ GTVT (chủ đầu tư) và Hanoi Metro đã lập thêm hồ sơ phụ lục để chuẩn bị cho lãnh đạo 2 bên ký trong lễ bàn giao”, đại diện UBND thành phố Hà Nội thông tin thêm.

Về thời gian bàn giao, chiều 1/11, cả đại diện UBND thành phố Hà Nội và Bộ GTVT cho biết, trong cuộc họp cả hai bên đã thống nhất được thời gian bàn giao, tiếp nhận. Sau buổi họp Bộ GTVT sẽ có báo cáo xin ý kiến lãnh đạo về mốc thời gian này.

Tuy không tiết lộ ngày cụ thể, nhưng cả đại diện UBND thành phố Hà Nội và Bộ GTVT đều cho biết là trước thời điểm 10/11. Khẳng định mốc thời gian này, đại diện Bộ GTVT nói: “Lần này là chắc chắn rồi”.

Theo TPO

09:15:08 02-11-GMT+0700

Chiều 1/11, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) và thành phố Hà Nội tổ chức họp triển khai các công việc bàn giao, tiếp nhận tàu Cát Linh – Hà Đông. Kết thúc cuộc họp, đại diện Bộ GTVT và UBND thành phố Hà Nội xác nhận với PV Tiền Phong, các đoàn tàu đã […]

Đối tác của chúng tôi