Sự kiện - chuyên đề:

Tàu Thanh niên Đông Nam Á – Nhật Bản (SSEAYP 2017): Cảm nhận Việt Nam muôn màu

Đoàn đại biểu Việt Nam tham gia chương trình SSEAYP – Tàu Thanh niên Đông Nam Á –  Nhật Bản 2017 vừa cho ra mắt một MV ca nhạc với những cảnh quay đẹp và vui nhộn với tên gọi “Senseful Vietnam – Việt Nam đa xúc cảm”.

Dựa trên chủ đề năm nay là “Senseful Vietnam – Việt Nam đa xúc cảm”, các đại biểu trẻ đã cho ra đời một MV ca nhạc vui nhộn và đẹp mắt nhằm giới mang lại những cảm nhận khác nhau về đất nước, con người cũng như nét đẹp văn hóa phố phường đặc trưng của dân tộc. MV là một trong những dự án quảng bá hình ảnh Việt Nam đến với bạn bè trong khối ASEAN và Nhật Bản.

Đây là một sản phẩm “cây nhà lá vườn” của 28 bạn trẻ đến từ nhiều vùng miền khác nhau trong cả nước. “Để có được  MV này, chúng mình đã phải huy động hết tất cả nhân lực của cả đoàn, từ việc sáng tác bài hát, lên ý tưởng, viết kịch bản, điều phối quay phim và biên tập, cho đến việc thu âm bài hát, phối khí và chỉnh sửa hậu kỳ,… Chính vì vậy, MV là một trong những “đứa con tinh thần” mà cả đoàn rất tâm huyết cũng như kỳ vọng” – Đại biểu Duy Nguyễn cho biết.

Tương tự, bạn Phương Linh, một trong những đại biểu nhỏ tuổi nhất đoàn năm nay chia sẻ thêm: “MV đã tái hiện lại được nhiều hình ảnh rất Việt Nam dưới góc nhìn của người trẻ. Khi lên kế hoạch thực hiện, nhóm truyền thông đã mất rất nhiều thời gian chọn lọc từ nhiều nguồn hình ảnh để có được một sản phẩm lột tả được vẻ đẹp quyến rũ của Việt Nam. Thông qua việc lồng ghép những vũ đạo vui nhộn vào những cảnh quay danh lam thắng cảnh, tụi mình muốn tô điểm những nét văn hóa của nước nhà”.

Bên cạnh những hình ảnh rất đỗi Việt Nam, điều đặc biệt của MV năm nay nằm ở những giai điệu hiện đại và sôi động, được lấy cảm hứng từ những chất liệu âm nhạc truyền thống. Bài hát chủ đề cùng tên là sáng tác của bạn Hoàng Minh Tuấn, đại biểu đến từ tỉnh Đăk Lăk. “Khi nói về Việt Nam, mỗi người sẽ có những cảm nhận khác nhau. Riêng mình, là một người trẻ, mình có rất nhiều cảm xúc riêng về đất nước. Đó là cảm giác đã mắt khi được ngắm nhìn nhiều cảnh đẹp, là cảm giác hạnh phúc khi được nếm những món ăn tuyệt vời, hay là sự rung động khi thấy hình ảnh những tà áo dài thanh lịch đi ngang qua. Tất cả những cảm nhận rất cá nhân đó chính là cảm hứng để mình sáng tác nên bài hát này”, Tuấn tự hào cho biết.

Với sự vui nhộn và ý nghĩa trong thông điệp truyền tải, đoàn đại biểu SSEAYP Việt Nam cũng dự định sẽ mang những giai điệu, hình ảnh và cả những điệu nhảy dễ thương trong MV lên Tàu để chia sẻ với bạn bè quốc tế thông qua Đêm văn nghệ Quốc gia diễn ra vào tháng 11. “Không chỉ giới thiệu nét đẹp Việt Nam đến bạn bè quốc tế, MV còn truyền tải thông điệp về bản lĩnh của thế hệ trẻ: “Thời thanh xuân dài bao lâu, ta chẳng ngại thử thách đâu. Ta đi bên nhau để thấy một Việt Nam thật muôn màu”.

Đôi nét về Chương trình Tàu Thanh Niên Đông Nam Á – Nhật Bản (SSEAYP)

SSEAYP là chương trình giao lưu văn hóa được tổ chức thường niên bởi Chính phủ Nhật Bản và 10 nước thành viên ASEAN. Đây là diễn đàn chia sẻ và đóng góp ý kiến của giới trẻ cho sự phát triển của các quốc gia thành viên trên nhiều lĩnh vực. Hiện tại, các bạn đại điểu thanh niên đang có những ngày sinh hoạt, giao lưu và trải nghiệm cuộc sống tại khắp các tỉnh thành ở Nhật Bản. Dự kiến, tàu Nippon Maru sẽ nhổ neo từ Tokyo vào ngày 2/11, mang theo hơn 300 bạn trẻ ưu tú của Nhật Bản và 10 nước ASEAN. Điểm đến tiếp theo của tàu sẽ là cảng Sihanoukville, Cam-pu-chia.

Ban Truyền Thông SSEAYP  Việt Nam – 2017

(Theo baotainguyenmoitruong.vn)

09:56:47 31-10-GMT+0700

Đoàn đại biểu Việt Nam tham gia chương trình SSEAYP – Tàu Thanh niên Đông Nam Á –  Nhật Bản 2017 vừa cho ra mắt một MV ca nhạc với những cảnh quay đẹp và vui nhộn với tên gọi “Senseful Vietnam – Việt Nam đa xúc cảm”. Dựa trên chủ đề năm nay là […]

Đối tác của chúng tôi