Sự kiện - chuyên đề:

Thái Bình thêm ca COVID-19 liên quan lái, phụ xe chạy tuyến Bắc – Nam

Sáng 24-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Thái Bình cho biết qua truy vết, xét nghiệm các trường hợp F1, F2 liên quan 3 người là lái, phụ xe của nhà xe Trung Đức (chạy tuyến Hải Phòng – TP.HCM) đã phát hiện thêm một ca mắc.

CDC Thái Bình đưa các trường hợp liên quan ca mắc COVID-19 đến các khu cách ly tập trung – Ảnh: CDC Thái Bình

Cụ thể trong đêm 23-6, CDC Thái Bình đã tiến hành xét nghiệm 388 mẫu, kết quả có 1 trường hợp dương tính là nam 47 tuổi, lái xe chạy cùng với 3 trường hợp được phát hiện mắc COVID-19, địa chỉ tại xã Phong Châu, huyện Đông Hưng, Thái Bình.

Qua khai thác dịch tễ, quá trình chạy xe tài xế này thường xuyên ăn ở, tiếp xúc với 3 lái, phụ xe của nhà xe Trung Đức. Trước khi có thông tin 3 người cùng chạy xe có kết quả dương tính, tài xế này có biểu hiện sốt và tự mua thuốc về nhà uống.

Xác định đây là ca nguy cơ cao, Trung tâm Y tế huyện Đông Hưng đã lấy mẫu xét nghiệm, gửi CDC Thái Bình cho kết quả tài xế này dương tính.

Cùng trên xe biển số 15B-036.84 còn có một trường hợp là phụ xe trú tại xã An Quý, huyện Quỳnh Phụ, đã được quản lý, cách ly tại huyện và có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1.

Hiện tại, tất cả các trường hợp F1 truy vết được đã đưa đi cách ly tại khu cách ly tập trung của tỉnh và huyện; các trường hợp F2 được cách ly tại nhà có sự cam kết của gia đình, giám sát của y tế địa phương và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thái Bình phát đi thông báo hỏa tốc tìm người liên quan các địa điểm mà 3 trường hợp vừa mắc COVID-19 ở địa phương này đã ghé qua.

Theo thông báo này, tất cả hành khách đi trên chuyến xe khách 15B-03684 của nhà xe Trung Đức tuyến Bắc – Nam và người tiếp xúc với lái, phụ xe từ khoảng 10h ngày 19-6 đến khoảng 8h ngày 21-6, từ ngã tư Bình Phước (TP.HCM) về đến bến xe Vĩnh Bảo (TP Hải Phòng) khoảng 8h ngày 21-6 đến khoảng 0h ngày 23-6 phải liên hệ ngay cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn hỗ trợ.

Ngoài ra, những người có mặt ở quán canh cá Bẩy, thị trấn Quỳnh Côi, huyện Quỳnh Phụ, Thái Bình từ khoảng 7h đến 8h ngày 23-6. Người có mặt ở gara ôtô Tiến Thành tại ngã tư đường vành đai Đông Mỹ, phường Hoàng Diệu, TP Thái Bình từ khoảng 8h đến 9h ngày 23-6 và người có mặt ở khu vực khám sàng lọc COVID-19, Bệnh viện Đa khoa Lâm Hoa Thái Bình (số 588 Lê Quý Đôn, TP Thái Bình) từ 9h18 đến 10h ngày 23-6 cũng cần liên hệ cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn, hỗ trợ.

Theo TTO

10:43:29 24-06-GMT+0700

Sáng 24-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Thái Bình cho biết qua truy vết, xét nghiệm các trường hợp F1, F2 liên quan 3 người là lái, phụ xe của nhà xe Trung Đức (chạy tuyến Hải Phòng – TP.HCM) đã phát hiện thêm một ca mắc. Cụ thể trong đêm 23-6, […]

Đối tác của chúng tôi