Sự kiện - chuyên đề:

Thái Lan có 107 ca nhiễm mới, 67 trường hợp không rõ nguồn lây

Người phát ngôn Bộ Y tế Thái Lan cho biết nước này đã phát hiện thêm 107 ca nhiễm virus corona, trong đó có đến 67 trường hợp đang phải điều tra nguồn gốc lây bệnh.

Theo người phát ngôn Bộ Y tế Thái Lan Taweesin Wisanuyothin, tổng số ca bệnh Covid-19, gây nên bởi chủng virus corona mới (SARS-CoV-2), tại nước này đã lên đến 934 trường hợp. Phần lớn ca bệnh tập trung ở thủ đô Bangkok.

Trong 107 ca nhiễm mới, chỉ có 27 trường hợp có liên quan đến những ca nhiễm đã được xác nhận.

Trong số bệnh nhân còn lại, 13 trường hợp là ca bệnh ngoại nhập và 67 trường hợp phải điều tra dịch tễ học để xác định nguồn lây bệnh, theo Reuters.

Kể từ ngày 25/3, hành khách buộc phải đeo khẩu trang khi sử dụng hệ thống tàu điện trên cao (BTS). Ảnh: Bangkok Post.

Chỉ sau vài ngày, số ca bệnh Covid-19 tại Thái Lan đang tiến gần đến mốc 1.000 người. Nước này đã ghi nhận 4 ca tử vong. Có 70 bệnh nhân đã hồi phục và 860 bệnh nhân đang điều trị nội trú.

Chiều 24/3, Thủ tướng Prayut Chan-o-cha ký sắc lệnh tình trạng khẩn cấp cùng với hàng loạt biện pháp hạn chế tiếp xúc xã hội trong nỗ lực chặn đứng đà lây lan của virus corona.

Sắc lệnh có hiệu lực từ ngày 25/3, cho phép chính phủ dùng đến lệnh giới nghiêm, cấm hoạt động đi lại và đóng cửa các tòa nhà mà không cần trát của tòa án.

Trước đó, thủ đô Bangkok đã tiến hành các biện pháp phong tỏa từ ngày 23/3. Thái Lan cũng đóng cửa 18 cửa khẩu ở biên giới trong cùng ngày.

Bộ Y tế Thái Lan đồng thời bắt buộc mọi hành khách sử dụng hệ thống tàu điện trên cao (BTS) phải đeo khẩu trang và giữ khoảng cách an toàn với nhau khi ở trên tàu hoặc nhà ga., theo Bangkok Post.

Theo Zing

13:44:57 25-03-UTC

Người phát ngôn Bộ Y tế Thái Lan cho biết nước này đã phát hiện thêm 107 ca nhiễm virus corona, trong đó có đến 67 trường hợp đang phải điều tra nguồn gốc lây bệnh. Theo người phát ngôn Bộ Y tế Thái Lan Taweesin Wisanuyothin, tổng số ca bệnh Covid-19, gây nên bởi […]

Đối tác của chúng tôi