Sự kiện - chuyên đề:

Thanh Hóa gồng mình khắc phục hậu quả lũ lụt, khai giảng năm học mới

VHDN:Cùng với học sinh trong cả nước, sáng nay ngày 5/9, hơn 800.000 học sinh các cấp tại Thanh Hóa tham dự lễ khai giảng năng học mới. Sau lũ lụt, toàn tỉnh đang gồng mình khắc phục hậu quả, sớm ổn định tình hình dạy và học của các nhà trường.

Năm học 2017/2018 là một năm học gặt hái nhiều thành công của nghành giáo dục Thanh Hóa, đặc biệt thành tích ở các kỳ thi học sinh gỏi. Toàn tỉnh có 63 giải học sinh giỏi quốc gia, xếp thứ 4 toàn quốc. Đặc biệt, tại kỳ thi Olympic quốc tế và khu vực châu Á – Thái Bình Dương, học sinh tỉnh ta đã đạt 6 huy chương. Trong đó 3 Huy chương Olympic quốc tế (1 Huy chương Vàng môn Vật lý, 1 Huy chương Vàng môn Sinh học, 1 Huy chương Bạc môn Hóa học) và 3 Huy chương Olympic khu vực châu Á – Thái Bình Dương (1 Huy chương Vàng môn Vật lý, 1 Huy chương Bạc môn Tin học, 1 Huy chương Đồng môn Vật lý). Đây là năm học tỉnh Thanh Hóa có số lượng học sinh đạt nhiều huy chương nhất trong các kỳ thi Olympic quốc tế từ trước tới nay…
Trước ngày khai giảng, Thanh Hóa hứng chịu thiệt hại nặng nề do lũ lụt.Toàn tỉnh có 13 điểm trường bị ngập lụt, 6 điểm trường bị ảnh hưởng bởi sạt lở đất, 2 nhà bán trú cho học sinh bị vùi lấp. Đặc biệt, Trường Tiểu học xã Trung Sơn, huyện Quan Hóa đã gần như bị xóa sổ khiến 264 học sinh bơ vơ trước thềm năm học mới.

Ngay sau khi nước rút, ngành giáo dục Thanh Hóa khẩn trương khắc phục hậu quả, UBND tỉnh Thanh Hóa tích cực chỉ đạo các đơn vị phối hợp với chính quyền địa phương và các lực lượng công an, quân đội nỗ lực khắc phục hậu quả thiên tai để kịp tổ chức khai giảng năm học mới.

Tại vùng tâm lũ huyện Quan Hóa:

Trường tiểu học Trung Sơn gần như bị xóa xổ, nhà trường đã phải tổ chức lễ khai giảng nhờ cho các em học sinh tại trường THCS Trung Sơn. Nhà trường cũng dự kiến mượn tạm khu nhà ở của công nhân nhà máy thủy điện Trung Sơn làm lớp học, các thầy cô giáo phải ở trọ các nhà dân lân cận. Mặc dù cơ sở hạ tầng, đường giao thông ảnh hưởng nghiêm trọng, thầy trò trường tiểu học Trung Sơn đã nỗ lực để sớm ổn định năm học mới. Nhân dịp này, nhiều suất quà của các cá nhân, tổ chức cũng đã được trao tặng, động viên kịp thời thầy và trò ở khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề của lũ dữ.

Trường Tiểu học Trung Sơn phải khai giảng nhờ tại trường THCS Trung Sơn.

Tại trường THCS Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc:

Là một xã đảo có điều kiện kinh tế, xã hội hết sức khó khăn, học sinh bỏ học rất nhiều ở các năm học trước. Được sự giúp đỡ tận tình của các cấp lãnh đạo địa phương, thầy và trò nhà trường đã đạt nhiều thành tích đáng khích lệ trong năm học vừa qua. Số học sinh bỏ học đã giảm đáng kể, các đội tuyển học sinh giỏi đạt thành tích cao, Hội thi TDTT nhà trường xếp thứ nhất toàn huyện, có một giải ba kỳ thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh phổ thông năm 2018. Tại lễ khai giảng, nhiều phần quà từ các cựu học sinh, Hội đồng hương Diêm Phố tại Hà Nội và đồn biên phòng đóng trên địa bàn xã đã được trao cho các em học sinh có thành tích cao và nỗ lực vươn lên trong học tập.

Khai giảng năm học mới tại ngôi trường của xã đảo Ngư Lộc.

Tại trường THPT Đào Duy Anh, thành phố Thanh Hóa:

Được thành lập từ năm 2000, trải qua gần 20 năm, nhà trường đã và đang xây dựng một hình ảnh ngôi trường thân thiện, nâng cao chất lượng toàn diện; trở thành địa chỉ tin cậy trong nghành giáo dục của thành phố Thanh Hóa.

Trong diễn văn khai giảng, thầy hiệu trưởng Đỗ Kế Thanh nhấn mạnh: “Phát huy những thành tích đạt được, năm học 2018 – 2019, Trường THPT Đào Duy Anh đặt ra mục tiêu tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học; đổi mới công tác kiểm tra, đánh giá chất lượng học sinh; tăng cường nền nếp, kỷ cương; chú trọng giáo dục đạo đức, rèn luyện kỹ năng sống và tăng cường công tác hướng nghiệp cho học sinh”.

Văn nghệ chào mừng Lễ khai giảng của các em học sinh trường THPT Đào Duy Anh, thành phố Thanh Hóa.

Nhóm PV: Ngọc Cảnh – Minh Thuận – Thu Hà

Chia sẻ
19:23:58 05-09-2018

VHDN:Cùng với học sinh trong cả nước, sáng nay ngày 5/9, hơn 800.000 học sinh các cấp tại Thanh Hóa tham dự lễ khai giảng năng học mới. Sau lũ lụt, toàn tỉnh đang gồng mình khắc phục hậu quả, sớm ổn định tình hình dạy và học của các nhà trường. Năm học 2017/2018 […]

Chia sẻ

Đối tác của chúng tôi