Sự kiện - chuyên đề:

Thanh Hóa: Lạc vào “chốn thần tiên” tại khu du lịch Bến En

VHDN: Khu du lịch Bến En được mệnh danh là “Hạ Long trên cạn xứ Thanh”. Nếu bạn đang tìm kiếm một điểm đến cho chuyến dã ngoại ngoài trời để hòa mình vào thiên nhiên và tận hưởng bầu không khí trong lành thì đây là một lựa chọn không thể hoàn hảo hơn.

Vườn quốc gia Bến En thành lập vào năm 1992 với diện tích khoảng 15.000ha, trong đó chủ yếu là rừng nguyên sinh với hệ sinh thái động thực vật vô cùng đa dạng, phong phú. Nơi đây còn được bao quanh bởi những con sông, nổi bật là sông Mực rộng hơn 4.000ha, bốn mùa mặt hồ luôn tĩnh lặng, xanh biếc, tạo nên một khung cảnh sơn thủy hữu tình, khiến du khách có cảm giác như lạc vào chốn thần tiên.

Hoàng hôn tuyệt đẹp trên sông Mực.

Khu du lịch Bến En Thanh Hóa thuộc xã Hải Vân, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa. Tuy nhiên, có một điều đặc biệt là nơi đây nằm trải dài giữa hai huyện Như Thanh và Như Xuân, cách trung tâm thành phố Thanh Hóa

khoảng 45km theo hướng Tây Nam. Đây là địa điểm vô cùng lý tưởng với bất kì ai yêu nét đẹp hoang sơ và chiêm ngưỡng vô vàn động vật quý hiếm. Đến đây, du khách sẽ ngạc nhiên khi nghe thấy tiếng hú của những con vượn rừng hay thích thú khi một chú khỉ nhảy lướt qua ngay trước mặt. Ngoài ra, Vườn Quốc gia Bến En cũng hội tụ đầy đủ những loài cây quý hiếm đang đứng trước nguy cơ bị tuyệt chủng như: cây lim xanh, cây vù hương, cây lát hoa.

Điều thú vị là tại khu du lịch Bến En có rất nhiều vùng đồi bằng, thích hợp cho việc cắm trại ăn trưa hoặc ngủ lại qua đêm. Hoạt động cắm trại được cho phép tổ chức tự do và hoàn toàn miễn phí. Đặc biệt, một trong những khoảnh khắc được chờ đợi nhiều nhất của khách du lịch khi đến với Bến En là cảnh hoàng hôn trên sông Mực.

Đi thuyền trên sông Mực.

Khi trải nghiệm những hoạt động đi xuồng trên sông Mực, du khách sẽ được thoải mái thưởng thức không khí trong lành, dễ chịu và được tắm nắng thư giãn, thăm thú cảnh đẹp thiên nhiên hai bên bờ sông tuyệt đẹp. Ngoài ra, một trong những nét đẹp kích thích sự tò mò và hứng thú của du khách là hang Ngọc với một khối đá lấp lánh ngay giữa hang.

Với vẻ đẹp nên thơ mà thiên nhiên đã ưu ái ban tặng cho Bến En, chắc chắn du khách sẽ có những trải nghiệm thú vị và đáng nhớ khi tới mảnh đất xinh đẹp này.

Phương Giang ( Theo Tạp chí in VHDNVN tháng 5/2023 )

10:12:04 17-05-2023

VHDN: Khu du lịch Bến En được mệnh danh là “Hạ Long trên cạn xứ Thanh”. Nếu bạn đang tìm kiếm một điểm đến cho chuyến dã ngoại ngoài trời để hòa mình vào thiên nhiên và tận hưởng bầu không khí trong lành thì đây là một lựa chọn không thể hoàn hảo hơn. […]

Đối tác của chúng tôi