Sự kiện - chuyên đề:

Thanh Hoá: Phòng Giáo dục vào cuộc vụ nữ sinh lớp 8 mang bầu

 Liên quan đến việc một nữ sinh lớp 8, Trường THCS Quảng Long (huyện Quảng Xương, Thanh Hóa) mang thai, lãnh đạo UBND huyện này cho biết đã nắm được sự việc và đang vào cuộc làm rõ.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Huy Nam, Phó Chủ tịch UBND huyện Quảng Xương cho biết: “Sau khi nghe thông tin, Phòng GD&ĐT đã chỉ đạo nhà trường báo cáo sự việc. Ngày 25/9, Hiệu trưởng nhà trường mới báo cáo lên.

Nhà trường báo cáo lên là vào cuối tuần nên đầu tuần này, chúng tôi sẽ chỉ đạo Phòng LĐ-TB&XH xuống nắm bắt sự việc. Trước hết là động viên, chia sẻ với gia đình, bên cạnh đó là xem cháu có cần hỗ trợ gì không”.

Trường THCS Quảng Long (huyện Quảng Xương, Thanh Hóa), nơi em N. theo học.

Cũng theo ông Nam, theo nhà trường báo cáo, cuối năm học lớp 7, học sinh N. đã bỏ thi và phải cho giáo viên xuống đưa lên trường thi.

Lúc đó, giáo viên cũng đã tìm hiểu sự việc, tuy nhiên không phát hiện em N. thời điểm đó đã mang thai. Hiện nay, sự việc đang được Công an tỉnh và Công an huyện phối hợp điều tra.

Phó Chủ tịch UBND huyện Quảng Xương cũng cho biết, đầu năm học mới nào Phòng GD&ĐT cũng gửi văn bản về vấn đề giáo dục giới tính đến các trường để nhà trường triển khai đến học sinh.

Theo nguồn tin từ gia đình cháu N., cháu N. mang thai đôi và tác giả của thai này là một thanh niên xã bên.

Trước đó, như Dân trí đã thông tin, bà Nguyễn Thị Hoa (thôn Xuân Tiến) về việc con gái là cháu N.T.N (SN 28/7/2007) có quan hệ yêu đương với nam thanh niên Nguyễn Trọng Lượng (SN 1992, xã Quảng Hoà, huyện Quảng Xương) dẫn đến có thai.

Được biết, em N.T.N. thời điểm mang thai chưa đủ 13 tuổi. N. là học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không có bố, mẹ đi lấy chồng, ở với ông bà ngoại.

Theo dantri

10:17:18 28-09-GMT+0700

 Liên quan đến việc một nữ sinh lớp 8, Trường THCS Quảng Long (huyện Quảng Xương, Thanh Hóa) mang thai, lãnh đạo UBND huyện này cho biết đã nắm được sự việc và đang vào cuộc làm rõ. Trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Huy Nam, Phó Chủ tịch UBND huyện Quảng Xương cho biết: […]

Đối tác của chúng tôi