Sự kiện - chuyên đề:

Thanh Hóa: Tốc độ tăng trưởng GRDP đạt mức tăng cao nhất từ trước đến nay, cao nhất cả nước

VHDN: Tại cuộc họp báo tổ chức hôm 01/ 7 /2019, UBND tỉnh Thanh Hóa đã cho biết tình hình kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm 2019, trong đó tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn GRDP cao đột phá, ước đạt 22,18%, là mức tăng cao nhất từ trước đến nay và cao nhất cả nước.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng phát biểu kết luận tại buổi họp báo.

Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu tại buổi họp báo.

Đặc biệt, giá trị sản xuất công nghiệp 6 tháng ước đạt trên 56.500 tỷ đồng, tăng tới 48,7% so với cùng kỳ; du lịch ước đón trên 6,3 triệu lượt khách, tăng tới 23,2%; điểm nhấn trong dịch vụ vận tải là Thanh Hoá là đã mở tuyến vận tải Container quốc tế, mở ra cơ hội giao thương hàng hoá, dịch vụ, vận tải giữa Thanh Hoá với khu vực và quốc tế. Thu ngân sách nhà nước ước đạt 13.781 tỷ đồng, tăng 89,4% so với cùng kỳ, bằng 52% dự toán. 6 tháng đầu năm tỉnh đã khởi công một số dự án lớn đóng góp tích cực vào sự tăng trưởng của tỉnh trong thời gian tới.

Tỉnh đã tổ chức thành công Lễ  kỷ niệm 990 năm Thanh Hóa (1029 – 2019) để lại ấn tượng tốt đẹp, có sức lan toả mạnh mẽ, được dư luận trong và ngoài tỉnh đánh giá cao, khơi dậy niềm tự hào, tạo động lực tinh thần to lớn trong Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh giữ vững ổn định; đã thực hiện thành công nhiều chuyên án lớn, đấu tranh, triệt phá một số vụ việc nổi cộm trong xã hội.

Tại buổi họp báo, đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí đã phát biểu về các nhiệm vụ trọng tâm trong phát triển kinh tế – xã hội, những vấn đề báo chí, dư luận xã hội quan tâm trong thời gian qua; đồng thời đề nghị cung cấp, làm rõ thêm một số vấn đề, như: sự xuống cấp và tồn tại một số điểm đen về tai nạn giao thông trên các trục đường chính; công tác thu hút đầu tư và việc tạo môi trường bình đẳng trong kinh doanh; công tác quản lý chất lượng xe điện tại bãi biển Hải Tiến (H. Hoằng Hóa); việc xử lý sai phạm Trưởng Công an Thành phố Thanh Hóa; công tác quản lý đất rừng sản xuất tại Thị xã Bỉm Sơn…

Sau khi nghe báo cáo và các vấn đề kiến nghị, cần làm rõ của các cơ quan thông tấn, báo chí,  phát biểu tại buổi họp báo; lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị, địa phương đã giải đáp các thông tin thuộc chuyên môn và thẩm quyền mà đại diện các cơ quan báo chí nêu.

Các phóng viên, nhà báo phát biểu tại buổi họp báo.

Kết luận tạicuộc họp, đồng chí Nguyễn Đình Xứng – Chủ tịch UBND tỉnh đã nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh cần tập trung đẩy mạnh tuyên truyền trong thời gian tới; làm rõ thêm ý kiến, phản ánh của đại diện các cơ quan báo chí trong thời gian qua. Đ/C Chủ tịch UBND tỉnh cũng nhấn mạnh vì sao Thanh Hóa đạt được tốc độ tăng trưởng  toàn diện và cơ cấu theo hướng công nghiệp hóa . Các ngành và các lĩnh vực hoạt động đều có tốc độ tăng trưởng cao, các lĩnh vực dịch vụ cũng phát triến mạnh chưa năm nào có được như du lịch, vận tải hang hóa, hang không đã hội nhập quốc tế do đã mở thêm được 2 đường bay mới .. . Chính vì thế mà tổng sản phẩm GRDP của tỉnh đạt cao đột phá, cũng như cao nhất từ trước đến nay và cao nhất cả nước. Cũng trong thời gian 6 tháng qua Thanh Hóa đã tạo việc làm mới cho trên 47500 lao động, đạt 2/3 kế hoạch đề ra. Các đơn vji sự nghiệp, các sở, ban ngành đã sắp xệp hành chính hợp lý, giảm 76 đơn vị hành chính xã phường. Nếu được Quốc hội thong qua thì Thanh Hóa chỉ còn 559 đơn vị xã phường, thị trấn.

Thay mặt cấp ủy và chính quyền tỉnh Thanh Hóa, Đ/C Nguyễn Đình Xứng, chủ tịch UBND tỉnh và Đ/c Nguyễn Văn Phát , Trưởng Ban tuyên giáo tinhr ủy cũng cảm ơn và mong tiếp tục nhận được sự phối hợp cộng tác của các cơ quan thông tấn, báo chí trên địa bàn tỉnh để tuyên truyền kịp thời, toàn diện các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh, quốc phòng; từ đó đáp ứng nhu cầu thông tin của nhân dân, góp phần tích cực trong công tác tuyên truyền để hoàn thành nhiệm vụ năm 2019.

 Quỳnh Anh

16:20:27 02-07-UTC

VHDN: Tại cuộc họp báo tổ chức hôm 01/ 7 /2019, UBND tỉnh Thanh Hóa đã cho biết tình hình kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm 2019, trong đó tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn GRDP cao đột phá, ước đạt 22,18%, là mức tăng cao nhất từ trước […]

Đối tác của chúng tôi