Sự kiện - chuyên đề:

Thanh Hóa: Trường THCS Minh Khai tưng bừng khai giảng năm học mới

VHDN: Vừa qua, Trường THCS Minh Khai (Tp. Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới và vinh dự đón nhận Cờ Thi đua của Thủ tướng Chính phủ, Bằng khen của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

Đồng chí Lê Quang Hiển, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND Tp. Thanh Hóa trao Bằng khen của Bộ GD&ĐT cho Trường THCS Minh Khai.

Năm học 2021-2022, dù chịu ảnh hưởng không nhỏ của đại dịch COVID-19,song với tinh thần chủ động, sáng tạo, đoàn kết, thầy và trò Trường THCS Minh Khai đã khắc phục khó khăn, vừa thực hiện phòng chống dịch bệnh, vừa thi đua “Dạy tốt – Học tốt”, giữ vững kỷ cương và nâng cao chất lượng giáo dục các môn văn hóa. Kết quả xếp loại hai mặt giáo dục của học sinh và thi đua dạy tốt của đội ngũ nhà giáo đạt và vượt chỉ tiêu đề ra.

Bước vào năm học 2022-2023, nhà trường đón 350 em học sinh khối 6 nhập học, nâng tổng số học sinh toàn trường lên 1.400 học sinh. Số học sinh đạt hạnh kiểm khá, tốt chiếm 99.8%; học sinh đạt học lực khá, giỏi chiếm 78,6%. Tỷ lệ học sinh thi đỗ vào các trường THPT công lập nằm trong tốp dẫn đầu của thành phố và xếp thứ 22/622 trường THCS trong toàn tỉnh. Đặc biệt, nhà trường có 11 học sinh thi đỗ vào Trường THPT chuyên Lam Sơn – thuộc top các trường dẫn đầu cả tỉnh về chất lượng thi đỗ trường chuyên hàng năm. Trong các kỳ thi, cuộc thi chọn học sinh giỏi các cấp, nhà trường có 85 học sinh đoạt giải cấp thành phố, 5 học sinh đoạt giải cấp tỉnh…

Chặng đường phấn đấu không mệt mỏi cho sự nghiệp trồng người, cùng những đóng góp phần không nhỏ trong việc đào tạo học sinh, bồi dưỡng nhân tài cho đất nước, nhà trường đã vinh dự được Chính phủ tặng Cờ Thi đua đơn vị xuất sắc năm 2020-2021; được Bộ trưởng Bộ GD& ĐT tặng Bằng khen năm 2019-2020. Đây là phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước và ngành Giáo dục đối với những đóng góp to lớn của Trường THCS Minh Khai cho sự nghiệp giáo dục trong nhiều năm qua.

Toàn cảnh buổi Lễ khai giảng Trường THCS Minh Khai.

Tự hào về truyền thống, nhưng không thỏa mãn với những thành tích đã đạt được, tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh Trường THCS Minh Khai tiếp tục đoàn kết, phấn đấu trở thành đơn vị xuất sắc trong sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ, là địa chỉ tin cậy của các bậc phụ huynh, học sinh.

Hồng Thắm

Chia sẻ
10:57:24 12-09-2022

VHDN: Vừa qua, Trường THCS Minh Khai (Tp. Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới và vinh dự đón nhận Cờ Thi đua của Thủ tướng Chính phủ, Bằng khen của Bộ Giáo dục & Đào tạo. Năm học 2021-2022, dù chịu ảnh hưởng không nhỏ […]

Chia sẻ

Đối tác của chúng tôi