Sự kiện - chuyên đề:

Thanh niên cháy sém toàn thân, mất thị lực do dùng điện thoại khi đang sạc pin

Ngày 28/4, Bệnh viện Bạch Mai cho biết, 1 thanh niên nhập viện trong tình trạng cháy sém toàn thân, mất thị lực và nhiều tổn thương khác khi dùng điện thoại đang sạc pin.

Theo thông tin từ khoa Mắt (Bệnh viện Bạch Mai), khoa vừa tiếp nhận và điều trị cho một nam bệnh nhân 23 tuổi bị mất thị lực, cháy sém toàn thân và tổn thương nhiều cơ quan vì bị tai nạn do dùng điện thoại khi đang sạc.

Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng bất tỉnh, toàn thân cháy sém và nhiều tổn thương. Bệnh nhân là một nam thanh niên dân tộc Sán Dìu, hiện đang làm công nhân xây dựng tại Hà Nội.

Người thân cho biết, buổi tối, khi mọi người đang xem ti vi ngoài phòng khách thì bỗng nghe thấy tiếng nổ lớn phát từ phòng riêng của bệnh nhân. Mọi người lao vào thì thấy Tuấn đã bất tỉnh và toàn thân bị cháy sém. Sau khi được sơ cứu hồi tỉnh, bệnh nhân cho biết, anh sử dụng điện thoại khi đang sạc nên điện thoại bị nổ.

Thanh niên cháy sém toàn thân, mất thị lực do dùng điện thoại khi đang sạc pin - Ảnh 1.

Bệnh nhân với nhiều tổn thương toàn thân, mất thị lực. Ảnh BVCC

Gia đình đưa bệnh nhân vào Bệnh viện Việt Đức để cấp cứu, loại bỏ nhiều dị vật trên cơ thể. Tuy nhiên, do 2 mắt của người bệnh không nhìn thấy gì nên bệnh nhân được chuyển sang khoa Mắt (Bệnh viện Bạch Mai) để tiếp tục điều trị.

Qua thăm khám, các bác sĩ phát hiện rất nhiều dị vật trong mắt. Dị vật giác mạc và nội nhãn gây đục thể thủy tinh bong võng mạc. Bệnh nhân có chỉ định mổ lấy dị vật giác mạc, nội nhãn và lấy thể thủy tinh.

Theo các bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai thì khả năng hồi phục thị lực của bệnh nhân là rất thấp, nguy cơ mù cao, mất khả năng lao động. Ngoài mắt, tay trái của bệnh nhân cũng bị gãy phải xử lý nẹp đinh, thủng màng nhĩ 2 bên và lấy được nhiều dị vật thủy tinh trên mặt.

Các bác sĩ cảnh báo, các vụ tai nạn do nổ điện thoại khi đang sạc gây cụt chi, bỏng mặt đã được cảnh báo rất nhiều nhưng vẫn xảy ra. Do đó, mọi người tuyệt đối không nên sử dụng điện thoại khi đang sạc để tránh sự cố đáng tiếc xảy ra.

Theo danviet

14:39:15 28-04-GMT+0700

Ngày 28/4, Bệnh viện Bạch Mai cho biết, 1 thanh niên nhập viện trong tình trạng cháy sém toàn thân, mất thị lực và nhiều tổn thương khác khi dùng điện thoại đang sạc pin. Theo thông tin từ khoa Mắt (Bệnh viện Bạch Mai), khoa vừa tiếp nhận và điều trị cho một nam […]

Đối tác của chúng tôi