Sự kiện - chuyên đề:

Thành phố Vũ Hán phong tỏa quận triệu dân vì COVID-19

Một quận ngoại ô thành phố Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc) đã bị phong tỏa sau khi phát hiện 4 ca mắc COVID-19 không triệu chứng. Đây là lần đầu tiên Vũ Hán áp dụng biện pháp này kể từ sau đợt bùng phát năm 2020.

Theo Bloomberg, 1 triệu cư dân quận Giang Hạ đã được yêu cầu ở trong nhà và hạn chế ra ngoài trừ khi cần thiết. Tất cả các phương tiện giao thông công cộng đã bị dừng và các địa điểm vui chơi giải trí phải đóng cửa sau khi 4 trường hợp không có triệu chứng được phát hiện ở quận này hôm 26/7.

Mặc dù đến nay, các lệnh hạn chế mới chỉ áp dụng cho một quận. Nhưng động thái này làm dấy lên lo ngại về khả năng thành phố sẽ phong tỏa trên quy mô rộng hơn.

Cuộc sống ở thành phố 11 triệu dân gần như đã trở lại bình thường kể từ sau lần phong tỏa đầu tiên vào đầu năm 2020.

Trung Quốc hiện vẫn đang bám sát chiến lược zero COVID, hạn chế đi lại và xét nghiệm hàng loạt ở những nơi có ca bệnh.

Trung Quốc đại lục đã ghi nhận 604 ca mắc COVID-19 vào ngày 26/7, giảm nhẹ so với 868 trường hợp một ngày trước đó.

Sự chú ý cũng đang đổ dồn vào Thâm Quyến – trung tâm công nghiệp trọng điểm của Trung Quốc, nơi vừa báo cáo 4 trường hợp mới, nâng tổng số ca COVID-19 được kiểm đến từ ngày 19/7 lên hơn 150 trường hợp. Đợt bùng phát đã khiến một số công ty lớn nhất của Trung Quốc ở Thâm Quyến quyết định hoạt động kiểu “vòng kín” trong 7 ngày, khiến nhiều người lo ngại về sự gián đoạn chuỗi cung ứng.

Chính quyền thành phố đã yêu cầu 100 công ty lớn nhất, bao gồm nhà sản xuất iPhone Foxconn và nhà sản xuất dầu Cnooc Ltd. chỉ huy động những nhân viên sống trong vòng khép kín hoặc “bong bóng”, ít hoặc không tiếp xúc với những người bên ngoài nhà máy hoặc văn phòng. Giới chức trách cũng yêu cầu các công ty giảm bớt sự tương tác không cần thiết giữa nhân viên văn phòng và nhân viên nhà xưởng để hạn chế lây nhiễm.

Các quan chức ở Thâm Quyến cho biết hôm 26/7 rằng ổ dịch đang được kiểm soát, với hầu hết các trường hợp được phát hiện sớm và cách ly kịp thời, mặc dù số ca bệnh có thể vẫn còn tiếp tục tăng.

Trong một diễn biến khác, Thượng Hải đã báo cáo 16 ca mắc COVID-19 mới, trong đó có một trường hợp được tìm thấy bên ngoài khu vực cách ly. Thành phố đang tiến hành 2 đợt xét nghiệm hàng loạt bắt buộc tại 9 trong số 16 quận trong tuần này để giảm thiểu rủi ro bùng phát.

Theo TPO

14:08:10 27-07-GMT+0700

Một quận ngoại ô thành phố Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc) đã bị phong tỏa sau khi phát hiện 4 ca mắc COVID-19 không triệu chứng. Đây là lần đầu tiên Vũ Hán áp dụng biện pháp này kể từ sau đợt bùng phát năm 2020. Theo Bloomberg, 1 triệu cư dân quận Giang Hạ đã […]

Đối tác của chúng tôi