Sự kiện - chuyên đề:

Thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2020: TPHCM xuất hiện rất nhiều điểm 9 môn Ngữ văn

Thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2020: Nhiều bài thi môn Ngữ văn tại TPHCM đạt điểm 9 và không nhiều bài điểm dưới điểm 5.

Qua ngày chấm thi đầu tiên 13/8, tại TP.HCM đã xuất hiện nhiều bài điểm 9 môn Ngữ văn, trong đó có những bài mà phòng chấm chung họp thống nhất đáp án.

Những bài này điểm cao là do thí sinh làm tốt phần đọc hiểu (trọn 3 điểm) và câu nghị luận văn học từ 4 điểm trở lên. Quan sát cho thấy, thi thoảng mới có vài bài điểm dưới 5, điểm 7 và 8 cũng khá nhiều.

Tình hình điểm số bước đầu phản ảnh đúng thực tế bài làm của thí sinh vì đề thi năm nay nhẹ nhàng, nhiều người dự đoán phổ điểm sẽ tăng cao.

thi tot nghiep thpt quoc gia 2020 tphcm xuat hien rat nhieu diem 9 mon ngu van
TPHCM xuất hiện rất nhiều điểm 9 môn Ngữ văn thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2020. Ảnh minh họa

TP.HCM là một trong những địa phương có số lượng lớn bài thi. Hiện công tác chấm thi hết sức nghiêm ngặt, chặt chẽ. Giám khảo được đo thân nhiệt từ cổng và phải đeo khẩu trang y tế suốt quá trình chấm thi. Ngoài mỗi phòng chấm đều được trang bị những thùng lớn cho giám khảo bỏ tất cả vật dụng cá nhân.

Theo một giám khảo, mỗi phòng chấm được trang bị 3 camera giám sát. Sở GD-ĐT TP.HCM bố trí nhiều phòng chấm hơn các năm để giãn cách người chấm.

Giám khảo cũng không được sử dụng điện thoại trong khuôn viên hội đồng. Có 4 bộ phận thanh tra, giám sát việc chấm thi, gồm của Sở GD-ĐT, Bộ GD-ĐT, thành phố và Chính phủ.

Theo GDTĐ

16:15:09 14-08-GMT+0700

Thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2020: Nhiều bài thi môn Ngữ văn tại TPHCM đạt điểm 9 và không nhiều bài điểm dưới điểm 5. Qua ngày chấm thi đầu tiên 13/8, tại TP.HCM đã xuất hiện nhiều bài điểm 9 môn Ngữ văn, trong đó có những bài mà phòng chấm chung họp […]

Đối tác của chúng tôi