Sự kiện - chuyên đề:

Thị trường BĐS hậu Covid-19: Giải bài toán đầu tư tại Bắc Giang

VHDN: Bắc Giang được đánh giá là thị trường đầu tư tiềm năng trên bản đồ bất động sản (BĐS) phía Bắc, đặc biệt sau sự phát triển vượt trội trong lĩnh vực công nghiệp và đầu tư nước ngoài thời gian qua. Sự miễn nhiễm với Covid-19 khiến thị trường BĐS Bắc Giang đặc biệt thu hút nhà đầu tư. Vậy đâu là những sản phẩm và những kênh đầu tư sinh lời hấp dẫn nên “xuống tiền” tại Bắc Giang thời kỳ hậu Covid-19.

Thị trường BĐS Bắc Giang có đủ thiên thời – địa lợi – nhân hòa

Với mong muốn đạt được những kết quả tích cực về phát triển hoạt động thu hút đầu tư, cũng như hướng tới mục tiêu thu hút tổng vốn đầu tư đạt 1 tỷ USD đến cuối năm 2020, các cấp chính quyền Bắc Giang đặc biệt chú trọng đẩy mạnh cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh; giảm bớt thủ tục hành chính; tiếp tục thực hiện các chính sách khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào địa bàn. Bên cạnh đó, tỉnh cũng có nhiều chính sách hỗ trợ nhà đầu tư, doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong đầu tư, kinh doanh, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án đã được chấp thuận.

Giữa những khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra, nhờ sự thay đổi tích cực cùng những chiến lược quyết đoán của các cấp chính quyền và địa điểm thuận lợi cho sự phát triển công nghiệp, Bắc Giang vẫn giữ tăng trưởng kinh tế 2 con số, đạt 10,9%, với mức tăng trưởng ngành công nghiệp – xây dựng là 15,87%. Riêng giá trị sản xuất công nghiệp 9 tháng đầu năm ước tính đạt 189.355 tỷ đồng, tăng 18,8% so với cùng kỳ năm ngoái; trong đó, khu vực doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tăng 21,6%.

Bắc Giang có đủ thiên thời – địa lợi – nhân hòa cho phát triển bất động sản

Tính khoảng 9 tháng đầu năm, Bắc Giang đã thu hút được 941 triệu USD vốn đầu tư quy đổi, trong đó có 22 dự án đầu tư nước ngoài (FDI) với vốn đăng ký là 307,9 triệu USD. Nằm ở trung tâm trong hành lang kinh tế “Đông – Bắc”, sở hữu 6 khu công nghiệp quy mô lớn, tập trung chủ yếu ở huyện Việt Yên như khu công nghiệp Vân Trung, Đình Trám, Quang Châu, Việt – Hàn…, thị trường Bắc Giang được đánh giá có nhiều tiềm năng công nghiệp bứt phá, định hướng là thành phố công nghiệp trọng điểm của khu vực phía Bắc thời gian tới.

Việc ồ ạt xuất hiện các khu và cụm công nghiệp đã dẫn tới một lượng lớn nhập cư của tầng lớp dân số trẻ và chuyên gia nước ngoài tới Bắc Giang. Quá trình nhập cư của lượng lớn cư dân ngoại tỉnh đã tạo ra nhu cầu cao về nhà ở và các dịch vụ thương mại, giải trí tại Bắc Giang. Đây là cơ hội lớn cho các nhà đầu tư bất động sản (BĐS) “dấn thân” vào thị trường này cùng những dòng sản phẩm mới như căn hộ cao cấp, căn hộ khách sạn, shop thương mại, trung tâm thương mại – giải trí, ….

Những sản phẩm đầu tư sinh lời bền vững tại Bắc Giang

Đi cùng sự phát triển kinh tế và nâng cao mức sống của người dân, thị trường BĐS Bắc Giang xuất hiện nhiều dòng sản phẩm đầu tư mới như căn hộ, shop thương mại, nhà phố, biệt thự nhưng chưa thực sự có sự đồng bộ, khác biệt và chỉ ra được bài toán đầu tư hiệu quả trong thực tế. Nhiều cái tên được nhắc đến khi đầu tư tại thị trường Bắc Giang như Bách Việt, Saigontel, Apec Group, …, tuy nhiên, đánh giá dự án có đa dạng kênh đầu tư, hướng đến yếu tố đồng bộ và cao cấp thì chỉ có dự án Apec Aqua Park Bắc Giang do Apec Group làm chủ đầu tư.

Apec Aqua Park là tòa nhà tổ hợp chung cư cao cấp – khách sạn 5 sao, nằm trên đường Nguyễn Văn Cừ – khu vực trung tâm “phố cổ” Bắc Giang. Dự án sở hữu tòa nhà cao 29 tầng, là tòa nhà cao nhất tại Bắc Giang. Đồng thời, Apec Aqua Park cũng là một trong số ít những dự án được Sở Xây dựng Bắc Giang cấp phép được bán cho người nước ngoài ở Việt Nam. Bên cạnh đó, dự án được đầu tư đồng bộ chuỗi tiện tích hiện đại, đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn của cuộc sống hiện đại, thượng lưu giữa lòng Bắc Giang, như nhà hàng cao cấp, bể bơi bốn mùa, sky bar sang trọng, phòng gym 5 sao, công viên trên cao độc đáo, trường mầm non quốc tế, ….

Một góc sảnh khách sạn sang trọng tại Apec Aqua Park Bắc Giang

Apec Aqua Park sở hữu 3 sản phẩm đầu tư sinh lời bền vững, đặc biệt thu hút nhà đầu tư với chính sách bán hàng linh hoạt cùng bài toán đầu tư hấp dẫn. Dòng sản phẩm đầu tiên là căn hộ khách sạn 5 sao Mandala Suites & Residences. Các căn hộ khách sạn được thiết kế và bố trí đầy đủ hệ thống nội thất như một căn hộ thông thường, gồm bếp, tủ, phòng khách, phòng ngủ, vệ sinh cao cấp, khu vực giặt – phơi đồ. Đây là dòng sản phẩm hướng đến các chuyên gia, lao động người nước ngoài đến Bắc Giang làm việc dài hạn, hoặc du khách đến tham quan muốn trải nghiệm không gian sống đầy đủ tiện nghi như ở nhà. Hiện tại, chủ đầu tư đang đưa ra chính sách cam kết lợi nhuận đến 13%/năm trong 8 năm cho khách hàng mua căn hộ khách sạn. Đồng thời, khách hàng được phép bán lại căn hộ cho chủ đầu tư với mức giá bằng giá ban đầu, cộng thêm lãi suất tương ứng theo từng năm. Đây cũng là sản phẩm khách sạn đầu tiên tại Bắc Giang cho phép khách hàng sở hữu sổ hồng lâu dài, và có ưu đãi vay vốn đến 70% giá trị căn hộ.

Những căn hộ chung cư cao cấp là sản phẩm đầu tư hấp dẫn hậu covid-19 cho nhà đầu tư Bắc Giang

Dòng sản phẩm thứ hai là căn hộ chung cư cao cấp, nhằm phục vụ cho các khách hàng vừa có nhu cầu ở thực, vừa có thể đầu tư kinh doanh trong tương lai. Với khách hàng mua căn hộ chung cư, chủ đầu tư cho phép thanh toán trước chỉ từ 700 triệu đồng, phần còn lại sẽ được thanh toán trong 10 năm, chỉ từ 5 triệu đồng/tháng. Bên cạnh đó, khách hàng cũng được phép bán lại căn hộ cho chủ đầu tư với giá bằng mức giá ban đầu hoặc nhận lãi suất 12%. Với tiềm năng sẵn có tại Bắc Giang, căn hộ chung cư cao cấp có thể cho thuê với mức giá 10 – 12 triệu đồng/tháng, không mất thêm các khoản phí dịch vụ, và khách hàng được phép toàn quyền sử dụng theo nhu cầu.

Shop thương mại khối đế cùng cảnh quan hiện đại của tổng khu là cơ hội đầu tư kinh doanh cho các nhà đầu tư tại tỉnh

Dòng sản phẩm thứ ba là shop thương mại khối đế, phù hợp với những nhà đầu tư kinh doanh café, nhà hàng, cửa hàng tiện lợi nhằm phục vụ nhu cầu của cư dân. Đầu tư shop thương mại khối đế, nhà đầu tư có thể cho thuê với giá dao động 20 – 25 triệu đồng/tháng, hoặc tự kinh doanh. Thông thường tiềm năng sinh lời của shop thương mại khối đế dao động từ 8 – 12%/năm.

Trong bối cảnh khó khăn hậu Covid-19, Apec Aqua Park với chất lượng cao cấp cùng đa dạng các dòng sản phẩm đầu tư là lời giải phù hợp nhất cho bài toán đầu tư tại Bắc Giang cuối năm 2020.

PV

13:35:18 29-05-GMT+0700

VHDN: Bắc Giang được đánh giá là thị trường đầu tư tiềm năng trên bản đồ bất động sản (BĐS) phía Bắc, đặc biệt sau sự phát triển vượt trội trong lĩnh vực công nghiệp và đầu tư nước ngoài thời gian qua. Sự miễn nhiễm với Covid-19 khiến thị trường BĐS Bắc Giang đặc […]

Đối tác của chúng tôi