Sự kiện - chuyên đề:

Thị xã Cửa Lò tổ chức lễ cầu siêu, thấp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ và ngày hội Hoa Đăng, Khinh khí cầu năm 2022

VHDN: Cứ đến dịp kỷ niệm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27.7) hàng năm, Ủy ban nhân dân thị xã Cửa Lò (Nghệ An) lại tổ chức nhiều chuỗi các hoạt động có ý nghĩa thiết thực, góp phần giáo dục truyền thống thế hệ trẻ, khẳng định lại vai trò, trách nhiệm của thế hệ hôm nay đối với các thế hệ cha anh đã hy sinh cả phần xương máu của mình để viết nên những trang sử hào hùng cho dân tộc.

Biển Cửa Lò (ảnh Trần Duy Ngoãn).

Riêng năm nay, thiết thực chào mừng kỷ niệm 62 năm ngày thành lập Ngành Du lịch Việt Nam (09/7/1960 – 09/7/2022), hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022), Ủy ban nhân dân thị xã Cửa Lò đã xây dựng kế hoạch đổi mới các hoạt động một cách phong phú và ngày càng thiết thực, tổ chức lễ cầu siêu, thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sỹ và Ngày hội Hoa Đăng, Khinh khí cầu năm 2022 nhằm tuyên truyền sâu rộng đến các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị xã hội, các tầng lớp Nhân dân về mục đích, ý nghĩa của Ngày Thương  binh – Liệt sỹ (27.7), phần nào bù đắp lại những mất mát hy sinh, tạo cơ hội để Nhân dân ta “đền ơn, đáp nghĩa” ở cả chiều rộng, chiều sâu, cả tinh thần và vật chất, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người có công; phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm và tổ chức thực hiện đúng các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước ưu đãi người có công với cách mạng, góp phần giáo dục truyền thống thế hệ trẻ, khẳng định lại vai trò, trách nhiệm của thế hệ hôm nay đối với các thế hệ cha anh đã hy sinh cả phần xương máu của mình để viết nên những trang sử hào hùng cho dân tộc. Đây là trách nhiệm lớn lao, là tình cảm, đạo lý cao cả, thể hiện lòng biết ơn, nghĩa tình sâu sắc, sự tôn vinh của Đảng, Nhà nước, Nhân dân trên địa bàn với những người đã cống hiến, hy sinh vì nền độc lập tự do cho Tổ quốc. Đồng thời, đây cũng là dịp để Cửa Lò tuyên truyền quảng bá sản phẩm du lịch, các hoạt động văn hóa, thể thao, vui chơi giải trí mới, có tính lan tỏa cộng đồng trong nước và quốc tế được đưa vào phục vụ cho du khách và công chúng đến nghỉ dưỡng tại thị xã Cửa Lò.

Lễ cầu siêu, thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sỹ và Ngày hội Hoa Đăng, Khinh khí cầu năm 2022 được khai mạc vào lúc 19h ngày 14/7/2022 (nhằm ngày 16/6 Nhâm Dần) tại Đài Tưởng niệm liệt sỹ thị xã Cửa Lò. Ngày hội Khinh khí cầu năm 2022 dự kiến tổ chức trong 3 ngày: 15 – 17/7/2022 tại Quảng trường Bình Minh, bãi biển phía Đông Quảng trường Bình Minh và không gian chân cầu Cửa Hội. Hội Hoa Đăng được tổ chức vào lúc 20h00 ngày 16/7/2022 (18/6 âm lịch). Địa điểm tại: Bờ Lam Giang cầu Cửa Hội, phường Nghi Hải, thị xã Cửa Lò.

Lễ hội Khinh khí cầu năm 2022 lần đầu tiên được tổ chức tại thị xã Cửa Lò.

Ngày hội Khinh khí cầu năm 2022 lần đầu tiên được tổ chức tại thị xã Cửa Lò. Là điểm nhấn độc đáo trong tháng 7 kết hợp và làm rực rỡ hơn cho mùa hoa cúc biển tuyệt đẹp – đặc trưng của thị xã Cửa Lò đang khoe sắc và làm lung linh thêm cho đêm hội Hoa Đăng tháng 7 chào mừng kỷ niệm 62 năm Ngày Du lịch Việt Nam (09/7/1960 – 09/7/2022), 75 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022). Cũng là dịp tri ân các bậc tiền nhân, anh hùng đã dày công vun đắp cho quê hương phố biển Cửa Lò. Là dịp, để thị xã Cửa Lò quảng bá hình ảnh hoa cúc biển, các sản phẩm du lịch đặc trưng Cửa Lò và các nhà tài trợ lên trên các khinh khí cầu. Đặc biệt là dịp cho du khách, cho mọi người có cơ hội được ngồi trên khinh khí cầu ngắm toàn cảnh biển, đảo và Cửa Lò từ trên cao xuống.

Trần Lâm Oanh

 

 

09:06:11 11-07-2022

VHDN: Cứ đến dịp kỷ niệm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27.7) hàng năm, Ủy ban nhân dân thị xã Cửa Lò (Nghệ An) lại tổ chức nhiều chuỗi các hoạt động có ý nghĩa thiết thực, góp phần giáo dục truyền thống thế hệ trẻ, khẳng định lại vai trò, trách nhiệm của […]

Đối tác của chúng tôi