Sự kiện - chuyên đề:

Thổ Nhĩ Kỳ bắt một loạt người nhà của al-Baghdadi

Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt vợ, chị gái và anh rể của thủ lĩnh IS Abu Bakr al-Baghdadi.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ ngày 6-11 cho hay các lực lượng an ninh Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt vợ của thủ lĩnh tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) Abu Bakr al-Baghdadi, người bị tiêu diệt hôm 26-10, cùng chị và anh rể của ông ta.

Thủ lĩnh IS Abu Bakr al-Baghdadi. Ảnh: AFP

Al-Baghdadi đã tự sát trong một đường hầm. Chúng tôi đã bắt được vợ của ông ta ở Syria, nhưng chúng tôi không làm rùm beng chuyện đó. Nhưng hôm nay lần đầu tiên chúng tôi thông báo chuyện này. Chúng tôi cũng đã bắt được chị gái của ông ta cùng chồng của bà ta”, ông Erdogan nói ở Ankara hôm 6-11.

Tuyên bố trên của Thổ Nhĩ Kỳ xuất hiện một ngày sau khi Giám đốc Truyền thông của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Fahrettin Altun xác nhận các lực lượng nước này đã bắt chị gái của al-Baghdadi.

Asma Fawzi Muhammad Al-Qubaysi, người được tin là vợ của Al-Baghdadi. Ảnh: Daily Mail

Hôm 27-10, Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo lực lượng Mỹ đã bố ráp nơi ẩn náu của trùm khủng bố IS al-Baghdadi ở tỉnh Idlib, Syria. Kẻ khủng bố số 1 này đã tự sát bằng cách kích nổ một áo vest chứa thuốc nổ sau khi bị lực lượng Mỹ dồn tới ngõ cụt trong một đường hầm.

Thi thể của ông ta bị phân thành nhiều mảnh do vụ nổ và được xác định thông qua ADN. Mỹ sau đó thông báo thi thể của al-Baghdadi được chôn ngoài biển và nơi ẩn náu của ông ta đã bị không kích.

Nhiều ngày sau, IS xác nhận cái chết của al-Baghdadi và công bố thủ lĩnh mới là Abi Ibrahim al-Hashemi al-Qurashi.

Theo PLO

12:11:26 07-11-GMT+0700

Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt vợ, chị gái và anh rể của thủ lĩnh IS Abu Bakr al-Baghdadi. Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ ngày 6-11 cho hay các lực lượng an ninh Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt vợ của thủ lĩnh tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) Abu Bakr al-Baghdadi, người bị tiêu […]

Đối tác của chúng tôi