Sự kiện - chuyên đề:

Thời tiết những ngày Tết Nguyên đán sẽ như thế nào?

Trong dịp Tết Nguyên đán, miền Bắc sẽ rét và có thể sẽ xảy ra mưa nhỏ, mưa phùn.

Những ngày Tết Nguyên đán sẽ có mưa phùn, giá rét.

Những ngày qua, thời tiết mưa lạnh tại nhiều địa phương trong cả nước. Trong khi đó, chỉ còn hơn chục ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Vì vậy, nhiều người đặt câu hỏi, thời tiết những ngày Tết Nguyên đán sẽ như thế nào để có kế hoạch về quê, du xuân.

Về vấn đề này, ông Hoàng Phúc Lâm, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, do ảnh hưởng của rãnh gió tây trên cao nên đến ngày 22/1, Bắc Bộ có mưa rào và dông. Cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa từ 30-60mm/24h, có nơi trên 60mm/24h. Sau đó từ ngày 23/1, thời tiết hửng nắng, nhiệt độ tăng nhanh lên ngưỡng 20 – 24 độ C và duy trì đến hết ngày 27/1.

Cũng theo ông Lâm, từ ngày 24/1 đến 27/1 (22-25 tháng Chạp), cả nước ít mưa, trời nắng ấm. Khoảng 28/1 (26 tháng Chạp), miền Bắc chịu ảnh hưởng của một đợt gió mùa đông bắc cường độ mạnh gây mưa rét. Ngày 31/1 (29 tháng Chạp), không khí lạnh được bổ sung khiến miền Bắc chìm trong giá rét, mưa phùn. Khu vực núi cao có thể xuất hiện băng giá, sương muối.

Đến ngày Mùng 2 Tết (tức ngày 2/2 dương lịch), không khí lạnh tiếp tục được tăng cường khiến trạng thái mưa rét ở miền Bắc kéo dài. Bắc Bộ sẽ trải qua những ngày Tết trong mưa phùn, sương mù và giá rét cho đến hết Tết Nguyên đán. Tại Hà Nội và đồng bằng Bắc Bộ, nhiệt độ dao động 13 – 18 độ C, vùng núi 8-16 độ C. Khu vực Thanh Hóa đến Quảng Ngãi có mưa, khu vực từ Thanh Hóa-Thừa Thiên Huế trời rét; phía nam trời lạnh.

Theo PNVN

14:52:40 21-01-GMT+0700

Trong dịp Tết Nguyên đán, miền Bắc sẽ rét và có thể sẽ xảy ra mưa nhỏ, mưa phùn. Những ngày qua, thời tiết mưa lạnh tại nhiều địa phương trong cả nước. Trong khi đó, chỉ còn hơn chục ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Vì vậy, nhiều người đặt […]

Đối tác của chúng tôi