Sự kiện - chuyên đề:

Thơm ngọt mùa cam Yên Thành

VHDN: Thời điểm này, người trồng cam huyện Yên Thành (Nghệ An) đang vào vụ thu hoạch. Năm nay, cam đầu vụ được mùa, được giá, hứa hẹn một “mùa vàng” cho người dân.

Bước vào trại cam 8 năm tuổi của gia đình ông Trương Văn Biên ở xóm Đồng Trung, xã Đồng Thành (Yên Thành), khách tham quan thực sự mãn nhãn trước những cây cam trĩu quả, chín mọng, đang được thu hái. Vườn cam của ông Biên hiện có diện tích 5ha, trong đó 80% là giống cam Xã Đoài lòng vàng, 20% là giống cam Vân Du. Theo ông Trương Văn Biên nhận định, dự kiến vụ cam 2022 này, trại cam của gia đình ông sẽ đạt năng suất gần 30 tấn/ha, thu về  hàng tỷ đồng sau mỗi vụ.

Trên địa bàn huyện yên Thành có 335,5 ha cam, trong đó chủ yếu cam xã Đoài lòng vàng với diện tích là 280,5 ha; cam Vân Du là 52 ha và cam V2 là gần 1 ha.

Những năm gần đây, cam trồng tại Yên Thành đã có thương hiệu trên thị trường với chất lượng tốt, được người tiêu dùng rất ưa chuộng. Hàng năm, từ cuối tháng 10 đến đầu tháng 11 dương lịch, người trồng cam bắt tay vào thu hoạch. Trên các vườn cam, không khí thu hoạch diễn ra sôi nổi, nhiều thương lái trong và ngoài tỉnh tới tận vườn đặt hàng, thu mua cam. Cây cam đã góp phần đem lại cuộc sống no ấm cho nhiều người dân nơi đây.

Huyền Trang

14:36:27 05-12-GMT+0700

VHDN: Thời điểm này, người trồng cam huyện Yên Thành (Nghệ An) đang vào vụ thu hoạch. Năm nay, cam đầu vụ được mùa, được giá, hứa hẹn một “mùa vàng” cho người dân. Bước vào trại cam 8 năm tuổi của gia đình ông Trương Văn Biên ở xóm Đồng Trung, xã Đồng Thành […]

Đối tác của chúng tôi