Sự kiện - chuyên đề:

Hệ thống thanh toán Evens e-cash ra mắt tại Việt Nam

Vừa qua, Cty Evens đã tổ chức sự kiện giới thiệu hệ thống thanh toán Evens e-cash tại thị trường Việt Nam. Sự kiện có sự tham gia của các quan khách và nghệ sĩ trong nước và đông đảo phóng viên báo chí.

Theo thống kê, hiện nay trên thế giới có rất nhiều công ty blockchain nhưng không nhiều đơn vị sở hữu công nghệ blockchain riêng. Công ty Evens được thành lập từ năm 2004, khởi nghiệp ở Ấn Độ và phát triển sang nhiều thị trường các nước khác trên thế giới như Mỹ, Úc, Hàn Quốc, Thái Lan …

Thị trường ứng dụng cho Evens e-cash khá đa dạng như: Dịch vụ đổi tiền, dịch vụ thanh toán thương mại điện tử, dịch vụ tiền tệ địa phương, dịch vụ P2P (dịch vụ P2P),dịch vụ thanh toán thương mại…

103211baoxaydung_102310baoxaydung_image001.jpg
Toàn cảnh sự kiện

Chia sẻ tại sự kiện, đại diện ban lãnh đạo Evens tại Ấn Độ cho biết: Khi sử dụng thẻ tín dụng thông thường, bạn phải trả mức phí giao dịch khá đắt có thể lên tới 10-15%. Nạp tiền bằng e-cash và sử dụng, bạn sẽ không phải trả phí thẻ tín dụng và phí đổi tiền. Evens e-cash không phải là thẻ Master hoặc visa, vì vậy, nó có thể sử dụng tại các cửa hàng liên kết. Bên cạnh đó, cơ sở dữ liệu chuỗi khối của Evens an toàn hơn so với phương pháp truyền thống vì bảo mật rất tốt.

Evens hiện đã phát triển e-cash tại nhiều quốc gia trên thế giới và dự kiến sẽ được niêm yết trên thị trường vào ngày 7/3/2019 và sẽ nằm trong Top 10 sàn giao dịch hàng đầu và trao đổi Top trong nước.

Đặc biệt, sẽ thành lập nhiều Công ty để mở rộng Evens e-cash ở các quốc gia khác như Việt Nam, Campuchia, Indonesia, Myanmar, cho tới các nước ở khu vực Châu Âu, Châu Phi và Trung Đông.

Đối tượng thẻ Evens e-cash muốn phục vụ là khách hàng không sử dụng hoặc chưa đủ tuổi sử dụng thẻ tín dụng thông thường, cộng đồng cư dân nói chung. Thẻ Evens e-cash có hệ thống tiền sử dụng cho các phương tiện công cộng. Ở Ấn Độ, đồng Evens e-cash được sử dụng tương tự như vậy.

Đánh giá về tiềm năng phát triển Evens e-cash tại thị trường Việt Nam, ông Song In Bong – Phó Giám đốc Evens tại Hàn Quốc nhận định: “Đối với đất nước như Việt Nam, hệ thống thanh toán Evens e-cash sẽ hữu ích. Khả năng sử dụng hệ thống thanh toán Evens e-cash đã được chứng minh ở Ấn Độ, mọi người đã đón nhận nó. Việt Nam cũng có dân số đông, rất nhiều điểm tương đồng với Ấn Độ, do đó, sẽ là một thị trường tốt để Evens e-cash phát triển.

ecash-1406.jpg
Đại diện Evens tại Hàn Quốc và Ấn Độ chia sẻ với quan khách và báo giới về dịch vụ thanh toán Evens e-cash

Ngoài ra, chúng tôi cũng muốn hướng tới dịch vụ đổi tiền. Những đối tượng du học sinh, du khách Việt Nam – Hàn Quốc (đối tượng tạo ra lượng tiền lưu thông lớn) sẽ trực tiếp thấy được lợi ích khi dùng hệ thống thanh toán Evens e-cash và sẽ hưởng lợi”.

Nhận thấy những điều kiện này, nên “Evens muốn phát triển mạnh mẽ dự án của mình tại thị trường Việt Nam trong thời gian tới. Hi vọng rằng, cuối năm 2019, hệ thống thanh toán Evens e-cash sẽ xuất hiện tại Việt Nam và được mọi người đón nhận” – ông Song In Bong cho biết thêm.

theo KTNT
10:57:21 12-03-2019

Vừa qua, Cty Evens đã tổ chức sự kiện giới thiệu hệ thống thanh toán Evens e-cash tại thị trường Việt Nam. Sự kiện có sự tham gia của các quan khách và nghệ sĩ trong nước và đông đảo phóng viên báo chí. Theo thống kê, hiện nay trên thế giới có rất nhiều […]

Đối tác của chúng tôi