Sự kiện - chuyên đề:

Thông tin bất ngờ về “nhà báo” làm sinh nhật “khủng” Trần Đăng Hùng

Qua buổi làm việc và được cung cấp các tài liệu từ Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập, Dân Việt đã có những thông tin đầy bất ngờ về “nhà báo” Trần Đăng Hùng.

Chỉ là Cộng tác viên

Những ngày qua, mạng xã hội lại “dậy sóng” về “Nhà báo” Trần Đăng Hùng quảng cáo sản phẩm về bệnh đại tràng với tiêu đề “Nghề báo giúp tôi thoát bệnh đại tràng” và việc Nhà báo Trần Đăng Hùng tổ chức tiệc mừng sinh nhật có khách mời là Đại biểu Quốc hội, được bốc thăm trúng thưởng trị giá lên tới 200 triệu đồng.

Sáng ngày 13/8, sau khi liên hệ, phóng viên Dân Việt đã được lãnh đạo Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập bố trí ông Phạm Văn Hà – Phó Phòng Tổ chức Hành chính của Tạp chí trao đổi và cung cấp thông tin về “nhà báo” Trần Đăng Hùng.

Theo ông Phạm Văn Hà, ông Trần Đăng Hùng trước đây công tác tại Nhà xuất bản Công an nhân dân, và Tạp Chí Văn hóa Doanh nhân. Đến cuối năm 2008, “nhà báo” Trần Đăng Hùng chuyển về công tác tại Tạp chí Doanh nghiệp và Hội Nhập.

Đến năm 2017, thời điểm chuyển giao lãnh đạo mới từ ông Vũ Quang Trạch – Tổng Biên tập sang Quyền Tổng biên tập là bà Nguyễn Thị Lan Hương, ông Trần Đăng Hùng đã chuyển sang chế độ cộng tác viên và không hưởng lương.

“Chỉ khi nào sinh hoạt Chi Hội nhà báo Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập ông Trần Đăng Hùng mới tham gia nhưng từ 2 năm nay không có tác phẩm”, đại diện Tạp chí Doanh nghiệp và Hội Nhập cho biết.

Ông Phạm Văn Hà cũng khẳng định Tạp chí không hề biết ông Trần Đăng Hùng tổ chức sinh nhật hoành tráng và cũng không một cán bộ nào ở Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập được mời.

thong tin bat ngo ve "nha bao" lam sinh nhat "khung" tran dang hung hinh anh 2

Quyết định của Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập (Ảnh: TX)

Cũng theo tài liệu của Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập cung cấp, ngày 12/7/2017 Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập đã có Quyết định 207 về việc chuyển chế độ công tác viên đối với ông Trần Đăng Hùng.

Theo đó, Quyết định này cũng nêu chấm dứt hợp đồng lao động không xác định thời hạn số 103/HĐLĐ ký ngày 28/12/2008 giữa Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập với ông Trần Đăng Hùng kể từ ngày 12/7/2017. Bãi nhiệm các chức danh Giám đốc Makerting, Trưởng phòng quảng cáo, PR, tổ chức sự kiện từ ngày Quyết định này đối với ông Trần Đăng Hùng.

Lãnh đạo Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập cũng cho biết, ngày 12/8, Tạp chí đã có một cuộc họp với ông Trần Đăng Hùng để thống nhất văn bản giải trình với cơ quan chức năng về những thông tin đang lan truyền trên mạng xã hội. Biên bản này lãnh đạo Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập cũng cho biết ông Hùng đã ký.

Liên quan tới thẻ Nhà báo của ông Trần Đăng Hùng, đại diện Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập cho biết, theo chỉ đạo của Thường trực Hiệp hội doanh nghiệp Nhỏ và Vừa, trong quá trình chờ Quy hoạch lại Báo chí, về tổ chức bộ máy và nhân sự giữ nguyên, không gây xáo trộn. Do đó Thẻ nhà báo của ông Hùng cũng vẫn chưa thu lại vì “thẻ cũng gần hết thời hạn”.

“Nhà báo” Trần Đăng Hùng nói gì?

Cũng trong sáng ngày 13/8, trao đổi với Dân Việt, ông Nguyễn Văn Chiến – Phó Chủ tịch Đoàn Luật sư Việt Nam cho biết do có quen biết với anh Hùng trước đó nên ông Chiến cũng có tới dự sinh nhật nhưng chỉ ngồi một lát là về ngay chứ không biết có lễ bốc thăm trúng thưởng.

“Ông Hùng có kéo tôi quay lại để đưa quà là hộp chè gì đó nhưng tôi quyết không nhận. Tôi không hề biết ông Hùng đưa hình ảnh của tôi lên thiệp mời. Ảnh đó là ông Hùng lấy từ trang facebook cá nhân của tôi, chỉ biết khi mới đây thiệp mời được lan truyền trên mạng xã hội”, ông Chiến cho biết.

Trong khi đó, bà Hà Kim Chi – Phó Ban kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam cho biết: “Hiện mới nhận được báo cáo sơ bộ vụ việc từ lãnh đạo Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập. Sáng 13/8, tôi cũng đã báo cáo sơ bộ vụ việc Nhà báo Trần Đăng Hùng tại Họp giao ban Tuyên giáo. Chúng tôi sẽ có làm việc cụ thể hơn với Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập cũng như ông Trần Đăng Hùng để có thông tin chính thức về việc này”, bà Chi nói.

Cũng vào chiều 13/8, phóng viên gọi điện vào số điện thoại của Nhà báo Trần Đăng Hùng để xác minh vụ việc.

Ông Hùng cho biết: “Bài báo “Nghề báo giúp tôi thoát bệnh đại tràng” là do một người tên thật là Kim Xuyến, đề tên là Kim Xuân viết cách đây 6 năm rồi. Còn sinh nhật của cá nhân, tôi có quyền mời ai mà chẳng được. Việc bốc thăm trúng thưởng thực tế không chỉ 200 triệu mà là 400 triệu. Đó là 250 phiếu, mỗi phiếu trị giá 2,5 triệu của thẩm mỹ viện để massage và một loạt phiếu đào tạo doanh nhân, học makerting, học về quản lý”.

Ông Hùng cũng cho biết, ở Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập từ trước đến nay là không ai có lương nên gần đây đã đến tuổi nghỉ hưu thì làm theo chế độ CTV.

“Tôi là “nhà báo” lão thành, không muốn làm nữa vì lớn tuổi. Cơ quan từ trước tới nay vẫn làm hợp đồng nhưng “nhà báo” lão thành thì làm đến đâu ăn đến đó”, ông Hùng nhấn mạnh.

Theo danviet

09:28:58 14-08-UTC

Qua buổi làm việc và được cung cấp các tài liệu từ Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập, Dân Việt đã có những thông tin đầy bất ngờ về “nhà báo” Trần Đăng Hùng. Chỉ là Cộng tác viên Những ngày qua, mạng xã hội lại “dậy sóng” về “Nhà báo” Trần Đăng Hùng […]

Đối tác của chúng tôi