Sự kiện - chuyên đề:

Thư bạn đọc: Gửi về các cơ quan chức năng của thành phố Thái Nguyên

VHDN: Vừa qua Ban biên tập Tạp chí Văn hoá doanh nghiệp VN nhận được đơn tố giác hành vi giả mạo hồ sơ địa chính, chiếm đoạt tài sản của một công dân ở thành phố Thái Nguyên là ông Chu Minh Phương. Xác minh thông tin sự việc qua UBND phường Phan Đình Phùng, chứng cứ tài liệu gửi kèm cũng như trao đổi trực tiếp với người mua là ông Chu Minh Phương và người bán khối tài sản này là ông Vũ Hồng Cương trú tại phường Phan Đình Phùng, thành phố Thái Nguyên, BBT lược trích nội dung đơn gửi đến các cơ quan chức năng của thành phố Thái Nguyên để xem xét giải quyết:

Ngày 13/6/2014, ông Chu Minh Phương trú tại tổ 1 phường Phan Đình Phùng, thành phố Thái Nguyên thoả thuận mua của ông Vũ Hồng Cương vợ là Phạm Kim Anh căn nhà 3 tầng trên 02 thửa đất diện tích gần 70 mét vuông, với giá hơn 2 tỷ đồng. Bên bán đã nhận đủ số tiền trên và giao cho bên mua toàn bộ giấy tờ gốc căn nhà và đất để bên mua làm hồ sơ chuyển nhượng theo quy định của pháp luật.

Thời gian này giám đốc Công ty TNHH H&P nơi ông Phương làm việc là ông Đào Hữu Huệ bàn bạc để ông Phương góp vốn tài sản này vào Công ty TNHH H&P, nhưng hai bên không đi đến thống nhất. Sau đó ông Huệ bất chấp ý kiến của ông Phương tự ý làm việc với bên bán đến UBND phường Phan Đình Phùng lập hợp đồng chuyển nhượng sang tên cho Công ty TNHH H&P.

Phản đối với việc làm trái pháp luật này, ông Phương đã yêu cầu UBND phường Phan Đình Phùng và vợ chồng ông Cương, bà Anh hủy bỏ hợp đồng chuyển nhượng nêu trên. Ngày 25/11/2022 ông Vũ Hồng Cương và bà Phạm Kim Anh đã có đơn đề nghị UBND phường Phan Đình Phùng hủy bỏ hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất lập ngày 31/3/2015 giữa ông Vũ Hồng Cương và bà Phạm Kim Anh và khẳng định việc mua bán căn nhà và thửa đất số 425, tờ bản đồ số 2 diện tích 44 mét vuông và thửa đất số 356, tờ bản đồ số 12 diện tích 25 mét vuông địa chỉ tại phường Phan Đình Phùng thành phố Thái Nguyên chỉ có một giao dịch duy nhất đã xong là: Bên bán ông Vũ Hồng Cương và bà Phạm Kim Anh. Bên mua là ông Chu Minh Phương.
UBND phường Phan Đình Phùng thông báo giải quyết hủy bỏ hợp đồng này. Ông Chu Minh Phương tiến hành các thủ tục sang tên theo quy định thì mới vỡ lẽ ra ông Đào Hữu Huệ trước thời gian này đã bằng một thủ đoạn khác tạo ra một bộ hồ sơ giả để sang tên xong căn nhà và 02 thửa đất này cho mình ( Không phải là tài sản Công ty TNHH H&P )

Trong đơn, ông Phương khẳng định hồ sơ để ông Huệ sang tên được căn nhà và 02 thửa đất này chính là hồ sơ giả mạo thì mới thực hiện được. Vì, toàn bộ hồ sơ gốc để làm thủ tục chuyển nhượng theo quy định của pháp luật hiện tại ông Phương vẫn đang lưu giữ kể từ khi mua bán với vợ chồng ông Cương. Hơn nữa toàn bộ nội dung văn bản gửi UBND phường Phan Đình Phùng đề nghị hủy bỏ hợp đồng chứng thực ngày 31/3/2015 của người bán là ông Vũ Hồng Cương vợ là Phạm Kim Anh đã khẳng định chỉ bán cho ông Phương. Không bán cho ông Huệ.

 Ban bạn đọc.

14:18:40 30-12-GMT+0700

VHDN: Vừa qua Ban biên tập Tạp chí Văn hoá doanh nghiệp VN nhận được đơn tố giác hành vi giả mạo hồ sơ địa chính, chiếm đoạt tài sản của một công dân ở thành phố Thái Nguyên là ông Chu Minh Phương. Xác minh thông tin sự việc qua UBND phường Phan Đình […]

Đối tác của chúng tôi