Sự kiện - chuyên đề:

Thư bạn đọc: Một số cán bộ Công an huyên Nam Sách, Hải Dương“lạm quyền trong thi hành công vụ”.

VHDNVN: Nhận được đơn kêu cứu của Công ty TNHH Thuận Thịnh tố cáo một số cán bộ Công an huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương có dấu hiệu vi phạm tố tụng, “lạm quyền trong thi hành công vụ” đến nay chưa được giải quyết.

* Từ hành vi tố cáo giả.

Bà Phạm Thị Bảng (Ly) gửi đơn đến Công an huyện Nam Sách cho rằng: “Công ty TNHH Thuận Thịnh có hành vi chiếm giữ trái phép hàng của bà Bảng, làm cho bắp cải trong kho không thể đem đi bán được dẫn đến thối, hỏng… Tuy nhiên, trong hợp đồng số 01 và số 02 được ký giữa Công ty TNHH Thuận Thịnh ký với bà Phạm Thị Bảng (Ly) về việc thuê kho. Tại hợp đồng đều có thỏa thuận “Trong thời hạn 10 ngày 02 bên phải chốt điện và bên thuê kho (Bảng) phải trả tiền điện, phải thanh toán hêt tiền nước, thuê kho trước khi mang hàng khỏi kho…”

Theo thỏa thuận giữa 02 bên trong hợp đồng, nếu phát sinh tranh chấp thì sẽ do Tòa Kinh tế TAND tỉnh Hải Dương giải quyết. Tuy nhiên, bà Bảng không thanh toán tiền thuê kho, điện… cho Công ty TNHH Thuận Thịnh trước khi lấy hàng ra khỏi kho và vi phạm hợp đồng đã ký. Mặc dù vi phạm hợp đồng nhưng bà Bảng còn “tố ngược” Công ty TNHH Thuận Thịnh cho bảo vệ “ngăn cản vào kho Công ty…” và “yêu cầu bà Bảng và những người đi cùng không được mở kho hàng, có video kèm theo…” Chính vì bà Bảng bị ngăn cản không được vào kho hàng nên dẫn đến hậu quả hàng bắp cải bị hư hỏng (theo Vi bằng số 62/2021/VB-TPLHD ngày 19/4/2021). Từ chứng cứ được ghi nhận tại Vi bằng này, bà Bảng đã dùng để tố cáo Công ty TNHH Thuận Thịnh ra Công an huyện Nam Sách.

* Thừa phát lại dựng hiện trường giả.

Căn cứ vào Vi bằng số 62/2021/VB-TPLHD ngày 19/4/2021, bà Phạm Thị Bảng dùng làm “bùa hộ mệnh” để tố cáo Công ty TNHH Thuận Thịnh vi phạm hợp đồng, dựng lên những chứng cứ không có thật mang dấu hiệu của vụ án hình sự nhằm “đánh lừa” để cơ quan Công an vào cuộc. Dùng hình ảnh chiến sĩ Công an trước cửa Công ty để đưa vào nội dung trong Vi bằng. “Sau đó, người tự xưng là bảo vệ của Công ty khoá cổng và ngăn cản không cho Công an và bà Phạm Thị Bảng vào trong kho hàng”. Nhưng sự thật không hề có, cho nên ngày 02/6/2021 Công ty TNHH Thuận Thịnh có công văn số 01/2021 gửi Văn phòng Thừa phát lại Hải Dương đề nghị xem lại các nội dung trong Vi bằng số 62 ngày 19/4/2021. Ngày 03/6/2021 Văn phòng Thừa phát lại Hải Dương có công văn số 03/TPLHD phúc đáp Công ty TNHH Thuận Thịnh khẳng định, một là: “Người đàn ông mặc áo xanh không tự xưng là bảo vệ của Công ty, không ngăn cản vào kho của Công ty”, hai là: “Thực tế người áo đỏ không có ngăn cản và không nói yêu cầu bà Phạm Thị Bảng cùng những người có mặt tại đó không được mở kho hàng, mà xưng là bảo vệ của Công ty và chỉ nói ai vào Công ty làm gì thì cứ gọi cho bà chủ của Công ty sang giải quyết việc”. Tóm lại, Văn phòng Thừa phát lại Hải Dương thừa nhận Vi bằng số 62 lập không đúng với thực tế. Kèm theo công văn phúc đáp Thừa phát lại Vương Thị Hồng Huệ đã sang gặp lãnh đạo Công ty TNHH Thuận Thịnh thanh minh. “Chị và công ty thông cảm, do lúc đó em không có mặt tại đấy”.  Đồng thời bà Huệ xin lỗi Công ty và cam kết khắc phục hậu quả, đề nghị TAND hủy Vi bằng số 62/2021/VB-TPLHD ngày 19/4/2021.

 * Công an Nam Sách vi phạm vì đã dựa trên Vi bằng bị làm giả.

Bà Nguyễn Như BìnhGiám đốc Công ty TNHH Thuận Thịnh cho biết: “Sáng 12/5/2021 tôi ký vào giấy mời hẹn ngày 14/5/2021 lên cơ quan Công an làm việc nhưng chiều 12/5/2021 bất ngờ hàng chục cán bộ chiến sĩ Công an, 02 Thừa phát lại, bà Phạm Thị Bảng, 01 Kiểm sát viên đi nhiều xe ô tô xồng xộc vào Công ty TNHH Thuận Thịnh mà không hẹn trước, không khai báo y tế, không hề có giấy giới thiệu yêu cầu kiểm tra kho hàng, làm việc. Bà Bảng cầm quyển Vi bằng cùng trung tá Đông đi lại khắp Công ty, trước đông người và nói Công ty TNHH Thuận Thịnh “chiếm giữ hàng trái phép” và “bắt giữ người trái pháp luật”.  Rất may lúc đó có Kiểm sát viên Trần Đình Nghị Phó Viện trưởng VKSND huyện Nam Sách nói rằng: “Tôi đến đây là do có tin báo từ lãnh đạo Công an huyện Nam Sách, nhưng qua thực tế không phải như vậy nên tôi về…” Hành vi của những người thực thi trên, làm tôi thật sự bị sốc, gây hoang mang cho cán bộ Công ty, làm cho đối tác hiểu lầm về Công ty của tôi, thiệt hại không thể đo đếm được. Bà Bình nói.

Mặc dù một số cán bộ Công an huyện Nam Sách vi phạm Điều 147 Bộ luật Tố tụng hình sự, vi phạm Thông tư liên tịch số 01/2017/TTLT-BCA-BQP-BTC-BNN&PTNT-VKSNDTC và  có dấu hiệu của “Lạm quyền”, “Vu khống” nhưng từ đó đến nay, doanh nghiệp chưa nhận được lời xin lỗi nào từ cơ quan có thẩm quyền. Không những thế những người bị tố cáo lại được giải quyết đơn thư tố giác, những nhân chứng biết sự việc thì bị Cơ quan điều tra viết “Giấy triệu tập” lên hỏi như người có vi phạm. Dư luận nghi vấn có thế lực nào đứng sau thì bà Bảng mới có thể làm được những việc như vậy?

Đề nghi Công an tỉnh Hải Dương làm rõ.

Hải Dương: Công an huyện Nam Sách có vi phạm tố tụng ?

Hải Dương: Lực lượng Công an, Viện kiểm sát huyện Nam Sách bất ngờ “tập kích” doanh nghiệp

Ban bạn đọc

14:28:56 21-06-GMT+0700

VHDNVN: Nhận được đơn kêu cứu của Công ty TNHH Thuận Thịnh tố cáo một số cán bộ Công an huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương có dấu hiệu vi phạm tố tụng, “lạm quyền trong thi hành công vụ” đến nay chưa được giải quyết. * Từ hành vi tố cáo giả. Bà Phạm Thị Bảng (Ly) gửi đơn đến […]

Đối tác của chúng tôi