Sự kiện - chuyên đề:

Thu giữ nhiều chai “nước thánh” cùng nhiều tài liệu truyền đạo tại tụ điểm “hội thánh đức chúa trời mẹ” ở Thanh Hóa

Qua quá trình kiểm tra, cơ quan xác định ngôi nhà này là tụ điểm của “Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ”. Đơn vị này cũng đã thu giữ nhiều tài liệu, chai hóa chất lạ, nhiều kinh thánh tại đây.

Nước thánh cùng các tài liệu bị cơ quan công an thu giữ

Liên quan đến vụ việc một ngôi nhà nghi tụ điểm “Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ” bị kiểm tra bất ngờ, hàng ngàn người bủa vây theo dõi, chiều 27/4 công an tỉnh Thanh Hóa đã cung cấp một số thông tin cho báo chí.

Theo đó, sáng 27/4 sau nhiều lần được người dân phản ánh về việc ngôi nhà số 744, đường Quang Trung 3, phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa là tụ điểm hoạt động hội đức chúa trời cơ quan công an cùng lực lượng chức năng đã ập vào kiểm tra đột xuất.

Ngôi nhà này do Võ Thái Dương (SN 1981, có hộ khẩu tại 277A, đường Nguyễn Trãi, phường Tân Sơn, TP Thanh Hóa), thuê để kinh doanh bán máy lọc nước.

Hùng (áo xanh) tại cơ quan công an

Quá trình kiểm tra, công an xác định đây chính là tụ điểm của “Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ”. Đối tượng cầm đầu tụ điểm này là Mai Văn Hùng (SN 1984, quê xã Hải Hà, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa).

Thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng thu giữ nhiều tài liệu, chứng cứ liên quan đến hoạt động của “Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ” như các loại kinh thánh, vải trùm đầu, băng rôn, khẩu hiệu và các nước màu đỏ, bột trắng (dùng làm nước thánh cho những người tham gia uống).

Ngay sau đó, cơ quan chức năng đã lập biên bản và niêm phong tang vật để phục vụ công tác điều tra. Đồng thời, mời 5 người đứng đầu tụ điểm này về cơ quan công an lấy lời khai để xử lý theo quy định.

Theo kenh14

Chia sẻ
09:27:59 28-04-2018

Qua quá trình kiểm tra, cơ quan xác định ngôi nhà này là tụ điểm của “Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ”. Đơn vị này cũng đã thu giữ nhiều tài liệu, chai hóa chất lạ, nhiều kinh thánh tại đây. Liên quan đến vụ việc một ngôi nhà nghi tụ điểm “Hội thánh Đức […]

Chia sẻ

Đối tác của chúng tôi