Sự kiện - chuyên đề:

Thủ tướng: Đã cơ bản kiểm soát được tình hình dịch Covid-19

Phát biểu khai mạc phiên họp trực tuyến thường kỳ của Chính phủ với các địa phương, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cho biết tình hình dịch Covid-19 cơ bản đã được kiểm soát.

Sáng 2/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 1/2021 với các địa phương.

Thủ tướng: Đã cơ bản kiểm soát được tình hình dịch Covid-19
Theo Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc: Đến nay cơ bản kiểm soát được tình hình dịch Covid-19

Nhắc đến tình hình dịch Covid-19, Thủ tướng cho biết, từ ngày 27/1 xuất hiện một số ca nhiễm Covid-19, đến nay đã có khoảng 270 ca, 10 tỉnh, thành phố đã có người nhiễm.

Trước tình hình đó, Chính phủ, Bộ Y tế và các địa phương đã chỉ đạo đồng bộ, quyết liệt, kịp thời các biện pháp phòng, chống và dập dịch. Trong đó, tăng cường lực lượng, truy vết, tầm soát trên diện rộng… cùng với nhiều biện pháp phù hợp khác.

“Nhờ những biện pháp quyết liệt như trên, có thể nói chúng ta cơ bản kiểm soát tình hình, tuy vẫn còn nhiều việc phải làm”, Thủ tướng cho biết.

Đặc biệt, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh bên cạnh việc kiểm soát dịch, cần sớm đưa vắc-xin đến người dân, phải có quyết sách nhanh cho vấn đề này.

Bên cạnh công tác phòng, chống dịch Thủ tướng cũng cho biết các tín hiệu về phát triển kinh tế rất đáng mừng, chỉ số kinh tế tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực, trong đó xuất nhập khẩu tăng trên 45%, mức tăng kỷ lục từ trước đến nay.

Kinh tế vĩ mô ổn định trong tình hình thế giới có nhiều biến động vì ảnh hưởng đại dịch Covid-19.

Thủ tướng cũng lưu ý, với ổ dịch mới lần này, phải đề ra nhiều biện pháp tiếp tục chống dịch và phát triển kinh tế.

Theo đó, Thủ tướng yêu cầu các Bộ, ngành và các địa phương luôn giữ tinh thần tiếp tục đổi mới chính sách, tạo thuận lợi, điều kiện hơn nữa cho thu hút đầu tư. Phải biết và tìm cách làm phù hợp để thúc đẩy, tiếp tục điều hành kinh tế vĩ mô ổn định. Đổi mới sáng tạo, tận dụng và áp dụng khoa học công nghệ trên các lĩnh vực, nâng cao nguồn nhân lực… là những vấn đề đặc biệt quan tâm.

Thúc đẩy kinh tế trong nước, kinh tế quốc tế, đặc biệt đẩy nhanh các chính sách phát triển kinh tế số.

“Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng trong Đại hội vừa rồi nhắc rất nhiều lần kinh tế số, xã hội số. Do đó, chúng ta phải đẩy mạnh phát triển vấn đề này”, Thủ tướng chỉ đạo.

Thủ tướng cũng không quên nhắc nhở các địa phương lo Tết cho nhân dân chu đáo, nhất là vùng sâu, vùng xa và biên giới hải đảo. Chuẩn bị các nguồn lực, hàng hóa phải dồi dào, an toàn để có một cái tết đầm ấm. Bên cạnh đó, cần có biện pháp chống đầu cơ hàng hóa trong dịp tết.

Theo Vietnamnet

10:41:52 02-02-GMT+0700

Phát biểu khai mạc phiên họp trực tuyến thường kỳ của Chính phủ với các địa phương, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cho biết tình hình dịch Covid-19 cơ bản đã được kiểm soát. Sáng 2/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 1/2021 với […]

Đối tác của chúng tôi