Sự kiện - chuyên đề:

Thủ tướng dự lễ khởi công cụm trang trại bò sữa 20.000 con tại Thanh Hóa

VHDN: Chiều ngày 8/5/2019, tại xã Yên Mỹ, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hoá, Tập đoàn TH đã tổ chức Lễ Khởi công dự án Chăn nuôi bò sữa và Chế biến sữa tập trung ứng dụng công nghệ cao quy mô công nghiệp với tổng đàn bò 20.000 con và giới thiệu mô hình phát triển bền vững đồng hành cùng người nông dân theo mô hình hợp tác xã công nghệ cao. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước; lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa tham dự sự kiện này.

Thủ tướng chứng kiến Lễ khởi công dự án của Tập đoàn TH tại Thanh Hóa.

Dự án Chăn nuôi bò sữa và Chế biến sữa tập trung ứng dụng công nghệ cao Thanh Hóa được triển khai theo Quyết định số 5359/QĐ- UBND ngày 28/12/2018, có tổng mức đầu tư 3.800 tỷ đồng, quy mô đàn bò 20.000 con, xây dựng 2 cụm trang trại tại xã Yên Mỹ và xã Công Bình (huyện Nông Cống). Dự án này kế thừa những thành tựu chăn nuôi bò sữa trang trại chăn nuôi tập trung công nghệ cao mà Tập đoàn TH đã thực hiện 10 năm qua tại Nghệ An với sự chăm chút hoàn mỹ để tạo ra ly sữa đạt chuẩn quốc tế.

Bà Thái Hương hứa trước Thủ tướng sẽ chuẩn hóa ly sữa tươi Việt Nam vì lợi ích, sức khỏe người Việt.

Các sản phẩm sữa tươi của Tập đoàn TH mang thương hiệu TH true MILK đã đoạt nhiều giải thưởng Vàng quốc tế như World Food Moscow (4 năm liên tiếp từ 2015 đến nay), ASEAN Best Food Product 2015, Gulfood Dubai 2016, Stevie Awards 2018…Quan trọng hơn, thành công của Tập đoàn TH đã là đòn bẩy để các doanh nghiệp cùng ngành nghề đầu tư nghiêm túc vào chăn nuôi bò sữa và người tiêu dùng hiểu được giá trị thực sự của sữa tươi sạch, tiếp cận được sản phẩm sữa tươi sản xuất tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Với việc ứng dụng khoa học công nghệ và khoa học quản trị 4.0 ở tất cả các khâu, đàn bò tại trang trại bò sữa TH sẽ được kiểm soát chặt chẽ về nguồn thức ăn, thú y, môi trường sống để cho ra chất lượng sữa đảm bảo tiêu chuẩn nghiêm ngặt nhất của thế giới.

Cùng với đó, Tập đoàn TH cũng triển khai mô hình hợp tác xã công nghệ cao đồng hành với người nông dân. Tham gia mô hình này, người nông dân sẽ được cung cấp giống, thuốc thú y, thức ăn và bao tiêu thu mua sữa tươi nguyên liệu để chế biến, được chuyển giao công nghệ để kiểm soát tốt sức khỏe và chất lượng đàn bò, đảm bảo mục tiêu người nông dân và doanh nghiệp cùng có lợi.

Sau Nghệ An, Phú Yên, Hà Giang thì dự án Chăn nuôi bò sữa và Chế biến sữa tập trung ứng dụng công nghệ cao quy mô công nghiệp tại xã Yên Mỹ và xã Công Bình (Nông Cống, Thanh Hóa) chính là bước tiếp theo của lộ trình tạo dựng bản đồ sữa TH trải dài theo đất nước, để tới năm 2025, tổng đàn bò trang trại tập trung của tập đoàn TH ở Việt Nam sẽ đạt 200.000 con.

P.A

21:59:15 08-05-UTC

VHDN: Chiều ngày 8/5/2019, tại xã Yên Mỹ, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hoá, Tập đoàn TH đã tổ chức Lễ Khởi công dự án Chăn nuôi bò sữa và Chế biến sữa tập trung ứng dụng công nghệ cao quy mô công nghiệp với tổng đàn bò 20.000 con và giới thiệu mô hình […]

Đối tác của chúng tôi