Sự kiện - chuyên đề:

Thủ tướng yêu cầu xử lý thông tin cầu Thanh Trì là “cầu tử thần”

Văn phòng Chính phủ vừa thông báo chỉ đạo của Thủ tướng trong việc xử lý thông tin “cầu Thanh Trì bị chỉ trích là cầu tử thần”.

Cầu Thanh Trì

Theo công văn của Văn phòng Chính phủ, vừa qua, báo chí có bài phản ánh việc cầu Thanh Trì là “cầu tử thần”. Cụ thể, cầu Thanh Trì đang có lưu lượng xe lớn nhất Hà Nội, đây cũng là cây cầu huyết mạch của tất cả các xe tải lưu thông theo hướng Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh – Hải Dương.

Sau 14 năm được đưa vào sử dụng, hiện nay lượng phương tiện đi lại trên cầu đã lên 120 nghìn lượt xe/ngày, quá tải gấp 8,1 lần so với năng lực thiết kế.

Do vậy, từ nhiều năm nay, ùn tắc thường xuyên diễn ra trên cầu Thanh Trì. Ngoài ra, cầu cũng được đánh giá là cầu có số vụ tai nạn chết người cao nhất Hà Nội.

Riêng từ năm 2018 đến 2020, theo số liệu của Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an), số vụ tai nạn có thiệt hại về người trên cầu đã tăng 62% so với 2 năm trước đó.

Về vấn đề nêu trên, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Giao thông vận tải, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đánh giá, xử lý.

Theo GT

14:30:11 18-03-GMT+0700

Văn phòng Chính phủ vừa thông báo chỉ đạo của Thủ tướng trong việc xử lý thông tin “cầu Thanh Trì bị chỉ trích là cầu tử thần”. Theo công văn của Văn phòng Chính phủ, vừa qua, báo chí có bài phản ánh việc cầu Thanh Trì là “cầu tử thần”. Cụ thể, cầu […]

Đối tác của chúng tôi