Sự kiện - chuyên đề:

Thượng Hải dần mở cửa lại doanh nghiệp từ ngày 16-5

Thượng Hải sẽ dần mở cửa trở lại các cơ sở kinh doanh như trung tâm mua sắm và tiệm làm tóc từ ngày 16-5 sau 6 tháng phong tỏa nghiêm ngặt chống COVID-19.

Theo hãng tin Reuters, TP Thượng Hải (Trung Quốc) sẽ dần mở cửa trở lại các cơ sở kinh doanh như trung tâm mua sắm và tiệm làm tóc từ ngày 16-5 sau 6 tháng phong tỏa nghiêm ngặt chống COVID-19. Trong khi đó Bắc Kinh vẫn tiếp tục các biện pháp hạn chế để đối phó với đợt bùng phát ở thủ đô.

Trong cuộc họp báo ngày 15-5, Phó Thị trưởng TP Thượng Hải Chen Tong cho biết các trung tâm mua sắm, cửa hàng bách hóa và siêu thị sẽ được mở cửa lại và cho phép khách hàng mua sắm “một cách có trật tự”. Các tiệm làm tóc và các khu chợ sẽ mở cửa trở lại với sức chứa hạn chế.

Thông báo được đưa ra trong bối cảnh số ca nhiễm mới ở Thượng Hải đang trên đà giảm. Số ca nhiễm mới trong TP giảm xuống còn 1.369 ca vào ngày 15-5, con số thấp nhất kể từ ngày 24-3. Trước đó, vào ngày 14-5, TP này ghi nhận đến 1.718 ca nhiễm mới.

Nhân viên cảnh sát TP Thượng Hải mặc đồ bảo hộ phong tỏa các cửa hàng thực phẩm sau đợt bùng dịch hôm 29-3. Ảnh: REUTERS

Nhân viên cảnh sát TP Thượng Hải mặc đồ bảo hộ phong tỏa các cửa hàng thực phẩm sau đợt bùng dịch hôm 29-3. Ảnh: REUTERS

Tại Bắc Kinh, hầu hết các cơ sở ăn uống, công viên và các địa điểm vui chơi giải trí khác đều đã bị đóng cửa để đối phó với một đợt bùng phát trong khu vực. Người dân cũng được khuyến khích làm việc tại nhà.

Tính đến 15 giờ 30 ngày 15-5, Bắc Kinh đã ghi nhận 54 ca nhiễm mới trong vòng 24 giờ, trong đó có 10 ca ghi nhận bên ngoài khu cách ly.

Theo PLO

09:01:10 16-05-GMT+0700

Thượng Hải sẽ dần mở cửa trở lại các cơ sở kinh doanh như trung tâm mua sắm và tiệm làm tóc từ ngày 16-5 sau 6 tháng phong tỏa nghiêm ngặt chống COVID-19. Theo hãng tin Reuters, TP Thượng Hải (Trung Quốc) sẽ dần mở cửa trở lại các cơ sở kinh doanh như […]

Đối tác của chúng tôi