Sự kiện - chuyên đề:

“Tình” người thợ điện

VHDN:­“Sống trong đời sống cần có một tấm lòng. Để làm gì em biết không. Để gió cuốn đi…”- những câu hát ý nghĩa trong ca khúc “Để gió cuốn đi” của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn không chỉ giúp chúng ta lắng mình lại giữa bộn bề của cuộc sống mà còn cho mỗi chúng ta thấy được giá trị của tình yêu thương giữa con người với con người.

Còn đối với người thợ điện, tấm lòng và tình yêu thương được vun đắp và xuất phát từ những điều vô cùng giản dị. Khoác trên mình chiếc áo màu cam, miệt mài ngày đêm với sứ mệnh mang nguồn sáng đến với mọi nhà, chữ “tình” người thợ điện không chỉ tỏa sáng bởi nghiệp “nhà đèn” mà còn thể hiện qua những hành động, việc làm rất đỗi đời thường, chân tình mà hết sức mộc mạc.

“Gia tài” đáng quý nhất của người thợ điện chính là tình người.

Vẫn còn đó tấm chân tình và nghĩa cử cao đẹp của người thợ điện trong cuộc sống hàng ngày. Từ những việc làm tưởng chừng rất nhỏ: nhặt của rơi tìm người trả lại; gặt lúa, gánh thóc giúp bà con nông dân… cho đến những hành động cao cả xả thân cứu người, giúp đỡ người dân trong khó khăn, hoạn nạn… càng tô vẽ thêm hình ảnh lung linh của người thợ điện, ghi dấu ấn riêng biệt về màu áo ngành trong lòng mỗi người dân.

Không phải đâu xa, đó là hình ảnh cảm động được người dân chia sẻ trên mạng xã hội về đồng nghiệp tôi- anh Trần Anh Tú, công nhân Đội quản lý vận hành, Điện lực Hương Khê có hành động đẹp giúp đỡ cụ già 80 tuổi không may bị tai nạn giao thông. Mặc dù đang “gồng mình” trên cột điện, mồ hôi nhể nhãi thế nhưng khi nhìn thấy cụ già gặp nạn, không chút chần chừ, anh tất tưởi trèo xuống khỏi cột điện, chạy nhanh đến hiện trường đỡ cụ vào lề đường, sơ cứu, trấn an rồi đưa cụ vào trạm y tế sau đó mới yên tâm quay về làm việc.