Sự kiện - chuyên đề:

Tỉnh Quảng Ninh: Công an phường Hải Yên lập thành tích chào mừng ngày 19/8

VHDN: Trong thời gian qua, Công an thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh đã triển khai có hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19. Bên cạnh đó, công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững và lập nhiều thành tích xuất sắc. Trong những thành tích đó có sự đóng góp của Công an phường Hải Yên, trong một tháng phá hai vụ án.

* Vụ thứ nhất: Lúc 10h ngày 3/8, Công an phường Hải Yên khi đang kiểm tra tạm trú đối với công dân Trần Minh Thắng (SN 1988, thường trú tại xã Hải Xuân, thuê trọ tại phường Hải Yên), thì phát hiện đối tượng này có dấu hiệu tẩu tán tang vật vào bể cá cảnh. Ngay khi đó, Công an phường đã nhanh chóng áp sát, khống chế, thu giữ tang vật bao gồm: 1 nỏ thủy tinh hình bầu (ống thủy tinh để dùng ma túy), 5 túi nilon nhỏ chứa tinh thể màu trắng nghi là ma túy “đá”.

Qua đấu tranh khai thác, Trần Minh Thắng khai nhận đã mua số ma túy trên của 1 người tên Quyền (tại Thành phố Hải Phòng) với giá 2 triệu đồng. Sau khi nhận hàng Quyền gửi ra, Thắng cất đi, song chưa kịp sử dụng thì bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ. Thắng khai nhận sử dụng ma túy từ năm 2018 và đã từng bị giam giữ về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”. Tuy nhiên sau khi ra tù, đối tượng này lại tái nghiện và tiếp tục tìm mua ma túy “đá” để sử dụng.

Đồng chí Lê Văn Cường – Bí thư, Chủ tịch UBND phường Hải Yên phát biểu.

Trước đó, qua công tác quản lý địa bàn, cảnh sát khu vực Công an phường Hải Yên đã phát hiện Trần Minh Thắng (đối tượng tù tha, có nhiều biểu hiện, hoạt động nghi vấn) sống như vợ chồng với một người phụ nữ tại nhà trọ. Sau một thời gian nắm tình hình, xác định đối tượng Trần Minh Thắng có dấu hiệu tàng trữ, sử dụng chất ma túy, nên Công an phường quyết định kiểm tra, bắt giữ, xử lý theo quy định của pháp luật.

* Vụ thứ hai: Công an phường Hải Yên còn phát hiện và kịp thời bắt giữ các đối tượng có hành vi vi phạm công tác phòng chống dịch Covid-19 khi cố tình tìm cách di chuyển vào địa bàn thành phố Móng Cái. Vào hồi 19h00’ ngày 8/8, tại chốt kiểm soát người và phương tiện XNC trái phép dốc U Bò (thuộc Khu 7, phường Hải Yên, thành phố Móng Cái), Công an phường Hải Yên đã phát hiện 01 xe ô tô mang BKS 14A-403.83 đang trong quá trình di chuyển trên tuyến đường quốc lộ 18C theo hướng xã Bắc Sơn vào thành phố Móng Cái. Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện có 3 người trên xe, gồm 1 lái xe nam giới và 2 người phụ nữ ngồi ghế sau. Lái xe tên là Nguyễn Phú Minh (sinh năm 1970, trú tại Pò Hèn, Hải Sơn, thành phố Móng Cái); 2 phụ nữ gồm: Hoàng Thị M (sinh năm 1998) và Quàng Thị D (sinh năm 2006), đều có HKTT tại Quỳnh Nhai, Sơn La.

Trưởng công an phường Hải Yên lắng nghe ý kiến nhân dân.

Qua kiểm tra, cả 3 đối tượng không xuất trình được giấy tờ liên quan đến tạm trú và giấy xét nghiệm Covid-19 PCR theo quy định. Tại trụ sở Công an, các đối tượng khai nhận: Quàng Thị D và Hoàng Thị M đi xe ô tô của người quen từ phường Vàng Danh (thành phố Uông Bí) ra thành phố Móng Cái để tìm việc làm nhưng do không có giấy xét nghiệm Covid-19 nên lực lượng chức năng tại Trạm KSLH Km15-Bến tàu Dân Tiến yêu cầu 2 đối tượng quay đầu, không được di chuyển vào địa bàn thành phố. Tiếp đó, 2 cô gái này đã gặp và nhờ Nguyễn Phú Minh là tài xế lái xe ô tô BKS 14A-403.83 chở vào thành phố Móng Cái với giá một triệu đồng. Khi các đối tượng đang di chuyển thì bị lực lượng Công an phường Hải Yên phát hiện kiểm tra. Xác định đây là trường hợp cố tình vi phạm công tác phòng chống dịch COVID-19, phường Hải Yên đã đề nghị UBND thành phố đưa các đối tượng đi cách ly y tế tập trung tại khu cách ly Centerway ngay sau đó và có biện pháp xử lý theo quy định./.

Đại diện nhân dân phường Hải Yên nêu ý kiến xây dựng lực lượng công an.

Đây là hai vụ việc do Công an phường Hải Yên phát hiện và xử lý trong một tháng. Trước đó, do nắm chắc địa bàn và dựa vào quần chúng Nhân dân. Công an phường Hải Yên phát hiện và khám phá nhiều vụ án được Nhân dân ghi nhận và đánh giá cao. Góp phần vào phong trào thi đua lập thành tích của Công an thành phố Móng Cái kỷ niệm 76 năm ngày Truyền thống Công an nhân dân 19/8/1945-19/8/2021 và 16 năm ngày Hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Hội nghị Công an phường Hải Yên lắng nghe ý kiến nhân dân.

VŨ HỮU QUÝ

Chia sẻ
14:45:34 18-08-2021

VHDN: Trong thời gian qua, Công an thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh đã triển khai có hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19. Bên cạnh đó, công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững và lập nhiều thành tích xuất sắc. […]

Chia sẻ

Đối tác của chúng tôi