Sự kiện - chuyên đề:

Tỉnh Quảng Ninh: Tăng cường phòng chống dịch COVID-19 (kể từ 00h ngày 15/5/2021)

VHDN: UBND tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành công văn hoả tốc số 2926/UBND-DL1 ngày 14 tháng 5 năm 2021 về việc thực hiện một số biện pháp kiểm soát để phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.

Thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo cấp tỉnh phòng chống dịch COVID-19, để đảm bảo an toàn tối đa cho Nhân dân và chủ động ứng phó với các nguy cơ có thể xảy ra trên địa bàn tỉnh, Uỷ ban nhân dân tỉnh yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố; Thủ trưởng các sở, ban, ngành, đơn vị trên địa bàn tỉnh, các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân có liên quan kể từ 00 giờ ngày 15/5/2021 thực hiện: 1. Tạm dừng hoạt động của các hàng ăn, quán ăn, hàng nước vỉa hè (bao gồm cả xổ số kiến thiết). Các hàng quán bán đồ ăn, đồ uống vỉa hè chỉ được bán hàng mang đi. Tạm dừng hoạt động các sân golf.

Các cơ sở kinh doanh thương mại, dịch vụ: bán buôn, bán lẻ, cơ sở lưu trú, nhà hàng, quán ăn, cơ sở cắt tóc gội đầu yêu cầu thực hiện nghiêm quy định “5K”; người tham gia phải thực hiện giãn cách tối thiểu 1m, khuyến khích bán hàng; trường hợp vi phạm, xử lý nghiêm chủ cơ sở kinh doanh và khách hàng.

2. Hoạt động giao thông vận tải:

– Tăng cường công tác kiểm tra tại các chốt kiểm soát giữa tỉnh Quảng Ninh và tỉnh ngoài, nhất là các tỉnh đang có diễn biến dịch phức tạp, có nhiều ca F0 trong cộng đồng.

– Tạm dừng hoạt động vận tải hành khách công cộng từ Quảng Ninh đến các tỉnh, thành phố đã công bố có dịch.

– Tạo điều kiện cho xe chở hàng hoá lưu thông ra vào Tỉnh. Yêu cầu trên mỗi xe có tối đa 02 người (01 lái xe và 01 phụ xe), có xét nghiệm SARS-COV-2 âm tính trong thời gian 07 ngày và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

3. Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố; Giám đốc các Sở, ngành; Giao thông vận tải, Công thương, Du lịch, Lao động- Thương binh và Xã hội, Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế Quảng Ninh và các đơn vị liên quan:

Chỉ đạo thực hiện ngay các biện pháp xét nghiệm (gộp mẫu) theo hình thức tự trả phí cho những người có nguy cơ cao lây nhiễm SARS-COV-2; người bán hàng ở các trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, cửa hàng, điểm bán hàng, bến xe, bến tàu; lái xe taxi, xe khách, xe hợp đồng, xe tải, xe ôm; người giao hàng; làm việc tại các cơ sở dịch vụ cắt tóc, gội đầu, cơ sở lưu trú, nhà hàng, quán ăn, quán cafe… Tạm dừng hoạt động của các cơ sở, tổ chức, cá nhân không thực hiện nghiêm yêu cầu xét nghiệm nêu trên của Tỉnh.

4. Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội, Trưởng Ban quản lý Khu kinh tế Quảng Ninh chủ trì, phối hợp với Chủ tịch UBND các địa phương rà soát người lao động đến từ tỉnh Bắc Giang, người Quảng Ninh sang làm việc tại Bắc Giang tạm thời ở lại địa phương nơi làm việc hoặc cư trú; không di chuyển giữa 2 địa phương để giảm thiểu nguy cơ lây lan; thực hiện ngay xét nghiệm sàng lọc SARS-COV-2.

5. Giao Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với Sở Y tế tham mưu cho Ban Chỉ đạo cấp tỉnh phòng chống dịch COVID-19 và UBND tỉnh cơ chế hỗ trợ xét nghiệm SARS-COV-2 đối với  các lực lượng tuyến đầu tham gia chống dịch; lực lượng làm nhiệm vụ giải cứu công dân về nước tại Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn; cán bộ công chức, viên chức, viên chức Nhà nước, thành viên các tổ COVID-19 cộng đồng… phải thực hiện các nhiệm vụ tiếp xúc nhiều, có nguy cơ mắc cao.

Uỷ ban nhân dân tỉnh yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố, thủ trưởng các sở, ban, ngành, đơn vị trên địa bàn tỉnh, các tổ chức, cá nhân có liên quan triển khai thực hiện.

Văn phòng Quảng Ninh

09:45:30 15-05-GMT+0700

VHDN: UBND tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành công văn hoả tốc số 2926/UBND-DL1 ngày 14 tháng 5 năm 2021 về việc thực hiện một số biện pháp kiểm soát để phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới. ​ Thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo cấp tỉnh phòng chống dịch COVID-19, để […]

Đối tác của chúng tôi