Sự kiện - chuyên đề:

Ấm tình tết trung thu cho trẻ em nghèo

VHDN: Hằng năm, cứ đến rằm tháng tám, phố phường rộn ràng với hình ảnh đèn ông sao, đèn cá chép và những cửa hàng bánh nướng, bánh dẻo. Tuổi thơ qua đi bên những chiếc đèn lồng nhiều màu sắc, rộn vang tiếng cười đùa cả một con phố khi cùng nhau phá cỗ đêm trăng. Tất cả là hình ảnh gắn liền với thời thơ ấu của bao thế hệ. Thế nhưng, với những em nhỏ có hoàn cảnh kém may mắn có được niềm vui giản dị ấy không hề dễ dàng.Thấu hiểu hoàn cảnh của những trẻ em nghèo, với mong muốn mang đến cho trẻ em nghèo một tết trung thu nhiều ý nghĩa, một mùa trăng ấm áp trong vòng tay yêu thương của xã hội, qua đó động viên, biểu dương những gương sáng giàu nghị lực với khát vọng vươn lên trong cuộc sống.

Tại đêm hội, các em thiếu nhi được TT.Thích Truyền Tứ và các Phật tử trao tặng quà Trung thu.

Tối ngày 22/9/2018, Thượng tọa Thích Truyền Tứ, Phó Chủ tịch Hội đồng bảo trợ Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Giám đốc Trung tâm Nhân đạo Từ Tâm, trụ trì chùa Huyền Trang (Nhà Bè, TP. Hồ Chí Minh), đã tổ chức đêm hội trăng Rằm với chủ đề “ Vầng Trăng Yêu Thương”, vui Trung thu cho thiếu nhi trên địa bàn huyện Nhà Bè, TP.HCM.

Phát biểu trong đêm hội, TT. Thích Truyền Tứ  đã gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới các em thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu và mong muốn các em luôn là con ngoan, trò giỏi, học tập, rèn luyện xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ, trở thành người có ích cho đất nước.

Tại đêm hội, ngoài các tiết mục văn nghệ và những trò chơi dân gian vui nhộn, các em thiếu nhi còn được TT. Thích Truyền Tứ cùng các Phật tử, nhà hảo tâm trao tặng hơn 400 phần quà gồm bánh Trung thu, lồng đèn, tập vở, dụng cụ học tập…Ngoài chương trình trao quà trung thu cho các em thiếu nhi, TT. Thích Truyền Tứ còn trao tặng 200 phần quà cho người già neo đơn, nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

TT. Thích Truyền Tứ trao tặng 200 phần quà cho người già neo đơn, người khuyết tật tại địa phương.

Bên cạnh đó, với mong muốn giúp cho các em thiếu nhi, học sinh vùng sâu, vùng xa có thêm điều kiện vui đón Tết Trung thu năm 2018. Sáng ngày 23/9/2018, TT. Thích Truyền Tứ đồng hành cùng với các nhà hảo tâm đã đến thăm và tặng 300 phần quà trung thu cho các em học sinh ở trường Tiểu học Mỹ Phước (Tân Phước, Tiền Giang) và 100 phần quà cho các em học sinh nghèo hiếu học tại xã Xuân Hiệp, huyện Trà Ôn, Vĩnh Long. Những phần quà trung thu bé nhỏ đã được TT. Thích Truyền Tứ trao tận tay các trẻ em nghèo vùng sâu vùng xa, nhằm tạo điều kiện cho các em có một mùa trung thu vui tươi như bao trẻ em khác.

Trao tặng quà Trung thu tại Trường TH Mỹ Phước, tỉnh Tiền Giang.

Tổng trị giá cho các hoạt động mùa Trung thu hơn 220 triệu đồng do TT. Thích Truyền Tứ và các Phật tử, nhà hảo tâm ở TP.Hồ Chí Minh hỗ trợ.

Nguyễn Sơn

14:02:25 27-09-GMT+0700

VHDN: Hằng năm, cứ đến rằm tháng tám, phố phường rộn ràng với hình ảnh đèn ông sao, đèn cá chép và những cửa hàng bánh nướng, bánh dẻo. Tuổi thơ qua đi bên những chiếc đèn lồng nhiều màu sắc, rộn vang tiếng cười đùa cả một con phố khi cùng nhau phá cỗ […]

Đối tác của chúng tôi