Sự kiện - chuyên đề:

Tòa vẫn kết tội người xưng ‘Ban chỉ đạo quận 7’ và phạt 6 tháng tù

Tòa cho rằng hành vi của bị cáo lan rộng trong phạm vi cả nước trong khi toàn bộ các bộ ban ngành, bộ máy chính trị đang dốc sức phòng chống dịch, còn bị cáo lại coi thường pháp luật.

Hôm nay, ngày 15-12, TAND quận 7 (TP.HCM) mở phiên xét xử bị cáo Hồ Hữu Nhân (sinh năm 1980, ngụ Tiền Giang), người đàn ông tự xưng là “Ban chỉ đạo quận 7”, về tội chống người thi hành công vụ, tuyên.

Sau khi nghị án, HĐXX TAND quận 7 đã tuyên phạt bị cáo Nhân 6 tháng tù.

Trước đó, VKS đề nghị xử phạt Nhân 9 tháng đến 1 năm cải tạo không giam giữ tội chống người thi hành công vụ.

Bị cáo Hồ Hữu Nhân tại tòa. Ảnh: THÀNH ĐẠT

HĐXX nhận định, phòng chống dịch COVID-19 là việc làm vô cùng khẩn trương, cấp bách, dứt khoát và chủ động để áp dụng các biện pháp cần thiết, xử lý nghiêm các vi phạm, kể cả xử lý hình sự những người vi phạm.

Xét hành vi, bị cáo phạm tội do lỗi cố ý, hành vi của bị cáo gây ảnh hưởng đến trật tự trị an nên cần có mức án nghiêm, đủ tính răn đe. Hành vi của bị cáo lan rộng trong phạm vi cả nước trong khi toàn bộ các bộ ban ngành, bộ máy chính trị đang dốc sức phòng chống dịch, còn bị cáo lại coi thường pháp luật.

Sau khi sự việc xảy ra, bị cáo cũng không hợp tác, không ký vào biên bản, không phối hợp với cơ quan CSĐT… Do đó, không có cơ sở xử lý bị cáo cải tạo không giam giữ như đề nghị của VKS.

Đối với một số thẻ (thẻ Bộ Công an và thẻ của Cảnh sát giao thông cấp…) đã thu hồi trong xe của bị cáo, lực lượng Cơ quan CSĐT đang tiếp tục làm rõ. Nếu có vi phạm, sẽ tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo PLO

15:41:53 15-12-GMT+0700

Tòa cho rằng hành vi của bị cáo lan rộng trong phạm vi cả nước trong khi toàn bộ các bộ ban ngành, bộ máy chính trị đang dốc sức phòng chống dịch, còn bị cáo lại coi thường pháp luật. Hôm nay, ngày 15-12, TAND quận 7 (TP.HCM) mở phiên xét xử bị cáo […]

Đối tác của chúng tôi