Sự kiện - chuyên đề:

Toàn quốc có trên 1,3 triệu lượt đăng ký và cài đặt VssID

VHDN: Theo Trung tâm CNTT (BHXH Việt Nam), tính đến ngày 31/3, toàn quốc đã có trên 1.307.000 lượt đăng ký và tải ứng dụng “VssID- Bảo hiểm xã hội số”.

Cụ thể, từ thời điểm chính thức ra mắt đến ngày 31/3, có 812.000 người tải ứng dụng thông qua Google Play (CH-Play) cho thiết bị sử dụng hệ điều hành Android và 495.000 người tải thông qua AppStore cho thiết bị sử dụng hệ điều hành IOS.

Nhằm bổ sung các tiện ích, nâng cao trải nghiệm người dùng, Trung tâm đã thực hiện một số nâng cấp như: Điều chỉnh chức năng sử dụng thẻ BHYT trên ứng dụng; điều chỉnh lại kích thước, độ phân giải, cách thức hiển thị, độ sáng màn hình thiết bị di động (tự động tăng độ sáng màn hình) khi sử dụng thẻ BHYT trên ứng dụng… Bên cạnh đó, hệ thống thông báo trên VssID cũng được kết nối với hệ thống gửi tin nhắn SMS đã thực hiện trước đây, để gửi các thông điệp của BHXH Việt Nam tới người dùng, thông báo khi thẻ BHYT sắp hết hạn, thông báo cho người tham gia BHXH tự nguyện sắp đến kỳ đóng tiền, khi phát sinh chi phí KCB BHYT; cũng như gửi các thông tin quảng bá về chính sách mới.

Trung tâm CNTT cũng phối hợp với Vụ HTQT biên dịch, triển khai đa ngôn ngữ trên ứng dụng VssID, đến nay đã hoàn thành việc tích hợp ngôn ngữ tiếng Anh trên ứng dụng. Trung tâm hiện đang chạy kiểm thử phiên bản tiếng nước ngoài đối với 4 ngôn ngữ: Anh, Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản.

Theo kế hoạch, trong thời gian tới, Trung tâm CNTT sẽ tiếp tục nghiên cứu, tích hợp các dịch vụ công, các tiện ích thanh toán trực tuyến, nâng cao trải nghiệm các tiện ích sẵn có, nhằm phục vụ nhu cầu của người dân ngày càng tốt hơn, gia tăng số lượng người tiếp cận và sử dụng ứng dụng, hướng tới triển khai thẻ BHYT trên ứng dụng VssID trong phạm vi toàn quốc.

PV

10:03:04 16-04-GMT+0700

VHDN: Theo Trung tâm CNTT (BHXH Việt Nam), tính đến ngày 31/3, toàn quốc đã có trên 1.307.000 lượt đăng ký và tải ứng dụng “VssID- Bảo hiểm xã hội số”. Cụ thể, từ thời điểm chính thức ra mắt đến ngày 31/3, có 812.000 người tải ứng dụng thông qua Google Play (CH-Play) cho […]

Đối tác của chúng tôi