Ngày 27-4, Cục Hải quan TPHCM cho biết đã phối hợp với Cục Điều tra chống buôn lậu – Tổng cục Hải quan, Phòng PC04 – Công an TPHCM tiến hành kiểm tra và thu giữ gần 36kg ma túy các loại ngụy trang trong các lô hàng quà biếu là sữa, bánh… nhập khẩu từ Mỹ- Canada- Đức.

Tóm gọn 36kg ma túy giấu trong lô hàng quà biếu - Ảnh 1.

Ma túy được giấu trong đáy hộp sữa.

Theo kế hoạch, ba đơn vị gồm: Đội Kiểm soát phòng, chống ma túy; Chi cục Hải quan chuyển phát nhanh và Chi cục Hải quan sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã được Cục trưởng Cục Hải quan TP HCM phê duyệt, tổ chức điều tra và xác minh các bưu kiện nhập khẩu có nghi vấn.

Ngày 26-4, Cục Hải quan TP HCM phối hợp với Cục Điều tra chống buôn lậu – Tổng cục Hải quan và Phòng PC04 – Công an TPHCM tiến hành mở kiểm tra thực tế 16 bưu kiện nghi vấn nêu trên, đã phát hiện và thu giữ tổng cộng gần 36kg ma túy các loại gồm: ma túy tổng hợp dạng viên nén MDMA (thuốc lắc), cần sa và ketamine được ngụy trang trong các hộp kem dưỡng ẩm, các lon lạc rang, trà, cà phê… bằng thiếc được quấn giấy bạc bên trong, hút chân không và dập kín nắp để đối phó với máy soi và chó nghiệp vụ. Lực lượng hải quan phải dùng đến máy cắt mới lấy ma túy ra được. Đặc biệt, các viên thuốc lắc (MDMA) được ngụy trang trong các lon sữa bột thiết kế 2 đáy, rất khó phát hiện.

Các bưu kiện có chứa ma túy nêu trên được nhập khẩu từ Mỹ, Canada và Đức theo loại hình quà biếu phi mậu dịch cá nhân.

Vụ việc đang được Cục Hải quan và Công an TPHCM tiếp tục phối hợp điều tra.

Theo NLĐ