Sự kiện - chuyên đề:

Tổng công ty thăm dò khai thác dầu khí (PVEP): Phát động trồng cây và trao tài trợ an sinh xã hội tại tỉnh Nghệ An

VHDN: Vừa qua, tại tỉnh Nghệ An đã diễn ra Lễ phát động trồng cây hưởng ứng chương trình trồng 01 tỷ cây xanh “Vì một Việt Nam xanh” và trao tài trợ xây dựng các công trình an sinh xã hội của Tổng Công ty Thăm dò khai thác dầu khí (PVEP) tại huyện Thanh Chương và Nam Đàn trong dịp các Đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An tiếp xúc với cử tri của 02 huyện này.

Triển khai chủ trương của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) về chương trình trồng cây xanh giai đoạn 2022-2025 và kế hoạch năm 2023, Tổng Công ty Thăm dò khai thác dầu khí (PVEP) đã phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nghệ An cùng chính quyền các địa phương tổ chức trồng 30 nghìn cây keo lá tràm trên địa bàn các huyện Nam Đàn và Con Cuông bằng ngân sách do PVEP tài trợ. Hoạt động này hướng tới mục tiêu trồng 110 nghìn cây xanh và tích cực hưởng ứng lời kêu gọi trồng 01 tỷ cây xanh trên cả nước giai đoạn 2021 – 2025 của Thủ tướng Chính phủ, góp phần thực hiện cam kết chung của Hội nghị COP26 tới năm 2050 giảm phát thải ròng khí nhà kính bằng không.

Tổng Giám đốc PVEP Trần Hồng Nam phát biểu tại buổi lễ.

Song song với hoạt động trồng cây xanh, theo kế hoạch công tác an sinh xã hội năm 2023, PVEP cũng triển khai tài trợ xây dựng các công trình trường học tại các huyện Nam Đàn, Thanh Chương, nhằm góp phần chia sẻ với những khó khăn và đóng góp thiết thực vào việc phát triển hạ tầng giáo dục tại các địa phương trên quê hương cách mạng Nghệ An.

Trao tài trợ an sinh xã hội cho huyện Nam Đàn.

Diễn ra cùng thời điểm với chương trình tiếp xúc cử tri của Đại biểu Quốc hội đoàn Nghệ An thuộc đơn vị bầu cử số 4 tại xã Thanh Dương, huyện Thanh Chương và tại xã Nam Xuân, huyện Nam Đàn, đoàn công tác của PVEP do ông Trần Hồng Nam, Tổng Giám đốc dẫn đầu đã tham dự các chương trình tiếp xúc cử tri và trao tài trợ các công trình an sinh xã hội. Tham dự và chứng kiến lễ trao tài trợ có ông Nguyễn Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; ông Thái Văn Quý, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An và các đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An. Lãnh đạo PVEP đã trao số tiền tài trợ xây dựng trường học cho huyện Thanh Chương và huyện Nam Đàn, mỗi huyện là 5 tỷ đồng.

PVEP trao tài trợ xây dựng trường mầm non cho huyện Thanh Chương.

Trong cùng ngày, tại huyện Nam Đàn cũng đã diễn ra lễ phát động trồng cây và trồng cây tại thực địa hưởng ứng chương trình trồng 1 tỷ cây xanh do Thủ tướng Chính phủ phát động với nguồn kinh phí do PVEP tài trợ cho hai huyện Nam Đàn và huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An. Tham dự chương trình, có bà Võ Thị Kim Sinh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An; ông Trần Hồng Nam, Tổng giám đốc PVEP.

Phát biểu tại buổi lễ, Tiến sỹ Trần Hồng Nam, Tổng Giám đốc PVEP nhấn mạnh, hoạt động trồng rừng, bảo vệ môi trường luôn được PVEP và các đơn vị/dự án trực thuộc quan tâm triển khai trong suốt nhiều năm qua. Cùng với việc tích cực hưởng ứng chương trình trồng 01 tỷ cây xanh của Chính phủ, PVEP đã nghiên cứu đề xuất với các địa phương lựa chọn các loại cây phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng và có hệ số hấp thụ C02 cao nhất nhằm đóng góp hiệu quả vào mục tiêu đạt Net Zero trong phát thải khí nhà kính của Việt Nam vào năm 2050. Tổng Giám đốc PVEP chia sẻ, thông qua hoạt động này, bên cạnh đóng góp phủ xanh diện tích đất trống trên địa bàn, là sự lan tỏa ý thức trách nhiệm về trồng cây xanh bảo vệ môi trường tới mỗi cán bộ, nhân viên của Tổng Công ty, cũng như tới toàn xã hội, để chương trình trồng 01 tỷ cây xanh sớm được hoàn thành và Việt Nam sớm hướng tới phát triển xanh, bền vững.

Hưởng ứng chương trình trồng 1 tỷ cây xanh “Vì một Việt Nam xanh”.

Thay mặt lãnh đạo huyện Nam Đàn và huyện Con Cuông, ông Nguyễn Hồng Sơn, Chủ tịch UBND huyện Nam Đàn đã bày tỏ lời cảm ơn chân thành đối với những tình cảm đặc biệt của PVN và PVEP dành cho địa phương và khẳng định, sự hỗ trợ của PVN, PVEP sẽ giúp thúc đẩy huyện Nam Đàn sớm hoàn thành các tiêu chí huyện nông thôn mới kiểu mẫu và huyện Con Cuông sớm về đích là huyện nông thôn mới.

Văn Lai ( Theo Tạp chí in VHDNVN tháng 5/2023 )

10:18:22 17-05-2023

VHDN: Vừa qua, tại tỉnh Nghệ An đã diễn ra Lễ phát động trồng cây hưởng ứng chương trình trồng 01 tỷ cây xanh “Vì một Việt Nam xanh” và trao tài trợ xây dựng các công trình an sinh xã hội của Tổng Công ty Thăm dò khai thác dầu khí (PVEP) tại huyện […]

Đối tác của chúng tôi