Sự kiện - chuyên đề:

Tổng cục Thuế yêu cầu lên kế hoạch thanh tra doanh nghiệp đa cấp

Lãnh đạo Tổng cục Thuế đề nghị cục thuế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phân tích rủi ro, lập kế hoạch thanh tra với các đơn vị bán hàng theo phương thức đa cấp.\

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Với hoạt động đa cấp, lãnh đạo ngành thuế nhận định, đây là vấn đề phức tạp và được dư luận, báo chí quan tâm. Nhiều doanh nghiệp đã bị cơ quan quản lý Nhà nước kiểm tra xử phạt và thu hồi giấy phép kinh doanh. Đại diện ngành thuế khẳng định trong quá trình quản lý, cơ quan này đã thường xuyên thanh kiểm tra và xử lý các đơn vị kinh doanh đa cấp.

Tuy nhiên, trong văn bản gửi tới các cục thuế, lãnh đạo Tổng cục Thuế đề nghị các đơn vị căn cứ vào cơ sở dữ liệu thu thập từ các cơ quan chức năng về các đơn vị bán hàng đa cấp, tiến hành phân tích và lập kế hoạch thanh, kiểm tra.

Lãnh đạo ngành thuế cũng yêu cầu các cục thuế công khai thông tin về kết quả thanh tra, kiểm tra thuế kịp thời, khách quan với các doanh nghiệp kinh doanh đa cấp toàn quốc.

“Trường hợp phát hiện vi phạm liên quan tới các bộ, ngành thì cung cấp thông tin kịp thời để xử lý theo quy định có liên quan,” văn bản của Tổng cục Thuế nêu rõ./.

Theo vietnamplus

14:46:13 03-05-2018

Lãnh đạo Tổng cục Thuế đề nghị cục thuế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phân tích rủi ro, lập kế hoạch thanh tra với các đơn vị bán hàng theo phương thức đa cấp.\ Với hoạt động đa cấp, lãnh đạo ngành thuế nhận định, đây là vấn đề phức tạp và […]

Đối tác của chúng tôi