Sự kiện - chuyên đề:

Tổng Giám đốc Go-Viet Lê Diệp Kiều Trang từ chức sau 5 tháng

Lê Diệp Kiều Trang – cựu Giám đốc Facebook Việt Nam vừa tuyên bố sẽ rời khỏi vị trí CEO Go-Viet chỉ sau chưa đầy nửa năm gắn bó.

Trên trang Facebook cá nhân, bà Lê Diệp Kiều Trang – CEO Go-Viet vừa cho biết mình sẽ rời khỏi chiếc ghế nóng của công ty này. Lý do dẫn tới sự thay đổi trên bởi Lê Diệp Kiều Trang đã quyết định lựa chọn một hướng đi khác.

Đây đã là lần thứ 2 bà Trang rời khỏi vị trí giám đốc điều hành của một công ty công nghệ. Trước đó, Lê Diệp Kiều Trang đã có khoảng gần 1 năm đảm nhiệm chức vụ giám đốc Facebook Việt Nam kể từ tháng 3/2018.

“Mối lương duyên” giữa Lê Diệp Kiều Trang và Go-Viet đã kết thúc chỉ sau chưa đầy nửa năm gắn bó.

“Sau 5 tháng làm việc tại GoViet, bà Lê Diệp Kiều Trang (Christy Le) đã quyết định chọn một hướng đi khác. Chúng tôi đã luôn nỗ lực tìm kiếm sự đồng thuận giữa các bên nhưng đã không có kết quả như mong đợi. Chúng tôi rất lấy làm tiếc về việc này và chúc bà Lê Diệp Kiều Trang (Christy Le) những điều tốt đẹp nhất trên con đường riêng của mình”, Go-Viet cho biết.

Sau sự ra đi của bà Trang, Go-Viet khẳng định vẫn tự tin đội ngũ quản lý hiện tại ở Việt Nam, được hỗ trợ bởi đội ngũ chuyên gia quốc tế ở Go-Jek, sẽ đảm bảo cho công ty phát triển thời gian tới.

Bình luận về việc thay đổi nhân sự, Go-Viet cho biết công ty luôn đánh giá cao tinh thần hợp tác và sự tôn trọng đối với từng cá nhân.

Động thái này cũng bất ngờ như trước đây, khi ngày 22/4, Go-Viet bổ nhiệm bà Lê Diệp Kiều Trang (Christy Lê) giữ vị trí tổng giám đốc.

Bà Diệp Kiều Trang, sinh năm 1980, là một nhân vật có tiếng trong giới công nghệ Việt Nam.

Bà Trang sinh ra trong một gia đình có truyền thống kinh doanh. Ông Lê Văn Trí, cha bà, là cựu Phó tổng giám đốc Công ty Cao su Miền Nam (Casumina), trong khi người anh Lê Trí Thông hiện là Phó chủ tịch Công ty PNJ.

Tốt nghiệp Học viện  Massachusetts (MIT), Kiều Trang đầu quân cho công ty  chiến lược McKinsey. Sau đó, bà cùng chồng là ông Sonny Vũ sáng lập nên Misfit Wearables.

Cuối năm 2015, khi Misfit Wearables được bán cho Fossil Group, Lê Diệp Kiều Trang giữ vị trí Tổng giám đốc Fossil Việt Nam. Đầu tháng 3/2018, bà rút khỏi Fossil Việt Nam để đầu quân cho Facebook.

9 tháng sau, bà lựa chọn từ bỏ vị trí tại Facebook với lý do không sắp xếp được công việc gia đình, cho dù công việc đang rất thuận buồm xuôi gió.

Tháng 4/2019, khi đảm nhiệm cương vị mới tại Go-Viet, bà Trang cho biết đây là một công việc thú vị khó tìm.

Theo PLN

08:58:04 19-09-GMT+0700

Lê Diệp Kiều Trang – cựu Giám đốc Facebook Việt Nam vừa tuyên bố sẽ rời khỏi vị trí CEO Go-Viet chỉ sau chưa đầy nửa năm gắn bó. Trên trang Facebook cá nhân, bà Lê Diệp Kiều Trang – CEO Go-Viet vừa cho biết mình sẽ rời khỏi chiếc ghế nóng của công ty này. Lý […]

Đối tác của chúng tôi