Sự kiện - chuyên đề:

Tổng Giám đốc Phú An Thịnh Land “vẽ” nhiều dự án ma để lừa đảo ra sao?

Ông Ngô Minh Khâm, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần địa ốc Phú An Thịnh Land đã tự “vẽ” ra nhiều dự án “ma” ở tỉnh Long An để lừa đảo nhiều khách hàng và bị công an bắt giữ.

Ngày 2/12, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Ngô Minh Khâm – Tổng Giám đốc Công ty cổ phần địa ốc Phú An Thịnh Land (địa chỉ tại đường Vành Đai Trong, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân, TP.HCM) để điều tra về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Thủ đoạn của Ngô Minh Khâm là tìm những người có nhu cầu bán đất có diện tích lớn (đất ở nông thôn, đất trồng lúa, đất trồng cây lâu năm…) để thỏa thuận mua bán. Sau khi ký hợp đồng chuyển nhượng viết tay với chủ đất và đặt cọc để làm tin (chưa hoàn tất thủ tục sang tên chuyển nhượng, chưa lập thủ tục pháp lý, chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt và cấp phép), Khâm cho nhân viên vẽ thành dự án “ma” có quy hoạch 1/500, phân thành lô, nền để bán.

Phú An Thịnh Land

Ngô Minh Khâm vừa bi công an bắt giữ.

Theo cơ quan điều tra, giai đoạn từ năm 2017 – 2018, ông Khâm với cương vị là Tổng Giám đốc  Phú An Thịnh Land đã “vẽ” ra nhiều dự án mang tên Eco Garden, Eco Garden 3, 4, 5; Eco City Tân Kiên tại huyện Cần Đước và Bến Lức (tỉnh Long An) để lừa bán cho nhiều người.

Sau khi thanh toán tiền như thỏa thuận trong hợp đồng người mua yêu cầu làm thủ tục ra sổ, sang tên, nhưng công ty liên tục né tránh.

Biết bị lừa, nhiều khách hàng đã kéo đến Công ty Phú An Thịnh Land để đòi tiền và chỉ được công ty trả một phần.

Lãnh đạo UBND huyện Cần Đước, tỉnh Long An cho biết, cơ quan này không nhận được hồ sơ từ Công ty Phú An Thịnh Land đầu tư vào các dự án Eco Garden 3 (tại ấp 4, xã Long Hoà) và dự án Eco Garden (tại ấp Phước Vĩnh, xã Long Trạch, huyện Cần Đước, Long An).

Ngoài ra, trên địa bàn xã Mỹ Yên, huyện Bến Lức cũng không có dự án nào mang tên Eco Garden 5 (quy mô 15 nền, diện tích gần 2000m2) do Công ty Phú An Thịnh Land làm chủ đầu tư.

Theo cơ quan điều tra, đến hiện tại, hơn 50 người đã gửi đơn tố cáo ông Khâm lừa đảo gần 40 tỷ đồng liên quan đến việc mua bán đất.

Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đề nghị ai là nạn nhân, bị Ngô Minh Khâm lừa đảo chiếm đoạt tiền bằng thủ đoạn như trên đến trình báo tại địa chỉ 674 đường 3 Tháng 2, phường 15, quận 10, TP.HCM để được bảo vệ quyền lợi theo quy định của pháp luật.

Theo Danviet

09:26:41 02-07-UTC

Ông Ngô Minh Khâm, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần địa ốc Phú An Thịnh Land đã tự “vẽ” ra nhiều dự án “ma” ở tỉnh Long An để lừa đảo nhiều khách hàng và bị công an bắt giữ. Ngày 2/12, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cho biết, đã ra quyết định […]

Đối tác của chúng tôi